MOTOWISH | General Tips
ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์
motowish, general tips, โมโตวิช, จักรยานยนต์, มอเตอร์ไซค์, บิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, สาระ, ความรู้, เทคนิคการขี่, สาระน่ารู้
51338
page,page-id-51338,page-template,page-template-blog-split-column,page-template-blog-split-column-php,qode-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-1.5, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,enable_full_screen_sections_on_small_screens,wpb-js-composer js-comp-ver-4.6.2,vc_responsive

General Tips

ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์

motowish-5-things-need-to-know-watching-motogp-17

5 สิ่งที่ต้องรู้ ในการดู MotoGP ให้สนุกขึ้น!!

ก่อนหน้านี้เราได้นำข้อมูลของรถแข่ง MotoGP มาเล่าให้เพื่อนๆได้รู้จักกันแล้ว ครั้งนี้มาต่อกันที่ 5 สิ่งที่ต้องรู้ในการดู MotoGP แล้วจะทำให้เชียร์ได้สนุกขึ้นกว่าเดิม บทความนี้จะพูดถึง...

Read More
motowish-motogp-bike

มารู้จักรถแข่ง MotoGP ให้มากขึ้นกันดีกว่า!!

หลายคนที่ได้ดูการแข่งขันรายการมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือที่เรียกกันว่า MotoGP ซึ่งดูแล้วอาจคิดว่า รถที่ใช้แข่งทำไมมันแรงได้ใจขนาดนี้ วันนี้ทีมงาน MotoWish จึงนำข้อมูลของรถแข่ง MotoGP มาบอกเพื่อนๆให้รู้จักมันมากขึ้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้มันส์ และสนุกกว่าเดิม ...

Read More
motowish-5-tools-4

5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน

เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก...

Read More
motowish-slide-car

รถสไลด์ ใครว่าไม่สำคัญ เซฟเบอร์ไว้รัวๆ เอาให้ชัวร์แบบสบายใจ

เคยไหม? อยากจะเอารถไปเซอร์วิส แต่เจอรถติดก็ขี้เกียจ เคยไหม? รถเสีย เกิดอุบัติเหตุ จะไปต่อยังไง เคยไหม? จะซื้อรถไกลบ้าน แต่ไม่อยากขี่กลับ...

Read More
motowish-ปรับอุณหภูมิยาง

การปรับอุณหภูมิยางรถบิ๊กไบค์ ???

ยางรถบิ๊กไบค์เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอันดับต้นๆในตัวรถ เนื่องจากยางเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นผิวถนน รวมทั้งถ่ายทอดแรงม้าหรือความเร็วลงสู่พื้น...

Read More
motowish-watching-motogp-6

มือใหม่ดูโมโตจีพียังไงให้สนุก

โมโตจีพีดูยังไงให้รู้เรื่อง? หลายคนเพิ่งเริ่มดูโมโตจีพีตอนช่อง 3 เอามาถ่ายทอดสดนี่เอง เลยมีคำถามว่า มันมีวิธีการดูยังไง มีที่มาที่ไปอย่างไร พอมีไกด์แนะนำมือใหม่บ้างไหม...

Read More
motowish-bike-types

มอเตอร์ไซต์แบบไหน ที่ใช่สำหรับคุณ?

ถามก่อน.. รู้หรือไม่ว่ามอเตอร์ไซต์มีกี่ประเภท? ถ้าไม่รู้ ไม่ต้องห่วง เดี๋ยว MotoWish จัดให้ และนี่คือมอเตอร์ไซต์ 8 ประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุดในตลาด ณ ตอนนี้...

Read More
motowish-STEP-ยกรถ

รถล้ม ยกขึ้นคนเดียวได้หมูๆ

วินาทีที่ไม่คาดคิดเกิดได้ทุกเมื่อ เช่นรถล้ม สิ่งแรกที่ต้องดู คือดูว่าตัวเราเป็นไรรึเปล่า? ถ้าไม่เป็นไร ต่อไปก็คือการยกรถสุดรักให้กลับมาอยู่ในสภาพที่พร้อมไปต่อ แต่จะทำยังไงล่ะถ้าอยู่คนเดียว...

Read More