MOTOWISH | 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน
5, อุปกรณ์, เซอร์วิส, service, biker, tools
5, อุปกรณ์, เซอร์วิส, service, biker, tools
81923
post-template-default,single,single-post,postid-81923,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  General Tips   »   5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน

5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน

motowish 5 tools 4 - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

วันนี้เรามี 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่เหล่าไบค์เกอร์ต้องมีติดบ้านมาแนะนำกัน

motowish 5 tools 7 - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

1. สแตนตั้งรถ

มีไว้สำคัญไฉน? สแตนตั้งรถจะเป็นผู้ช่วยให้เซอร์วิสรถได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะยกล้างรถ หยอดน้ำมันโซ่ ถอดล้อ หรือถ่ายน้ำมันเครื่อง มีไว้สะดวกแน่ หรือหากเป็นสายจอด(โชว์) การขึ้นสแตนไว้จะช่วยถนอมยาง ลดน้ำหนักกดทับของรถไปที่ยาง สแตนมีทั้งแบบยกหน้า และยกหลัง เลือกใช้ได้ตามสะดวก หรือตามกำลังตังค์ในกระเป๋าได้เลย

motowish 5 tools 11 - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

2. สูบลมยาง และตัววัดลมยาง

“ที่สูบลมยาง” อันนี้แนะนำ ต้องมีเลย!! สิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้น และพาเราโลดแล่นไปอย่างมั่นใจ นั่นคือ ยาง การใช้ลมยางที่เหมาะสมทำให้เราปลอดภัยในการขับขี่ ลมยางควรเช็คทุกสัปดาห์ หรือถ้าออกทริปควรเช็คลมยางทุกครั้ง ที่สูบลมมีให้เลือกเยอะแยะทั้ง แบบปั๊มไฟฟ้า, เท้าเหยียบ หรือสูบจักรยาน หาซื้อมาติดบ้านไว้ แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

“ตัววัดลมยาง” ถ้ามีส่วนตัวจะทำให้เรามีค่าลมยางมาตราฐานของรถเราเอง พกพาติดตัวไปยามออกทริปไหนๆก็ดีนักแล

motowish 5 tools 10 - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

3. ประแจ หรือเครื่องมือขันน็อต

มอไซต์มีน็อตเป็นร้อยตัว หากคุณมีประแจสักชุด จะรื้อ หรือเซอร์วิสรถได้มันส์ขึ้นแน่ ประแจมีให้เลือกใช้หลายแบบ ประแจปากตาย ประแจข้างแหวน และแบบลูกบล็อค เบอร์ที่ใช้กันหลักๆประมาณ 8-22 ประแจสมัยนี้ไม่แพงเหมือนแต่ก่อน ชุดบล็อคครบเซ็ตประมาณ 2000 กว่าบาท ก็รื้อรถได้ทั้งคันละ แถมยังใช้ได้ตลอดชีวิต ถ้าไม่หายซะก่อน

motowish 5 tools - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

4. คีม

ตัวช่วยในการหยิบจับ หรือซ่อมอะไรได้สะดวกขึ้น จะ ดึง คีบ หนีบ ถ่าง พริ้วเลย มีไว้สัก 4 ชนิดก็พอ คีมปากแหลม คีมล็อค คีมตัด คีมถ่าง แค่นี้ก็ครบเครื่อง พอใช้งานเบื้องต้นแล้ว

motowish 5 tools 9 - 5 อุปกรณ์เซอร์วิสยอดฮิตที่ต้องมีติดบ้าน - เป็นไบค์เกอร์ลำพังจะมีแค่รถอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ไหนจะเครื่องแต่งองค์ หมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อ, รองเท้า เพื่อความปลอดภัยในการขี่ ไหนจะตัวรถต้องดูแลให้ดีอย่างกับลูก

5. น้ำมันหล่อลื่น และน้ำยากันคลาย

ตัวช่วยในการถอดใส่ (ไม่ใช่สอดใส่นะ) จะเอาเข้า เอาออก เราต้องมี

“น้ำมันหล่อลื่นเอนกประสงค์” ช่วยคลายน็อต ขันเข้า-ขันออกได้เบาแรงขึ้น และยังใช้งานได้เอนกประสงค์ เช่น WD-40 หรือ SONEX (กระป๋องส้ม)

“น้ำยากันคลาย” ทุกครั้งที่ใส่น็อต แนะนำให้หยอดสักนิด แล้วก็เลือกใช้ให้ถูกเบอร์ มอไซต์เป็นอะไรที่มีความสั่นสะเทือนสูง ถ้าไม่ใส่ ขี่ๆไปจะสั่นจนน็อตหลุดได้ เวลาหยอดอย่าตะบี้ตะบันหยอดนะ เอาแค่สัก 1-2 หยดตามขนาดน็อตก็พอ มากกว่านี้เดี๋ยวจะต้องเจียออกแทน

นี่เป็นเพียงอุปกรณ์พื้นฐานที่เหล่าไบค์เกอร์ควรมีไว้ติดบ้าน เพื่อเซอร์วิสรถสุดรักให้อยู่กับเรานานๆ

“เราดูแลรถ รถก็จะพาเราไปถึงจุดหมายได้อย่างสบายใจ”

อ่านข่าว General Tips เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง