MOTOWISH | เป็นสก๊อย ต้องไม่เป็นภาระ
บิ๊กไบค์ , bigbike, สก๊อย, ผู้หญิง
บิ๊กไบค์ , bigbike, สก๊อย
72747
post-template-default,single,single-post,postid-72747,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  General Tips   »   เป็นสก๊อย ต้องไม่เป็นภาระ

เป็นสก๊อย ต้องไม่เป็นภาระ

ฮายยยยยย!! วันนี้ ญ ยังไม่พาไปเที่ยวไหน แต่มี Trick ดี๊ดีมาฝาก ไอเรามีแฟนเป็น Biker ก็อยากจะไปทริปด้วย แต่ดั๊นเป็นรถสปอร์ตซะด้วยสิ จะซ้อนยังไงดี?

วันนี้มีวิธีมาบอกเล่าให้ฟัง ขอบอกก่อนนะว่าอาจจะไม่ได้ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ เคมี ชีวะ ฟิสิกที่เค้ามีกัน (อันนี้ก็ไม่เคยเห็นหลักการซ้อนรถนะ) แต่เป็นวิธีที่ ญ ใช้เองจริงๆ คงสงสัยกันว่าแล้วรู้ได้ไงว่ามันดี๊ดี อันนี้ไม่ยากก็ถามพ่อบ้าน Biker ของเรานี่แหละดีที่สุด ว่าท่าซ้อนเราโอเคไหม ขี่สบายหรือเปล่า ไม่เกะกะใช่ไหม ถ้าคำตอบคือดี คือใช่ แค่นั้นจบคร้าาาาา

สำหรับสายสปอร์ตทั้งหลาย คงรู้กันดีว่าเบาะคนซ้อนอยู่สูงกว่าคนขี่ค่อนข้างมาก ตัวคนขี่เองก็อยู่ในท่าที่ต้องก้มตัวลงไปอยู่แล้ว คงมองภาพกันออก ส่วนคนซ้อนนะหรอก็ต้องก้มตามสิ และทำยังไงไม่ให้น้ำหนักตัวของเรา ทิ้งลงไปที่หลังคนขี่ จะเอามือดันหลัง หรือโอบเอวนมชนหลังงี้ ทริปยาวๆคงไม่ไหวแน่ ถ้านางต้องแบกน้ำหนักเราตลอดทางคงอดไป แล้วจะยังไง????? ไม่ยาก

อันดับแรก คือ “มือ” เรานั่นเอง ใช้มือของเราทั้งสองข้างวางที่ถังน้ำมัน เพื่อเป็นตัวดันรับน้ำหนักของเราตอนเบรค ตอนกระแทก หรือจะมือนึงดันถังอีกมือโอบเอว Biker ก็ยังได้ ไม่ว่ายังไงก็ต้องทนเมื่อยกันหน่อยนะ ถ้าอยากไปด้วย T.T

อันดับสอง “ต้นขา” อันมั่นคงทรงพลังของเรา หนีบติดกับสะโพกของคนขับตลอดเวลา นี่ก็คือตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งก็ว่าได้ 555555 เราใช้ต้นขาเรานี่แหละ ช่วยตอนที่ Biker เบรครถ หนีบไปที่สะโพกคนขับให้แรง แรงอีก แรงที่สุด ไม่ต้องกลัวว่า Biker จะเจ็บ เพราะมันช่วยให้ตัวเราไม่ไหลลงไปกระแทก หรือไปกองกับเบาะคนขี่อีกด้วย

เมื่อก้มจนเมื่อยแสนเมื่อยแล้ว เราลุกมานั่งหลังตรงเพื่อรับลมผ่อนคลายหลังได้เป็นระยะๆ แต่เหล่า Biker ก็ควรส่งซิกสกิดสก๊อยให้รู้ด้วยว่า อยากจะบิดหมดปลอก หรือเจอทางข้างหน้ามีเนินสูง คอสะพาน ทางรถไฟ หลุม บลาๆๆๆๆๆ ให้สก๊อยได้มีเวลาเตรียมท่าทาง ไม่ใช่นั่งชิล ชิล เพลินๆ เดี๋ยวจะตกรถกันได้ เพียงเท่านี้เราก็ไปกับเหล่า Biker ได้สบาย ทริปจะไกลแสนไกล Biker ก็จะไม่รำคาญ และไม่เป็นปัญหาแน่นอน

ยังไงลองเอาคำแนะนำไปปรับใช้กันดู ไม่ว่าสก๊อยแต่ละคนจะใช้ท่าไหน เทคนิคอื่นๆยังไง ขอแค่ให้ Biker ขี่ได้ในท่าที่สบายคือดีที่สุด หรือสาวๆจะมีอะไรแนะนำเพิ่มเติม ก็บอกต่อกันมาได้ จะได้นำมาบอกเป็น Trick ดีดีกันอีก

อ่ออออออ……….. ส่วนสายทัวริ่ง แอดเวนเจอร์ เหล่าสก๊อยสบายม๊วากกก #พูดเลย หลังพิงปี๊ป หรือกล่องใส่ของ และหลับไปเลยยยย (แต่ก็ไม่แนะนำให้หลับนะ) สบายจิ๊งจิง แต่ระวังตกรถกันหน่อยนะ อย่าหลับเพลิน เดี๋ยวจะหาว่า ญ ไม่เตือน ^____^

อ่านข่าว General Tips เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง