MOTOWISH | เปิดโผ 3 ไฮไลท์เด็ด รถคอนเซ็ปต์สุดล้ำจาก Yamaha ที่ขนมาในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์
งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ถือเป็นงานแสดงรถสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงขจรไกลระดับโลก ซึ่งในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 45 ภายใต้แนวความคิด “Beyond The Motor” มีขึ้นระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2560
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, โตเกียวมอเตอร์โชว์, Tokyo Motor Show, Yamaha MWC-4, MWC-4, Yamaha MOTOROiD, MOTOROiD, Yamaha MOTOBOT, MOTOBOT, รถคอนเซ็ปต์, ยามาฮ่า
241161
post-template-default,single,single-post,postid-241161,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   เปิดโผ 3 ไฮไลท์เด็ด รถคอนเซ็ปต์สุดล้ำจาก Yamaha ที่ขนมาในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์

เปิดโผ 3 ไฮไลท์เด็ด รถคอนเซ็ปต์สุดล้ำจาก Yamaha ที่ขนมาในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์

งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ถือเป็นงานแสดงรถสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงขจรไกลระดับโลก ซึ่งในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 45 ภายใต้แนวความคิด “Beyond The Motor” มีขึ้นระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2560

 

สำหรับอีกหนึ่งค่ายจักรยานยนต์ ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมออย่าง Yamaha ในครั้งนี้ ก็เตรียมเผยโฉมรถคอนเซ็ปต์สุดล้ำที่ยกมาแสดงด้วยกันหลายรุ่น เริ่มต้นที่ 3 ไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาด

YAMAHA MOTOROiD

MOTOROiD เป็นรถไฮเทคสุดล้ำที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการทดสอบความเป็นไปได้ของแนวความคิดที่ให้ผู้ขับขี่เคลื่อนไหว และกลมกลืนไปกับตัวรถ หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆว่า เป็นรถที่สามารถรักษาสมดุลได้โดยตัวมันเอง นอกจากนี้ Yamaha ยังกล่าวว่า เจ้า MOTOROiD ยังสามารถจดจำเจ้าของ และสามารถตอบสนองกลับในด้านพฤติกรรมของผู้ใช้ได้อีกด้วย

MOTOROiD ใช้พลังงานขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ถูกเลี้ยงด้วยกระบอกแบตเตอรี่ 6 ลูกที่อยู่ด้านข้างตัวถัง, ช่วงล่างด้านหน้าที่มีลักษณะแบนเหมือนใบมีด, ช่วงล่างด้านหลังแบบ monoshock ที่เชื่อมต่อกับสวิงอาร์ม มาพร้อมกับท่าการขับขี่แนว คาเฟ่ เรซเซอร์  พร้อมกับปีกด้านหลังเบาะท้าย ดูแล้วช่างล้ำสมัย เหมือนรถในหนัง Sci-fi ปี 2020 ประมาณนั้น

YAMAHA MOTOBOT GEN.2

ถือเป็นเจอเนอเรชั่นที่ 2 ของ MOTOBOT รถจักรยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์ หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา การกลับมาครั้งนี้ มีเป้าหมายที่จะทำสถิติในสนามให้เร็วกว่าเดิม

 

จริงๆแล้ววัตถุประสงค์ของ MOTOBOT ไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อใช้แข่ง หรือเพื่อขี่แต่เพียงอย่างเดียว แต่มันถูกสร้าง และออกแบบมา เพื่อพัฒนาเสถียรภาพ ในการขับขี่ รวมถึง ระบบป้องการการลื่นไถล (Traction Control) สำหรับรถ หรือเทคโนโลยีที่จะผลิตขึ้นในอนาคต

YAMAHA MWC-4

MWC-4 เป็นรถสายพันธุ์ผสมระหว่างรถ ATV และจักรยานยนต์ Yamaha MWC-4 จะเป็นรถใช้เทคโนโลยีที่เลี้ยวเอียงได้หลายล้อพร้อมๆกัน ซึ่งจะมีพื้นฐานเดียวกับ Yamaha Tricity และ Yamaha MWT-9 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่การมาถึงของรถที่เลี้ยวเอียงได้หลายล้อนั้นจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก

รอชม และติดตามความเคลื่อนไหวการเปิดตัวรถใหม่ ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์กันได้ที่ MotoWish.com

Source Cr.: rideapart, Tokyo Motor Show

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Tokyo Motor Show เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง