MOTOWISH | Suzuki เปิดตัวเจ้าสนามคันใหม่ GSX-R1000 & GSX-R1000R ราคาเริ่มต้นเร้าใจ 6.89 แสน (Motor Show 2017)
หลังจากห่างหายไปนานในสมรภูมิสปอร์ตไบค์คลาส 1000 ซีซี มาวันนี้ค่ายคนบ้ากลับมาอีกครั้ง ด้วยการปล่อยตัวโหดประจำค่ายถึง 2 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ GSX-R1000 และ GSX-R1000R ที่จะพาคุณโลดแล่นได้ดั่งใจ ในสไตส์ Own The Racetrack
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, GSX-R1000, GSX-R1000R, Suzuki GSX-R1000, Suzuki GSX-R1000R, Suzuki, ซูซูกิ เปิดตัว, ซูซูกิ, จีเอสเอ็กซ์อาร์, ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์อาร์, ราคา GSX-R1000R, ราคา GSX-R1000
197017
post-template-default,single,single-post,postid-197017,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  New Bikes   »   Suzuki เปิดตัวเจ้าสนามคันใหม่ GSX-R1000 & GSX-R1000R ราคาเริ่มต้นเร้าใจ 6.89 แสน (Motor Show 2017)

Suzuki เปิดตัวเจ้าสนามคันใหม่ GSX-R1000 & GSX-R1000R ราคาเริ่มต้นเร้าใจ 6.89 แสน (Motor Show 2017)

หลังจากห่างหายไปนานในสมรภูมิสปอร์ตไบค์คลาส 1000 ซีซี มาวันนี้ค่ายคนบ้ากลับมาอีกครั้ง ด้วยการปล่อยตัวโหดประจำค่ายถึง 2 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ GSX-R1000 และ GSX-R1000R ที่จะพาคุณโลดแล่นได้ดั่งใจ ในสไตส์ Own The Racetrack

รูปทรงปราดเปรียว ไว้ใจได้เรื่องแอโร่ไดนามิกส์

รูปลักษณ์และตัวถัง GSX-R1000 ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในการแข่งขัน MotoGP ทำให้รูปทรงปราดเปรียวตั้งแต่หัวจรดท้ายตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลมเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมรถ การบังคับเลี้ยว การหยุดรถและการขับขี่ในย่านความเร็วสูง

ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด พร้อมระบบ Suzuki Clutch Assist System ที่ช่วยผ่อนแรงในการบีบมือคลัตช์ และเข้าเกียร์ได้ง่ายยิ่งขึ้น เทคโนโลยีจากสนามแข่งได้ถูกพัฒนาและนำมาบรรจุอยู่ใน GSX-R1000 ใหม่ เช่นวาล์วไอดีและวาล์วไอเสียทำจากวัสดุไทเทเนียมที่มีคุณสมบัติน้ำหนักเบาและมีความทนทาน และระบบ Suzuki Racing Variable Valve Timing (SR-VVT)

เครื่องยนต์ใหม่ ให้พละกำลังมากขึ้น

Suzuki GSX-R1000 ได้รับการออกแบบใหม่หมด ให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากรถแข่ง GSX-RR  MotoGP ที่ใช้ในสนามแข่งแบบ DOHC 4 สูบ ซึ่งเป็นลูกแบบ Forged Aluminum ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา ปริมาตรกระบอกสูบ 999.8 ซีซี

แซสซีส์ใหม่ นำหนักเบากว่าเดิม

วิศวกรนำประสบการณ์จากการแข่งขันในรายการต่างๆ ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก มาพัฒนาโครงสร้างตัวถัง GSX-R1000 ใหม่แบบ Twin-Spar Aluminum เพื่อให้มีขนาดกะทัดรัด เพรียวและเบากว่ารุ่นเดิม ทำให้รู้สึกเสมือนขับขี่บนสนามแข่งจริง

เหนือชั้นด้วยระบบ IMU

Intertial Measurement Unit (IMU) ถูกควบคุมและสั่งการโดยกล่อง ECM 32-Bit dual processor ซึ่งประมวลผลการทำงานของเครื่องยนต์จากผู้ขับขี่เป็นสำคัญเพื่อตอบสนองลักษณะการขับขี่ด้วยอัตราเร่งที่ฉับไว ให้กำลังที่มากกว่า ให้แรงบิดที่ดีกว่า โดยทำงานร่วมกับระบบ Suzuki Drive Mode Selector (S-DMS) แบบ 3 ระดับ และ Motion Track TCS (Traction Control System) 10 ระดับ นอกจากนั้นยังมีระบบ LOW RPM Assist ที่ช่วยควบคุมรอบเดินเบาในขณะรถออกตัว พร้อมระบบ Low RPM Assist ที่ช่วยควบคุมรอบเดินเบาในขณะรถออกตัว

ควิกซิฟเตอร์ทั้งขึ้น และลง

สำหรับ GSX-R1000R ได้ติดตั้งเทคโนโลยีที่ใช้ในรถแข่งนั่นคือ ระบบ quick shift แบบ 2 ทาง ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าเกียร์ต่ำและเกียร์สูงได้โดยไม่ต้องใช้ร่วมกับการทำงานของคลัตช์

มาเต็ม!! คาลิเปอร์ และจานเบรคจาก Brembo

ระบบเบรก ABS หน้าและหลัง จานดิสก์เบรกหน้า Brembo แบบ Twin Disc ที่ใหญ่ขึ้นขนาด 320 มม. พร้อม Brembo คาลิเปอร์โมโนบล็อกแบบ 4 พอร์ตที่ใช้ลูกสูบขนาด 32 มม. ซึ่งมีน้ำหนักเบาจานดิสก์เบรกหลังขนาด 210 มม. มั่นใจได้เต็มพิกัด มีประสิทธิภาพในการหยุดรถในย่านความเร็วสูงได้อย่างดีเยี่ยม

โช๊ค Showa ตัวท็อปมาพร้อมซัพแทงค์

ระบบกันสะเทือนหน้าได้ถูกพัฒนาร่วมกับโชว่า โดยใช้โช้คหน้าแบบ BPF (Big Piston Front) ซึ่งสามารถปรับความหนืดและปรับค่า Spring Preload ซับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยมในขณะขับขี่รวมถึงการเบรกอย่างกะทันหันได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มสมรรถนะในการเกาะถนน

หน้าจอ LCD แสดงผลเต็มฟังก์ชั่น

ชุดแผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่แบบ Full LCD แสดงผลชัดเจน อ่านง่าย สามารถเลือกโหมด S-DMS และ Motion Track TCS นอกจากนั้นยังแสดงผลมาตรวัดความเร็วและความเร็วรอบเครื่องยนต์ มาตรบอกตำแหน่งเกียร์ มาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ นาฬิกา มาตรวัดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น

โคมไฟหน้า เจิดจ้ามาแต่ไกล

ไฟหน้า Suzuki GSX-R100 ได้ถูกดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา และถูกติดตั้งไว้ตรงกลางด้านหน้าเพื่อให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศพลศาสตร์น้อยที่สุด นอกจากนั้นยังได้นำหลอดแบบ LED มาใช้สำหรับไฟหรี่และไฟหน้าให้สว่างมากกว่า

และนี่ก็คือสิ่งที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุด

  • Suzuki GSX-R1000 ราคา 689,000 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน – Metallic Triton Blue (YSF), สีแดง – Pearl Mira Red (YVZ), สีดำด้าน – Metallic Mat Black No.2 (YKV)
  • Suzuki GSX-R1000R ราคา 789,000 บาท

อ่านข่าว New Bikes เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Motor Shoe 2017 เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง