MOTOWISH | สนามช้างฯ เซอร์กิต พร้อมแล้วสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP 2018 ในประเทศไทย
สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ จ.บุรีรัมย์ มีความพร้อมเต็มร้อยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 หลังจากที่ทางคณะ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมชมด้วยตาตัวเอง มั่นใจจะช่วยสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมหาศาลเข้าสู่ประเทศไทย
MotoGP, ThaiRound, Chang Circuit, 2018, ประเทศไทย, สนามช้างฯ เซอร์กิต, ค่าบัตร, จองตั๋วเข้าชม, โมโตจีพี, โมโตจีพีในไทย, สนามแรกวันที่, 16-18 กุมภาพันธ์ 2561, ไทยจัดโมโตจีพี, ถ่ายทอดสดโมโตจีพี, ลิงค์ชมสดโมโตจีพี, ย้อนหลังการแข่งขันโมโตจีพี, สิทธิ์เจ้าภาพจัดการแข่งขัน, รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก, MotoGP 2018 - 2020, จัดการแข่งขัน 3 ปี, ThailandMotoGP, นายสกล วรรณพงษ์, มร.คาเมลโล เอสเปเรตา, CEO Dorna Sport, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
227647
single,single-post,postid-227647,single-format-standard,qode-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-1.5, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-4.6.2,vc_responsive

สนามช้างฯ เซอร์กิต พร้อมแล้วสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP 2018 ในประเทศไทย

MotoWish-2018-MotoGP-Thailand-Chang-Circuit

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ จ.บุรีรัมย์ มีความพร้อมเต็มร้อยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 หลังจากที่ทางคณะ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมชมด้วยตาตัวเอง มั่นใจจะช่วยสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมหาศาลเข้าสู่ประเทศไทย

MotoWish-MotoGP-2018-Thailand-Chang-Circuit

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2560 พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะประกอบด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย

 

เดินทางตรวจและเยี่ยมชม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมการสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP ในปี 2018-2020 โดยมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และทุกภาคส่วนให้การต้อนรับ

MotoWish-MotoGP-2018-Chang-Circuit

สำหรับการเดินทางเยือน จ.บุรีรัมย์ ครั้งนี้ พลเอกธนะศักดิ์ พร้อมคณะได้เข้ารับฟังข้อมูลต่างๆ ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จาก นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด และนายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด

MotoWish-MotoGP-2018-ThaiRound-Chang-Circuit-1

โดยได้เดินทางเยี่ยมชมห้องควบคุมการแข่งขัน หรือเรซคอนโทรลที่ทันสมัยที่สุดในโลก รวมถึงส่วนต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญต่อการจัดการแข่งขัน ก่อนจะนั่งรถบัสลงทัวร์รอบสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อสัมผัสทุกโค้งของสนาม

MotoWish-2018-MotoGP-Thailand-Chang-Circuit-1

พลเอกธนะศักดิ์ เปิดเผยว่า “ต้องบอกว่าการจัด โมโตจีพี ไม่ได้ถือว่าประเทศเราเสียประโยชน์ เรามีแต่ได้ผลประโยชน์สู่ประเทศจากการลงลงทุนที่ไม่สูงเลย แต่ได้ทั้งชื่อเสียงและเม็ดเงินเข้าประเทศ นอกจากนี้ยังช่วยกระจายรายได้ให้ประชาชน จากการนำนักท่องเที่ยวมาสู่ประเทศไทย 200,000 คน และจากการถ่ายทอดสดจะทำให้คนทั่วโลกกว่า 600-800 ล้านคน ได้เห็นศักยภาพของประเทศไทย“

 

 

“นอกจากการแข่งขันแล้ว เราต้องคิดอีเวนต์โดยรอบเพื่อช้อนผลประโยชน์จากการท่องเที่ยวของประเทศให้ได้มากที่สุดในช่วงเดือนดังกล่าว ผมขอให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นศูนย์กลางของการจัดแคมเปญท่องเที่ยวภาคอิสาณในช่วง โมโตจีพี เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกัน ในการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ”

MotoWish-2018-MotoGP-ThaiRound-Chang-Circuit

ขณะเดียวกัน รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “การเดินทางมาวันนี้ผมมีจุดมุ่งหมาย 2 อย่าง คือการเดินทางมาชมให้เห็นกับตาตัวเอง อยากขอบคุณ จ.บุรีรัมย์ และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่มีความพร้อมเต็มร้อย ถ้าทางนี้ไม่พร้อมเราคงไม่มั่นใจที่จะลงมาลุยเรื่อง โมโตจีพี ผมมั่นใจที่นี่อยู่แล้ว ยิ่งได้มาเห็นกับตายิ่งมั่นใจในศักยภาพของ สนามช้าง และ จ.บุรีรัมย์”

 

 

“อีกนัยยะหนึ่งของการมาวันนี้คือ การมาประกาศคิกออฟการเตรียมตัวว่าไทยจะเริ่มทำงานเกี่ยวกับ โมโตจีพี อย่างเป็นทางการ ประกาศว่าเราเดินหน้าเต็มที่ และมาขอบคุณสนามที่ทีมาตรฐาน และคุณภาพที่สมบูรณ์แบบจริงๆ”

MotoWish-MotoGP-2018-ThaiRound-Chang-Circuit

ทั้งนี้ ประเทศไทยได้รับข้อตกลงจาก ดอร์น่า สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขัน MotoGP ให้เป็นสังเวียนดวลความเร็วในฤดูกาล 2018-2020 เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน โดยถูกวางเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน จะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคมปีหน้า นอกจากนี้ ยังถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสนามทดสอบช่วงวินเทอร์เทสต์ ซึ่งถือเป็นปฏิทินสำคัญในการพัฒนารถแข่งของแต่ละทีม โดยจะมีขึ้นในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ปีหน้า

ประชุมเตรียมความพร้อม ก่อนการแข่งขัน MOTO GP 2018

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP 2018 เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง