MOTOWISH | นักบิดหญิงแกร่ง “มุกข์ลดา” เฉียดโพเดียมเข้าที่ 4 ศึกเอเชีย​ โรดฯ “โฟลท รัฐพงษ์” จบเรซติดท็อปไฟว์
234736
post-template-default,single,single-post,postid-234736,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   นักบิดหญิงแกร่ง “มุกข์ลดา” เฉียดโพเดียมเข้าที่ 4 ศึกเอเชีย​ โรดฯ “โฟลท รัฐพงษ์” จบเรซติดท็อปไฟว์

นักบิดหญิงแกร่ง “มุกข์ลดา” เฉียดโพเดียมเข้าที่ 4 ศึกเอเชีย​ โรดฯ “โฟลท รัฐพงษ์” จบเรซติดท็อปไฟว์

มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ประกาศศักดาความเร็วบนศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามที่ 5 ที่อินเดีย บิดรถคู่ใจหมายเลข 44 จบอันดับ 4 เฉียดตำแหน่งโพเดี้ยมเพียงนิดเดียว เมื่อจบเรซแรกของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ขณะที่ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ อีกหนึ่งนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า คว้าอันดับ 5 ของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เก็บแต้มเช่นกัน

 

โดยขุนพลนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงชิงชัยล่าโพเดี้ยมและคะแนนสะสมทั้งรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี.

Race : 1

เปิดฉากด้วยรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. แข่งขันทั้งหมด 12 รอบสนาม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่ง มุกข์ลดา สารพืช ด้วยรถแข่งหมายเลข 44 คู่ทีมเมทกับ เอ๋ วรพงศ์ มาลาหวล นักบิดหนุ่มมากประสบการณ์ รถแข่งหมายเลข 46 โดยผลการควอลิฟายช่วงเช้า นักบิดทั้งสองคว้ากริดสตาร์ทชนิดได้ลุ้นโพเดี้ยมทั้งคู่ โดย มุกข์ลดา ประจำกริดสตาร์ทลำดับ 5 ขณะที่ วรพงศ์ ได้กริดอันดับ 10

 

สิ้นสัญญาณไฟ มุกข์ลดา ออกตัวได้ยอดเยี่ยมเกาะกลุ่มอยู่ท็อป 3 ตั้งแต่เริ่มต้น ขณะที่ วรพงศ์ เริ่มได้ดีเช่นกันค่อยๆ เร่งเครื่องแซงคู่แข่งขึ้นมาทีละคันเพื่อไล่กลุ่มท็อป 5 ผ่านไปครึ่งทาง ฝั่งของ “น้องมุกข์” แม้จะหลุดจาก 3 อันดับแรกแต่ก็ยังบิดเต็มที่อยู่ในอันดับ 4 แบบไม่ปล่อยให้ใครแซงขึ้นไป และในที่สุดนักบิดสาวไทย ก็พารถเข้าอันดับ 4 เก็บแต้มด้วยเวลา 22 นาที 14.526 วินาที ตามด้วย วรพงศ์ เข้าลำดับ 7 เวลา 22 นาที 15.288 วินาที ได้แต้มเช่นกัน ส่วนแชมป์เป็นของ โทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดชาวญี่ปุ่นจาก ฮอนด้า ด้วยเวลา 22 นาที 07.059 วินาที

จากนั้นเป็นคิวของรุ่นใหญ่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ดวลความเร็ว 16 รอบสนาม เป็นหน้าที่ของสองนักบิดชาวไทยจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59 และ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 โดยผลงานการแข่งขันรอบควอลิฟาย ทั้งสองต่างก็ทำเวลาได้น่าประทับใจ ลุ้นโพเดี้ยมได้เช่นกันซึ่ง รัฐพงษ์ ได้กริดสตาร์ทอันดับ 5 ด้าน สิทธิศักดิ์ ประจำกริดที่ 10

การแข่งขันเริ่มขึ้น รัฐพงษ์ และ สิทธิศักดิ์ ออกตัวจากกริดได้ดี โดยฝั่ง “เจ้าโฟลท” พยายามบิดเต็มที่เกาะกลุ่มท็อป 5 พร้อมเร่งความเร็วเพื่อไม่ให้คู่แข่งที่อยู่ด้านหลังไล่ตามทัน ขณะเดียวกันแม้จะมีนักแข่งหลายรายประสบอุบัติเหตุล้มในสนามนี้แต่ รัฐพงษ์ ยังขับขี่ได้นิ่งและในที่สุดก็ผ่านเส้นชัยเป็นลำดับที่ 5 เวลา 27 นาที 28.595 วินาที ขณะที่ “เจ้าดรีม” สิทธิ์ศักดิ์ เข้าอันดับ 12 มีแต้มติดมือด้วย ส่วนแชมป์คือ ซาควาน ไซดี นักบิดชาวมาเลเซียของ ฮอนด้า เวลา 27 นาที 20.721 วินาที

Race : 2

ต่อเนื่องกับการแข่งขันในเรซที่ 2 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้พื้นแทร็คค่อนข้างเปียก แต่นักบิดทุกคนก็ยังพร้อมทำหน้าที่เหมือนเดิม

สิ้นสัญญาณไฟ มุกข์ลดา และ วรพงศ์ ออกตัวจากกริดสตาร์ทได้ดี โดยตลอดทั้งเรซ “น้องมุกข์” เร่งความเร็วท่ามกลางสนามแบบ Wet Race ได้เป็นอย่างดี โดยพยายามเกาะกลุ่มท็อป 5 เอาไว้ ทว่าเมื่อถึงรอบสุดท้าย มุกข์ลดา พลาดเปิดช่องให้คู่แข่งฉวยโอกาสแซงขึ้นไป ก่อนในที่สุดจะพารถหมายเลข 44 เข้าอันดับ 6 เก็บแต้มคะแนนสะสมต่อไป ขณะที่ เอ้ วรพงศ์ เก็บแต้มได้เช่นกันโดยจบเรซตามเข้ามาในอันดับที่ 10

 

สรุปตารางคะแนนของรุ่นนี้ จ่าฝูงเป็นของ เจอร์รี ซาลิม นักบิดชาวอินโดนีเซียจาก อัสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ที่เก็บแต้มเพิ่มเป็น 186 แต้ม ขณะที่ฝั่งของนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช อยู่อันดับที่ 10 เก็บเพิ่มเป็น 49 แต้ม และ “เจ้าเอ้” วรพงศ์ มาลาหวล มี 43 แต้ม อยู่อันดับ 13

ถัดมาเป็นรุ่นใหญ่ของรายการ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. โดยก่อนแข่งขันทีมงานได้ทำการปรับกริดสตาร์ทใหม่ทำให้ทั้งสองได้ขยับขึ้นมาอีก 1 กริด โดย โฟลท รัฐพงษ์ ได้กริดอันดับ 4 เข้าใกล้ตำแหน่งโพเดี้ยมขึ้นไปอีกขั้น ด้านของ สิทธิศักดิ์ ได้สตาร์ทในอันดับที่ 9

 

การแข่งขันเปิดฉากขึ้น โฟลท รัฐพงษ์ ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม โดยเกาะกลุ่มท็อป 5 หัวแถวเอาไว้ กระทั่งผ่านไป 4 รอบสนาม นักบิดชาวไทยก็อาศัยช่องว่างของคู่แข่งแซงขึ้นหน้าขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ได้สำเร็จ แต่เมื่อเข้าสู่การแข่งขันในรอบที่ 8 “เจ้าโฟลท” โดนคู่แข่งด้านหลังกดดันหนัก ควบคุมรถไม่อยู่ ทำให้พลาดเสียจังหวะล้มอย่างน่าเสียดาย แต่ยังสามารถยกรถกลับมาแข่งต่อและเข้าอันดับที่ 14 ได้ ส่วน “เจ้าดรีม สิทธิศักดิ์” พยายามขี่ไต่อันดับขึ้นมา จนในที่สุดก็คว้าอันดับที่ 7 ของเรซนี้เก็บคะแนนสะสมไป

ปิดท้ายที่การสรุปตารางคะแนนของรุ่นนี้ ซาควาน ไซดี นักบิดชาว มาเลเซีย ของทีม ฮอนด้า นำเป็นจ่าฝูงหลังเก็บเพิ่มเป็น 138 แต้ม ส่วนนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “เจ้าโฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เก็บเพิ่มเป็น 64 แต้ม อยู่อันดับ 9 และ “เจ้าดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง เก็บไปแล้ว 14 แต้ม อยู่อันดับ 21 สำหรับการลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งแรกของเจ้าตัว

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ สนามที่ 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ จะเดินทางไปแข่งขันกันที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย โดยถือเป็นโฮมเรซของเหล่านักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อีกด้วย การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคม 2560 แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดสายเลือดไทย 100 เปอร์เซนต์ของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุ้นโพเดี้ยมสนามสุดท้าย และติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว A.P. Honda Racing Thailand เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง