MOTOWISH | มีลุ้น “ชิพ นครินทร์” ลงหวด Moto3 ซ้อมครั้งแรกจบที่ 3 หวังเก็บแต้มที่ สนามเบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก
223087
post-template-default,single,single-post,postid-223087,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   มีลุ้น “ชิพ นครินทร์” ลงหวด Moto3 ซ้อมครั้งแรกจบที่ 3 หวังเก็บแต้มที่ สนามเบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก

มีลุ้น “ชิพ นครินทร์” ลงหวด Moto3 ซ้อมครั้งแรกจบที่ 3 หวังเก็บแต้มที่ สนามเบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก

คนไทยมีลุ้นกับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึก Moto3 ชิงแชมป์โลก ออกสตาร์ทซ้อมครั้งแรกยอดเยี่ยมกดเวลาเป็นอันดับ 3 ที่ เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก เผยฟิตซ้อมร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อยหลังพักครึ่งฤดูกาลกว่า 1 เดือน ตั้งเป้าลดระยะห่างจากกลุ่มหน้าให้ได้ เพื่อเก็บเต็มใน 9 สนามที่เหลือให้มากที่สุด

 

ศึกโมโตจีพี 2017 สนาม 10 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคมนี้ ที่ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก โดย ชิพ นครินทร์ เริ่มต้นแข่งขันในยุโรปโดยเข้าร่วมดวลความเร็วแบบเต็มฤดูกาล ในการค้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่เวิลด์จีพี ในศึก “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016”  และทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อนจะถูกคัดเลือกเข้าร่วมืทัพ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อลุยศึก โมโตทรี ฤดูกาลแรกในชีวิตของตนเองในปีนี้

 

นักบิดไทยออกสตาร์ทฤดูกาล 2017 ไม่เลวกับฤดูกาลแรกที่ต้องดวลกับนักบิดดาวรุ่งชั้นนำของโลก โดยเจ้าตัวสามารถคว้า 3 แต้มแรกให้กับตนเองได้สำเร็จในการแข่งขันเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งหลังจบ 9 สนาม ในครึ่งฤดูกาลแรก นครินทร์ รั้งอันดับ 26 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 3 คะแนน

“ครึ่งฤดูกาลแรกเป็นงานที่ยากสำหรับผม หลายๆ สนามเราไม่เคยแข่ง เลยต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะและทำงานหนักมาก ก็เจอหลายๆ อย่างที่เราต้องพยายามแก้ไขและทำให้ดีขึ้น เพื่อก้าวขึ้นไปสู้กับกลุ่มกลางและกลุ่มหน้าให้ได้” หนุ่มชิพ เผย

 

“ผมเริ่มศึกษาโมโตทรีมากขึ้น และพยายามลดความกดดันของตัวเองลงจากเดิม เพื่อให้สามารถลงขี่รถแข่งได้เป็นธรรมชาติมากขึ้น เป้าหมายคือเข้าใกล้กลุ่มหน้าให้ได้ เพราะในครึ่งฤดูกาลแรกเราห่างจากกลุ่มที่มีแต้มพอสมควร ถ้าอยากมีแต้มก็ต้องพยายามทำเวลาให้เร็วขึ้น เพื่อตามคันอื่นๆ ให้ทันในอันดับที่มีคะแนน”

 

ล่าสุด นครินทร์ ออกสตาร์ทการซ้อมครั้งแรกของรุ่น โมโตทรี สนาม 10 ด้วยฟอร์มยอดเยี่ยมในสภาพสนามที่มีฝนเทลงมาอย่างหนัก ด้วยการกดเวลาเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 23.340 วินาที ตามหลัง ทิม จอร์จี้ นักบิดดาวรุ่งชาวเยอรมันจาก ฟรอยเดนเบิร์ก เรซซิ่ง ทีม เพียง 1.3 วินาที เท่านั้น

 

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. ก่อนจะ ซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.นี้ เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะดวลความเร็วในเวลา 16.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย

 

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจ เชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในเวทีระดับโลกได้ทางเว็บไซต์ aphondaracingthailand

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง