MOTOWISH | “สมเกียรติ จันทรา” ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน
สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม บนรถแข่งหมายเลข 35 เก็บกระเป๋าเดินทางสู่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการ "โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ" สนามรองสุดท้ายของปีที่ อารากอน สุดสัปดาห์นี้ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บที่แขนดีขึ้นมากแล้ว และตั้งใจสร้างผลงานที่ดีเอาตำแหน่งท็อปไฟว์ ของสนามกลับมาฝากแฟนๆชาวไทยให้ได้
CEV Moto3, Motorland, Aragon, อารากอน, ประเทศสเปน, ก้อง สมเกียรติ จันทรา, คะแนนสะสม, somkiat chantra, cev 2017, No.35, A.P. Honda Racing Thailand, Asia Talent Team, FIM CEV Repsol International Championship, Moto3 Junior World Championship, โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
237588
single,single-post,postid-237588,single-format-standard,qode-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-1.5, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-4.6.2,vc_responsive

“สมเกียรติ จันทรา” ทนเจ็บลงหวด “ Moto3 Junior “ ตั้งเป้าซิวติดท็อปไฟว์ สนามอารากอน

MotoWish-FIM-CEV-Moto3-junior-2017-somkiat-chantra-jerez-circuit

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม บนรถแข่งหมายเลข 35 เก็บกระเป๋าเดินทางสู่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการ “โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” สนามรองสุดท้ายของปีที่ อารากอน สุดสัปดาห์นี้ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าอาการบาดเจ็บที่แขนดีขึ้นมากแล้ว และตั้งใจสร้างผลงานที่ดีเอาตำแหน่งท็อปไฟว์ ของสนามกลับมาฝากแฟนๆชาวไทยให้ได้

MotoWish FIM CEV Moto3 junior 2017 somkiat chantra to aragon

โดยก่อนออกเดินทาง สมเกียรติ เผยว่าก่อนหน้านี้ตนเองมีอาการบาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ บาร์เซโลน่า ทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่และรู้สึกเจ็บที่แขนเวลาที่ต้องใช้กำลังบิดรถทุกครั้ง แต่ปัจจุบันอาการก็ดีขึ้นมากแล้ว ประมาณ 80-90 เปอร์เซนต์ สามารถใช้กำลังที่แขนได้ดีกว่าเดิม จึงทำให้รู้สึกมั่นใจและพร้อมลงทำการแข่งขัน

 

ขณะที่ตัวสนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน “เจ้าก้อง” กล่าวว่า “สนามแข่งที่ อารากอน เป็นสนามที่ผมไม่เคยลงแข่งมาก่อน แต่ก็เคยมาฝึกซ้อมที่นี่ร่วมกับนักแข่งคนอื่นๆ จากการที่ได้ศึกษาดูไลน์มา ผมคิดว่าเป็นสนามที่น่าตื่นเต้น โดยจุดที่น่าจะทำให้ตัวเองได้เปรียบคือบริเวณเข้าโค้งซึ่งมีบางจุดที่มองว่า ผมสามารถใช้จังหวะนี้แซงคู่แข่งขึ้นไปได้ ทั้งนี้ เมื่อไปถึงสนามก็จะลองขับขี่และศึกษาแทร็คให้ละเอียดกว่าเดิม ส่วนเป้าหมายก็ตั้งใจว่าจะพยายามติดท็อปไฟว์ให้ได้ และนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากแฟนๆชาวไทย”

MotoWish moto3 junior 2017 somkiat chantra to aragon

ทั้งนี้ สมเกียรติ จันทรา จะออกเดินทางด้วยสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ เที่ยวบิน TK069 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.40 น. ของวันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2560 โดยเมื่อถึงสเปน สมเกียรติ ก็จะเดินทางไปรายงานตัวกับทีมงานต้นสังกัด และเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนลงแข่งจริง วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560  แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

Source Cr.: A.P. Honda Racing Thailand , david gomez , enelvial

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง