MOTOWISH | ระหว่าง “บีบแตร” หรือ “เบิ้ลเครื่องใส่” พฤติกรรมแบบไหนที่ “ไบค์เกอร์” ไม่ควรทำกับ “รถยนต์” ???
ด้วยอัตราการเติบโตของรถจักรยานยนต์ Bigbike เป็นไปอย่างก้าวกระโดด จากยอดขายเมื่อหลายปีก่อนจนถึงปัจจุบัน ตามท้องถนนหนทางไม่ว่าจะเป็นใน กรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัด คนใช้รถใช้ถนนก็จะได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่เรียกกันติดปากว่า "บิ๊กไบค์"
2017, ทำไมบิ๊กไบค์ชอบเบิ้ลเครื่อง, บิ๊กไบค์ชอบบีบแตร, รถติดกรุงเทพฯ, อันดับที่ 2 ของโลก, Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
209352
post-template-default,single,single-post,postid-209352,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   ระหว่าง “บีบแตร” หรือ “เบิ้ลเครื่องใส่” พฤติกรรมแบบไหนที่ “ไบค์เกอร์” ไม่ควรทำกับ “รถยนต์” ???

ระหว่าง “บีบแตร” หรือ “เบิ้ลเครื่องใส่” พฤติกรรมแบบไหนที่ “ไบค์เกอร์” ไม่ควรทำกับ “รถยนต์” ???

ด้วยอัตราการเติบโตของรถจักรยานยนต์ Bigbike เป็นไปอย่างก้าวกระโดด จากยอดขายเมื่อหลายปีก่อนจนถึงปัจจุบัน ตามท้องถนนหนทางไม่ว่าจะเป็นใน กรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัด คนใช้รถใช้ถนนก็จะได้เห็นรถจักรยานยนต์ที่เรียกกันติดปากว่า “บิ๊กไบค์”

 

ถ้านับเฉพาะในเขต กรุงเทพฯ ช่วงเวลาปกติเช้าๆถึงค่ำๆเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที คุณจะได้เห็นรถบิ๊กไบค์ผ่านตาอย่างแน่นอน และสิ่งที่เราจะพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งในกรุงเทพฯ ที่มีการจราจร (จลาจล) ติดอันดับที่ 2 ของโลก และกำลังช่วงชิงอันดับที่ 1 มาไว้ในมืออย่างไม่เป็นทางการ

 

นั้นคือการเปลี่ยนเลนของรถยนต์ รถแท็กซี่ รถโดยสาร รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถอะไรก็ช่าง แบบไม่ดูกระจกมองข้าง และ ไม่เปิดไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลน จังหวะคาบลูกคาบดอกที่สองล้อบิ๊กไบค์กำลังซอกแซกมุดวิกฤตอภิมหารถติดมานั้น

 

เปรียบเทียบระหว่างสองการกระทำคือ รถบิ๊กไบค์ “บีบแตร” เพื่อเตือนรถยนต์คันข้างหน้าหรือคันข้างๆให้ระวัง “เรา” กับการ “เบิ้ลคันเร่ง” “เบิ้ลเครื่องยนต์ใส่” (ในกรณีที่เปลี่ยนท่อแต่งมาแล้วนะ เพราะถ้าท่อเดิมๆติดรถ เบิ้ลคันเร่งแล้วเสียงท่อคงไม่ดัง) สิ่งไหนดูจะเป็นการกระทำที่เหมาะสมกว่ากัน  อันนี้ก็ฝากให้เพื่อนๆชาวสองล้อบิ๊กไบค์ได้พิจารณา เพื่อให้สังคมภายนอกดู “พวกเราชาวบิ๊กไบค์” ในแง่ดี ถึงแม้จะมีข้อโต้แย้งว่า ทีรถยนต์ยังไม่ดูกระจกมองข้าง , ทีรถยนต์ยังไม่เปิดไฟเลี้ยวบ้าง ก็ตามแต่

 

การกดแตรเพียง “ปี๊บ” สั้นๆครั้งเดียว ดูจะเป็นการขอทางที่สุภาพมากกว่าการเบิ้ลเครื่องยนต์ใส่

 

“ทำดี…เริ่มที่ตัวเราก่อน แล้วสังคมจะน่าอยู่ขึ้น” ทางทีมงาน motowish.com มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้สังคมบิ๊กไบค์เป็นไปในทางที่ดี…

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง