MOTOWISH | One Day Trip นครนายกไปวันเดียว ที่เที่ยวเพียบ
55305
single,single-post,postid-55305,single-format-standard,qode-core-1.0.3,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-1.5, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-4.6.2,vc_responsive

One Day Trip นครนายกไปวันเดียว ที่เที่ยวเพียบ

one-day-trip-นครนายก

ฮายยยยยย ห่างหายไปนานกับ ญ พาเที่ยว บอกเลยว่ามาเที่ยวนครนายกครั้งแรก ไม่เคยมาเลย ทั้งที่ใกล้นิดเดียว จาก กทม. มาแค่ชั่วโมงนิดๆ นั่งมายังไม่รู้สึกเมื่อยเลย หลังพิงปี๊บร้องเพลงในหมวกเพลินๆ ถึงและ ออกจากแจ้งวัฒนะประมาณ 7 โมง ถึง 8.30 น. ใช้เวลานิ๊ดเดียว

one-day-trip-นครนายก

ถึงปุ๊ปก็แวะกินข้าวเช้าก่อนเลย หิววววววว ร้านข้าวแกงนายหมู กินง่ายๆไปต่อเร็ว ร้านนี้รสชาติดีเลย

อิ่มแล้วเดินทางต่อ จากร้านข้าวขับมาทางถนนสุวรรณศร ประมาณ 15 กิโลก็จะถึง อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่วิวที่ได้เห็นไม่เล็กเลย เพราะถูกล้อมรอบด้วยภูเขาเห็นว่าถ้ามาเช้ากว่านี้จะมีหมอกให้เห็นด้วย แถมยังมีถนนตรงยาวตลอดริมอ่าง ให้ได้รูปมุมสวยๆอีกเพียบ

ต่อมาขี่ไปทางน้ำตกสาริกาประมาณ 13 กิโล ก็ถึง พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สวนพุทธชยันตี 2600 ปี ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทางขึ้นน้ำตกสาลิกา เมื่อเข้าไปเราจะได้เห็นพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ และโดยรอบมีการสร้างพระพุทธรูปอีก 1,250 องค์ เรื่องรายละเอียดลองค้นหาดูเอานะ ญ ไม่ถนัด เป็นอีกที่ถ้าได้มาเที่ยวนครนายกก็แวะมาทำบุญ ถ่ายรูปกันได้ อ่อ… ยังมีปติมากรรมจากทรายอีกด้วยนะ เดินดูเพลินๆกันเลย

one-day-trip-นครนายก
one-day-trip-นครนายก-10
one-day-trip-นครนายก-17
one-day-trip-นครนายก-7

ขี่ต่อไปจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ ถ้ามานครนายกไม่มาถ่ายรูปที่นี่คงเรียกว่ามาไม่ถึง เขื่อนขุนด่าน กว้างใหญ่ แม่น้ำ ภูเขา ธรรมชาติ จัดว่าครบเลย วันที่ไปโชคดีแดดไม่แรงมาก อยู่เก็บรูปกันเพลินเลย ลืมความร้อนกันทีเดียว แถมยังเจอเพื่อนสองล้อเยอะแยะมากมาย

one-day-trip-นครนายก-5

ถ่ายรูปกันหนักมาก ก็ไปพักหาของสนุกเล่นต่อที่ GoKart แข่งกันมันส์ ไม่มีใครยอมใครจริงๆเรื่องความเร็ว

ผัดไทยนครนายก-1

หิวอีกแล้วสินะ พักกินข้าวเที่ยงพอดี ไปกินร้านแนะนำเลย เดินทางจากสาริกาไปแถววัดอุดม ก็จะเห็นร้าน ผัดไท.ยายเลิศ จัดว่าเด็ดทุกจานจริงๆ คนแน่นร้าน รถเข้าออกกตลอด

one-day-trip-นครนายก-14

ของคาวแล้วต่อด้วยของหวาน ปายยยย ร้าน.ป้าปุ๊ ไอติมกะทิ 5 บาท จริงๆฟังไม่ผิด ถ้วยละ 5 บาท แถมมีท๊อปปิ้ง ปัง เหนียว โพด ให้เลือกใส่อีกด้วย ปริมาณอัดแน่นมาเต็มถ้วยเลย ทั้งกลุ่มจัดกันไปเกือบ 20 ถ้วย คิดตังมาไม่ถึงร้อย แม่จ้าวววว…  ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่พามาก็ไม่รู้เลยว่ามีร้านไอติมแบบนี้อยู่

ที่สุดท้ายที่แวะเที่ยว วัดจุฬาภรณ์วนาราม วัดจะมีอะไร???? ญ ก็คิดนะ วัดอีกแล้วหรอตามประสาวัยรุ่น 55555 พอไปถึงเท่านั้นแหละ โอ้โหวววว ขอบคุณที่พามาวัดจริงๆ ซุ้มไผ่เขียวๆ เป็นทางยาวววววว ตลอดสองฝั่งทางเข้าวัด กลายเป็นเหมือนอุโมงค์ไปเลย ไม่ถ่ายรูปคงไม่ได้ เก็บภาพกันรัวๆเลย

one-day-trip-นครนายก-3

จากนั้นแวะไปซื้อกุยช่ายเจ๊หงอ ร้านเด็ดแถวๆบ้านนา ติดปี๊บกลับบ้าน เก็บไว้กินมื้อดึกอีกสักกล่อง เห็นว่าเป็นเจ้าดังอยู่เหมือนกัน คนรุมหน้าร้านเพียบ ได้กลับมาชิม หืมมมม อร่อยจริงๆ เสียดายเลยที่ซื้อมาแค่กล่องเดียว T.T

one-day-trip-นครนายก-12

สุดท้ายปิดทริป One Day แวะกินเค๊ก ที่ร้าน Ben Cup เหนื่อยๆขอของหวานหน่อยนะ สู้ตายเลย เดินทางกลับประมาณ 5 โมง เจอฝนหน่อยๆ ได้คลายร้อน 5555 รถติดนิดหน่อยแถวรังสิต ถึงประมาณ 6 โมงครึ่ง อาบน้ำพักผ่อน นอนหลับพอดี

ทริปนี้ใช้เวลาการเดินทางไม่เยอะ ไปกลับ กรุงเทพ(ปิ่นเกล้า)-นครนายก เพียงแค่ 300 กิโลเท่านั้น ที่เที่ยวแต่ละที่ก็อยู่ไม่ได้ไกลกันมาก ใช้เวลาได้ดีเลยทีเดียว มาครบทั้งของกิน ได้รูปสวยๆ บอกเลยว่าถ้าไม่ได้คนพื้นที่พาเที่ยว บางที่คงไม่ได้มีโอกาสได้ไป เพราะไม่รู้จักจริงๆ ต้องขอบคุณมากๆทั้งเจ้าถิ่นที่พาเที่ยว พากิน และเพื่อนร่วมทริปที่ไปด้วยกัน ขอบคุณมากกกกกคร้า เจอกันกับ ญ ทริปหน้า


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง