MOTOWISH | รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท
รีวิว BMW G 310 R 2017 เมื่อค่ายรถยุโรปไฮแบรนด์อย่าง BMW ผลิตรถ Roadster 300 cc. ในระดับเอ็นทรี่คลาสออกมาท้าชนกับบรรดาค่ายรถแบรด์ต่างๆ การประกอบ วัสดุ ฟิลลิ่งการขับขี่ จะดีจริงอย่างที่หลายๆคนกังขาหรือไม่ มาพิสูจน์กันดีกว่า...
2017, รีวิว, BMW, G 310 R, Roadster, Naked, ราคา 1.99 แสนบาท, BMW, G310R, G 310 R, เปิดตัว G310R, G310R มีกี่สี, ราคา G310R, บีเอ็มดับบลิว, บีเอ็มดับเบิ้ลยู, BMW Motorrad, TVS, อินเดีย, 313 ซีซี, ทดสอบ, ราคาผ่อนดาวน์, รีวิว BMW G310R รีวิว, BMW G310R แต่งสวย, BMW G310R แรงม้า, BMW G310R ความเร็วสูงสุด, G310R ท็อปสปีด, G310R กี่ซีซี, คาเฟ่, G310R Cafe, น็อตบีเอ็ม, ปิดระบบ ABS, ตัดระบบ เอบีเอส, Torx Bolt, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
223257
post-template-default,single,single-post,postid-223257,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Reviews   »   รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท

รีวิว BMW G 310 R จุดเริ่มต้นรถ Roadster เยอรมันพันธ์ุใหม่ ราคาเกินคุ้ม 1.99 แสนบาท

รีวิว BMW G 310 R 2017 เมื่อค่ายรถยุโรปไฮแบรนด์อย่าง BMW ผลิตรถ Roadster 300 cc. ในระดับเอ็นทรี่คลาสออกมาท้าชนกับบรรดาค่ายรถแบรด์ต่างๆ การประกอบ วัสดุ ฟิลลิ่งการขับขี่ จะดีจริงอย่างที่หลายๆคนกังขาหรือไม่ มาพิสูจน์กันดีกว่า…

เชื่อได้ว่ายังมีไบค์เกอร์อีกมากมาย ที่ต้องการมีรถคู่ใจสุดหรูอย่าง BMW แต่ติดตรงราคาวางจำหน่ายรุ่นเริ่มต้นสตาร์ทกันที่เกือบ 500,000 บาท ขึ้นไป ก็ได้แต่ฝันและเฝ้ารอจนมาถึงการเปิดตัวในรุ่น G 310 R ราคายั่วใจให้เงินในมือสั่นสะท้านที่ 199,000 บาท

 

BMW Motorrad จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับโรงงานผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ในประเทศอินเดีย ผลิตรถเพื่อให้ไบค์เกอร์ได้เข้าถึงแบรด์มากขึ้น โดยเป็นการทำตลาดในกลุ่มรถเครื่องยนต์น้อยกว่า 500 cc. ซึ่งยังคงมาตราฐานควบคุมการผลิตตามแบบฉบับของเยอรมัน

หลายๆคนพอได้รู้ว่า G 310 R ผลิตที่ประเทศอินเดีย แว๊บบแรกในสมองจะมีความคิดนี้ขึ้นมาในทันที เห้ยยย มันจะดีหรือฟ่ะ” โรตีห่อไส้กรอกเยอรมัน รสชาติมันจะถูกปากไบเกอร์คนไทยรึ !!! (จะว่าไปทีมงานเองยังแอบคิดเลย 555+)

 

ก็เป็นธรรมดาของผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่ต้องการรถราคาไม่แพง คุ้มค่า ให้ของติดรถมาแบบดีๆ ซึ่งบางครั้งการมองแต่รูปลักษณ์วัสดุภายนอกหรือตัวเลขสเปคต่างๆบนโบชัวร์ โดยยังไม่ได้ลองสัมผัสก็อาจจะตัดสินไม่ได้ 100% ซะทีเดียว เพราะรถบิ๊กไบค์เราต้องได้ลองขี่ก่อนถึงจะรู้ว่ามันใช่หรือไม่ใช่ ถูกม๊ะ!!!

สเป็ค BMW G 310 R

เครื่องยนต์ : 1 สูบ 4 วาล์ว 313 ซีซี แคมคู่ ระบายความร้อนด้วยน้ำ

แรงม้า : 34 แรงม้า ที่ 9,500 รอบ/นาที

แรงบิด : 28 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบ/นาที

ครัชท์ : ครัชท์เปียก แบบหลายแผ่นซ้อนกัน

เกียร์ : 6 สปีด

ขับเคลื่อน : โซ่แบบโอริง

กันสะเทือนหน้า : โช้คแบบ Up Side Down ขนาด 41 มิลลิเมตร

กันสะเทือนหลัง : โช้คอัพเดี่ยวปรับระดับได้

เบรคด้านหน้า : ดิสก์เบรคเดี่ยว ขนาด 300 มิลลิเมตร

เบรคด้านหลัง : ดิสก์เบรค ขนาด 240 มิลลิเมตร

ยางหน้า : 110/70 R 17

ยางหน้า : 150/60 R 17

มิติรถ : กว้าง 820 มม. / ยาว 2,005 มม. / กว้าง 1,080 รวมกระจกมองข้าง

ระยะฐานล้อ : 1,374 มม.

ความสูงเบาะ : 785 มิลลิเมตร

น้ำหนักรถเปล่า : 158.5 กิโลกรัม

ถังน้ำมัน : 11 ลิตร (ถังสำรอง 1 ลิตร)

ความเร็วสูงสุดตามสเปค 145 กิโลเตร/ชั่วโมง

วัสดุและการประกอบ

รถที่นำมาทดสอบในวันนี้เป็นสี Pearl White Metallic : สีขาว-น้ำเงิน ดูรวมๆภายนอกถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโช้คหน้า ถังน้ำมัน เฟรมตัวถังรถ ชิ้นส่วนพวกพลาสติกและเหล็กดูแข็งแรง เก็บรายละเอียดชิ้นงานรวมทั้งการประกอบได้มาตราฐานดี

ส่วนหัวช่วงหน้ากากและไฟหน้ามีการออกแบบไม่ทิ้งสไตล์ Roadster ในไลน์การผลิตของ BMW จะสังเกตได้จากรูปทรงคล้ายรุ่นพี่ที่ออกวางจำหน่ายไปแล้วก่อนหน้านี้อย่าง F 800 R และ R 1200 R แต่ขัดใจตรงไฟหน้าทำไมไม่ใส่ LED มาให้เลยครับท่าน !!! ไฟหน้าของรถยนต์ BMW นี้อย่างหล่อหรูถูกใจหนุ่มๆสาวๆวัยรุ่นวัยทำงานเลย น่าจะโคลนๆมาสักนิสก็ยังดี

 

โอเคอาจจะบอกว่า มันเพิ่มต้นทุกการผลิตอันนี้เข้าใจ แต่ๆๆผลิตในลักษณะอุตสาหกรรมแล้ว ราคาต้นทุนเพิ่มน้อยม๊วกกก ทำให้รถดูหรูขึ้นสวยขึ้นดึงดูด ให้คนซื้อตัดสินใจอยากเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นน่าจะดีกว่านะ หรือทาง BMW จะเก็บไว้ก๊อกสองตอน Minor Change อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง

ยังดีที่ไฟท้ายเป็นแบบ LED ในโคมใส บังโคลนหลังแบบยื่นออกมาจากท้ายรถ ลักษณะนี้ถ้าใครถอดออกเพื่อซุกป้ายทะเบียน เวลาวิ่งลุยฝนลุยโคลนรับประกันได้ว่าดีดขี้นหัวแน่นอน แต่บางทีลายดอกยางก็มีผลนะ บางลายดีดไปด้านหลัง บางลายก็ดีดไปด้านหน้า

อันนี้ขอชมสำหรับเรือนไมล์ที่ออกแบบมาเป็นฟูลดิจิตอลสมกับยุค 2017 ไทยแลนด์ 4.0 หน้าจอเมื่อยังไม่บิดสวิทช์กุญแจจะแสดงผลเหมือนในรูปภาพซ้ายมือด้านบน มีโชว์ตัวเลขเพื่อให้เข้าเช็คระยะที่ศูนย์กันเจ้าของรถขี่จนลืมด้วย เมื่อบิดสวิทช์กุญแจแล้วจะเป็นแบบรูปภาพขวามือด้านบน ก่อนจะ Standby เหมือนรูปภาพแบบตรงกลาง ตัวเลขแสดงมาตราวัดต่างๆมีมาให้ครบถ้วนชัดเจน ระยะทาง ตำแหน่งเกียร์ นาฬิกา ความร้อน ไฟเตือนแบตเตอรี่ต่ำ ส่วนความเร็ว สามารถเซ็ทค่าได้ทั้ง กม./ชม. และ ไมล์/ชม.

 

ด้านซ้ายของจอเป็นแถบวัดระดับน้ำมันซึ่งแบ่งได้ละเอียดมาก แถบด้านล่างแสดงผลรอบเครื่องยนต์ โดยระยะเรดไลน์อยู่ที่ 10,000 – 12,000 รอบต่อนาที จะสังเกตได้ว่ารถรุ่นนี้มีตัวเลขความเร็วหลักหน้าแค่เลข 1 หากได้ยินใครคุยว่าซัดได้สองร้อยกว่า แสดงว่าต้องไม่ใช้ไมล์เดิมติดรถจับความเร็วนะ

สวิทช์ทั้งสองฝั่งปุ่มแบบมาตราฐานปกติทั่วไป สังเกตที่ถังน้ำมันออกแบบให้มีปีกด้านบนเพื่อล็อคหัวเข่าเวลาเทโค้งแบบเข่าเช็ดพื้น…จริงดิ๊ !!!

หน้าตากุญแจ BMW G 310 R ดูดีพอควรแต่ไม่มีระบบ Immobilizer (กุญแจชิพ) ถ้ามีมาให้ด้วยสงสัยแบรนด์อื่นไม่ต้องขายกันพอดี 555

เบาะนั่งเป็นแบบชิ้นเดียวยาวจนถึงคนซ้อน ช่วงของผู้ขับขี่ที่นั่งเว้าขนาดใหญ่ ฟองน้ำให้ความรู้สึกได้นุ่มแน่นพอดี มือจับด้านท้ายออกแบบแยกซ้ายขวาออกจากกัน

เครื่องยนต์ BMW G 310 R ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ BMS-E2 สังเกตที่เลขเครื่องจะมี QR Code ด้วย

กรองน้ำมันเครื่องอยู่ด้านหน้าง่ายต่อการเซอร์วิส สเตอร์หน้าเจาะรูลดน้ำหนักไปในตัว และจะสังเกตเห็นว่าน็อตยีดเฟรมรถด้านข้างจะเป็นน็อตแบบ Torx Bolt แตกต่างจากน็อตปกติในตัวรถที่เป็นแบบหกเหลี่ยม

หม้อน้ำติดตั้งการ์ดกันกระแทกมาให้เสร็จสรรพ เฟรมรถมีบอกดีเทลต่างๆ เลขเฟรม น้ำหนักรับการบรรทุกสูงสุด รอยเชื่อมต่อของตัวเฟรมรถมาตราฐานอุตสาหกรรม

เผื่อใครหาถังพักหม้อน้ำไม่เจอ อยู่ด้านขวาตัวรถใต้ถังน้ำมันตรงนี้นาจาาา

โช้คหน้าแบบ Up Side Down ขนาด 41 มิลลิเมตร ยี่ห้อ KYB ระยะยุบตัวที่ 140 มิลลิเมตร งานดูดีแข็งแรงเกินราคาตัวรถ 300 cc. ไปเท่าตัว อาจจะดูไม่คุ้นตาเมื่อคาลิเปอร์เบรคไปอยู่ทางฝั่งซ้ายของตัวรถ

โช้คด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ค ยี่ห้อ KYB เช่นกัน สามารถปรับพรีโหลดโดยการเลื่อนข้อที่หัวโช้ค เคลมระยะยุบตัวไว้ที่ 131 มิลลิเมตร

ถูกใจทีมงานมากสำหรับสายถักแบบสแตนเลสติดตั้งมาให้จากโรงงาน คือดีอ๊ะ!!! ไม่ต้องไปเสียเงินใส่ของแต่งเพิ่ม ส่วนชุดเบรคคาลิปเปอร์หน้าแบบเรเดียลเมาท์ ยี่ห้อ Bybre 4 ลูกสูบ (โรงงานผลิตเดียวกับ Brembo) อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับมือใหม่นัก แต่แบรนด์นี้มีติดตั้งอยู่ในรถคลาสกลางๆ ในต่างประเทศหลายรุ่นเลยทีเดียว ประกบคู่จานดิสก์เบรคขนาด 300 มิลลิเมตร ตัวจานเบรคเจาะลายไว้โปร่งมากเพื่อการลดนำ้หนักไปในตัว และมาพร้อมระบบเบรค ABS ตามมาตราฐาน BMW Motorrad

ชุดเบรคด้านหลัง กระปุกน้ำมันเบรคซ่อนหลบไว้ในตัวรถ ไม่ยื่นออกมาด้านนอกให้เกะกะ มาพร้อมชุดสายถักอีกเช่นกัน ส่วนคาลิปเปอร์เบรคหลังยี่ห้อ Bybre แบบลูกสูบเดี่ยว ประกบจานเบรคขนาด 240 มิลลิเมตร พร้อมระบบ ABS ส่วนสวิงอาร์มหลังแบบคู่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม

หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อ!!! เดี๊ยวจะหาว่าเป็นเบรคยี่ห้อ แบรมบู รึป่าวแอดมิน ถึงแม้ตัวคาลิปเปอร์ภายนอกจะถูกตีตราไว้เป็นของ Bybre แต่ผ้าเบรคสอดไส้แถมของดีอย่าง Brembo มาให้ไว้เพื่อรับประกันคุณภาพการเบรค และนอนยันว่าอยู่ในเครือการผลิตเดียวกัน จริงๆน๊ะ

ท่อไอเสียของ BMW G 310 R เป็นวัสดุแบบสแตนเลส ออกแบบให้คอท่อออกจากด้านหลังของเครื่องยนต์ ปลายท่อขนาดใหญ่หากขัดใจใครบางคน ก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เพื่อการผ่านมาตราฐานค่าไอเสีย Euro 4 ของประเทศไทยในปัจจุบัน แต่ทีมงานดูว่าการออกแบบก็เข้ากับตัวรถได้ดีอยู่ นอกเสียจากจะเอาไปแต่งแนว Cafe

ล้ออลูมิเนียมดีไซน์แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 17 นิ้ว ลายล้อดูคล้ายกับขาคนกำลังวิ่งเหมือนโลโก้การแข่งขัน Isle Of Man TT เลยว่าม๊ะ (เทสไรเดอร์ไปโดนตัวไหนมานี้ จินตนาการล้ำเหลือ 555) ล้อหน้าขนาดกว้าง 3 นิ้ว สวมยางยี่ห้อ Micehlin รุ่น Pilot Street Radial เบอร์ 110/70/R17 ส่วนล้อหลังขนาดกว้าง 4 นิ้ว ใส่ยางเบอร์ 150/60/R17

TEST  TEST  BMW G 310 R สูบเดียวก็เฟี้ยวได้

 

การคอนโทรล 

เทสไรเดอร์ขึ้นคร่อมรถความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เป็นโพซิชั่นตามแบบสไตล์รถ Naked ทั่วไป เบาะนั่งไม่ได้สูง พักเท้าอยู่ต่ำ แฮนด์กว้างวางมือได้ง่ายต่อการควบคุมรถ การถ่ายน้ำหนักของตัวรถทำบาลานซ์ได้ดีทั้งหน้าและหลัง เข้าโค้งได้ง่ายๆจะนั่งเข้าหรือจะโหนตัวเข้าโค้งได้ทั้งนั้น

การตอบสนองของเครื่องยนต์

ไล่กันตั้งแต่ช่วงรอบเครื่องยนต์ต่ำๆ ให้การตอบสนองของคันเร่งเป็นไปอย่างสมูท แรงบิดมีมาพอประมาณ คอนโทรลได้แบบง่ายๆ แต่หลังจากรอบเครื่องตั้งแต่ 5-6,000 รอบขึ้นไป แรงบิดของเครื่องยนต์ให้ความรู้สึกดึงได้ดีขึ้นอย่างชัดเจนไปจนสุดช่วงเรดไลน์ ความสัมพันธ์ของชุดเกียร์กับเครื่องยนต์ทำได้ต่อเนื่องดี ไม่มีอาการรอรอบแต่อย่างใด

 

การกดคันเร่งลักษณะลากรอบแบบเกียร์ต่อเกียร์ ช่วงปลายๆรอบเครื่องการตอบสนองจะเริ่มช้าลงเล็กน้อย ตามสไตล์เครื่องยนต์แบบลูกสูบเดียว 300 cc. แต่ยังคงให้ความรู้สึกว่าม้าทั้ง 34 ตัว วิ่งได้แข็งแรงเต็มที่ทุกตัว

เนื่องจากเป็นการทดสอบรถในสนามแข่งไทยแลนด์เซอร์กิต ซึ่งมีระยะทางตรงค่อนข้างสั้น ความเร็วบนไมล์ที่เทสได้ 140 กว่า กม./ชม. ก็สุดช่วงทางตรงแล้ว คิดว่าถ้าได้วิ่งบนถนนยาวๆกว่านี้ ความเร็วช่วงปลายน่าจะไหลไปได้อีกเรื่อยๆ เพราะกำลังของเครื่องยนต์และรอบเครื่องยังไปได้อีก (ถ้ามีโอกาสจะลองวิ่งท็อปสปีดบนถนนมาฝากนะครับ)

 

Engine Brake ของเครื่องยนต์มีแรงฉุดดึงแบบพอประมาณ การรวบเกียร์หลายๆเกียร์ในช่วงสุดทางตรง ก็ค่อนข้างทำได้สมูททีเดียว เพียงแต่ผู้ขับขี่ต้องรู้จังหวะรอบเครื่องอยู่บ้าง จะได้ไม่เป็นการทรมานเครื่องยนต์จนเกินไป

ระบบกันสะเทือนและช่วงล่าง

โช้คหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ ให้การตอบสนองได้ดีกว่าที่คิดไว้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเบรคหน้าแบบหนักหน่วงจนโช้คยุบอย่างเต็มที่ หรือการกดคันเร่งออกจากโค้งแบบหมดปลอก ก็ยังให้ความรู้สึกนุ่มนวลหนักแน่น เหมือนไม่ใช่โช้คในรถระดับ 300 cc. ทั่วไป

 

แต่ถ้าโช้คหน้าเพิ่มออฟชั่นสามารถปรับตั้งค่า Preload , Compression ได้ที่หัวโช้คอีก จะถือว่าสุดตารางในรถพิกัดและราคาระดับนี้เลยทีเดียว หรือว่า BMW อาจจะเก็บไว้ปล่อยของตอนรุ่นต่อไปก็เป็นได้

ส่วนโช้คหลังให้ระยะช่วงยุบและการให้ตัวของโช้คได้ดี แต่ถ้าหากขี่สไตล์แบบเรสซิ่งเต็มพิกัด โช้คหลังจะมีออกอาการย้วยๆเล็กน้อยก็เป็นปกติของรถที่เซ็ทมาเพื่อถนน เพราะการขี่รถในสนามแข่งจำเป็นต้องเซ็ทโช้คให้แข็งกว่า การขับขี่บนถนนทั่วไปอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นรถสไตล์ Roadster หากใครเอามาขี่ในสนามแบนโค้งมากๆ ก็ระวังพักเท้าติดพื้นกันนะ

ระบบเบรค

เบรคหน้าหากทำความเร็วแบบปกติทั่วไป การตอบสนองของเบรคถือว่าเบรคได้ดีเพียงพอกับการใช้งานใน Street Use แต่ถ้าขี่ในแนว Racing แล้วเหมือนจะยังหยุดม้าที่มีอยู่ 34 ตัว ไว้ได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เบรคมีอาการเหมือนเฟดเล็กน้อย แต่เป็นการเทสแบบกดเต็มคันเร่งฟลูเบรคแบบเต็มพิกัด ถ้าใครต้องการให้ระบบเบรคดีขึ้นกว่านี้ ก็แนะนำให้เปลี่ยนปั้มเบรคตัวบนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และลดระยะการเบรคให้สั้นลง ส่วนเบรคหลังให้การตอบสนองได้ดีในระดับมาตราฐาน

วิธีปิดระบบเบรค ABS

BMW G 310 R มีระบบเบรค ABS ติดตั้งมาให้ตามมาตราฐานของรถยุคนี้ แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบเวลาขี่ในสนาม วิธีการปิดระบบ ABS อย่างง่ายดายคือ การถอดฟิวส์ใต้เบาะนั่ง ใช้อุปกรณ์ ตัวคีบฟิวส์ พลาสติกหนีบฟิวส์ ก็สุดแท้แต่จะเรียกกัน ดึง Fuse 20A ตัวสีเหลือง (ดูรูปภาพประกอบ) เป็นอันเสร็จสิ้นการปิดระบบ ABS ที่นี้ก็มันส์กันได้แร้ววว!!! แต่การใช้งานในลักษณะ Street Use ก็ควรจะใช้ระบบ ABS ไว้ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย

ยางติดรถ

BMW จับยางมิชลินรุ่น Pilot Street Radial มาให้กับเจ้า G 310 R ความรู้สึกในการทดสอบเนื้อยางอยู่ในระดับกลางๆไม่นิ่มไม่แข็งจนเกินไป ลองกดคันเร่งออกจากโค้งระหว่างที่รถยังเอียงอยู่ การเกาะพื้นผิวก็ทำได้ดีไม่มีอาการสไลด์ให้ต้องลุ้น ช่วงสุดทางตรงใช้เบรคหน้าและหลังอย่างหนัก ยางให้การตอบสนองในการหยุดรถได้ในระดับมาตราฐาน

ข้อดี

  • รูปทรง การประกอบ วัสดุ ดีเกินราคาตัวรถ แถมเป็นแบรนด์ BMW ให้ดูหรูอีกต่างหาก
  • ฟิลลิ่งการขับขี่ ให้ความรู้สึกหนักแน่น มั่นคง คอนโทรลง่าย
  • สามารถต่อยอดไปแต่งแนว Cafe ได้เฟี้ยวแน่นอน

 

ข้อแนะนำ

  • เปลี่ยนปั้มเบรคหน้าตัวบนเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เพราะสายถักเป็นสแตนเลสแล้วประหยัดเงินไปได้อีก
  • ไฟหน้าเจเนอเรชั่นต่อไปควรจะเป็น LED จะได้หล่อกระชากใจสาวเลย

 

ราคาวางจำหน่าย และดอกเบี้ยอัพเดท เดือนสิงหาคม 2017

Pearl White Metallic : สีขาวน้ำเงิน ราคา 209,000 บาท  ดาว์น 40,800 บาท  ผ่อน 4,386 x 48 เดือน

Strato Blue : สีน้ำเงิน ราคา 199,000 บาท  ดาว์น 39,800 บาท  ผ่อน 4,279 x 48 เดือน

Cosmic Black  : สีดำ ราคา 199,000 บาท  ดาว์น 39,800 บาท  ผ่อน 4,279 x 48 เดือน

MotoWish ขอขอบคุณ

> BMW G 310 R 

บริษัท เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด จำกัด  ที่อยู่  118/56 หมู่ 1 ถ.พระราม 2  ต.ท่าจีน  อ.เมือง  จ.สมุทรสาคร 74000

 

MF Motorrad
No.1 Choice for your BMW Motorrad
Rama2 Branch : 034 425 891
Rama5 Branch : 02 449 4893
Official Line ID : @MFMotorrad

> Nitek Helmet 2 Power

146/2  ซ.ศูนย์วิจัย 14  ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม  แขวงบางกะปิ  เขตห้วยขวาง  กรุงเทพฯ 10310  โทร.081-823-0181 , 099-640-0592

 

> ผู้ทดสอบ : @Rider 69

> สถานที่ : สนามแข่งรถ ไทยแลนด์เซอร์กิต “ชีวิตนักแข่งเริ่มต้นที่นี่”

Source Cr.: BMW Motorrad

อ่าน Reviews เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว BMW เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง