MOTOWISH | SuperBike มือสองราคา 15 ล้านบาทไทย เห้ยยแพงอะไรจะปานนั้น…ใครเป็นเจ้าของ !!!
SuperBike สองล้อจากสุดยอดผู้ผลิตรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อ Lotus ซึ่งได้บรรจงนำสุดยอดของวัสดุแต่ละชิ้นส่วนมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์สุดโต่งในสายการผลิตของ Lotus ไปดูกันว่าทำไมราคาถึงได้แพงอะไรขนาดนี้
2014 Lotus C-01 Motorcycle, Lotus C-01 Bidding, Lotus C-01 Price, Lotus C-01 KTM RC8, Bigbike, superbike, motorcycle, โลตัส ซี ศูนย์หนึ่ง, บิ๊กไบค์ โลตัส ราคา, ซุปเปอร์ไบค์ โลตัส ราคา, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, Lotus Motorcycles C-01, ราคา Lotus C-01, ราคาขายในไทย Lotus C-01, KTM RC8 Lotus C-01, ตัวแทนจำหน่าย Lotus C-10, Lotus C-01 ประเทศไทยมีกี่คัน
145337
post-template-default,single,single-post,postid-145337,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   SuperBike มือสองราคา 15 ล้านบาทไทย เห้ยยแพงอะไรจะปานนั้น…ใครเป็นเจ้าของ !!!

SuperBike มือสองราคา 15 ล้านบาทไทย เห้ยยแพงอะไรจะปานนั้น…ใครเป็นเจ้าของ !!!

SuperBike สองล้อจากสุดยอดผู้ผลิตรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อ Lotus ซึ่งได้บรรจงนำสุดยอดของวัสดุแต่ละชิ้นส่วนมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์สุดโต่งในสายการผลิตของ Lotus ไปดูกันว่าทำไมราคาถึงได้แพงอะไรขนาดนี้

รถซุปเปอร์ไบค์ Lotus C-01 ผลิตด้วยพาร์ทที่บรรจงคัดสรรมาแล้วอย่างดี เฟรมของตัวรถออกแบบใหม่หมดใชัวัสดุ Aero Tech Steel  เพื่อความแข็งเกร่งและลดน้ำหนักโดยประกอบกับชิ้นส่วนที่เป็นแบบไทเทเนียม และชุดแฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์ โดยได้คบหากับเครื่องยนต์จาก KTM รหัส RC8 นั้นเอง ซึ่งเป็นเครื่องแบบ 4 จังหวะ V-Twin 2 ลูกสูบ ด้วยพิกัดความจุขนาด 1,195 ซีซี โดยมีแรงม้าที่ 200 ตัว ประกบกับชุดเกียร์ 6 สปีด น้ำหนักตัวรถแบบไม่มีเชื้อเพลิงวัดได้ 181 กิโลกรัม (น้ำหนักไม่ได้เบาสวนทางกับราคาเลยนะ 555+)

บางคนอาจจะมองว่าสวย บางคนอาจจะมองว่าทรงมันแปลกๆ แต่การดีไซน์รถรุ่นนี้ได้ R&D มาจากนักออกแบบรถยนต์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกระดับ 450 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั้นคือรถยี่ห้อ Bugatti (บูกัตติ) ที่เป็นสุดยอดรถยนต์ไฮเปอร์สปอร์ตโปรดักชั่น 1,500 แรงม้า อันโด่งดังที่อภิมหาเศรษฐีทุกๆประเทศทั่วโลกครอบครองกัน

รูปรถ Lotus C-01 คันสีเขียว ที่เห็นในภาพนั้นเป็นรถซึ่งผลิตปี 2014 โลตัสผลิตออกวางจำหน่ายแบบลิมิเต็ด 100 คันในโลกเท่านั้น ราคาขายเริ่มต้นที่ 70,000 เหรียญ

 

โดยปัจจุบันเป็นรถรุ่นที่หายากสส์รุ่นหนึ่ง และราคาออกประมูลขายให้สาวกที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ได้ซื้อเก็บสะสมกันพุ่งขึ้นไปสูงถึง 450,000 เหรียญเลยทีเดียว ส่วนใครถ้าต้องการมีไว้ในครอบครองก็ลองไป Bid ประมูลกันได้เลยครับ รับรองว่าคุณจะเป็นคนแรกในเมืองไทยที่มีรถรุ่นนี้ไว้จอดโชว์เฟี้ยวในโรงรถที่บ้าน…

Source Cr.: Classicdriver , topgear , lotus-motorcycles , mecum , silodrome

อ่านข่าว News Talk เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish