MOTOWISH | เปิดโผรายชื่อ 3 นักบิดไทย “รับสิทธิ์ไวด์การ์ด” ลงสู้ศึกรายการ WorldSBK สนามที่ 2 ในประเทศไทย
FIM เปิดเผยรายชื่อนักบิดไทยลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 2 ในประเทศไทย โดยนักบิดไทยทั้ง 3 คน จะลงทำการแข่งขันในรุ่น Supersport 600 cc. ล่าแชมป์โฮมเรซที่ สนามช้างฯ ระหว่างวันที่ 23-25 มี.ค.นี้
2018, เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ, Supersport 600 cc., SS600, WorldSBK, 23-25 มี.ค., คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม, ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร, โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ , ตั้น เดชา ไกรศาสตร์, ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม, สนามที่ 2, ประเทศไทย, รายชื่อ, นักแข่งไทย, ได้สิทธิ์ไวด์การ์ด, ไวด์การ์ด, Wild Card WorldSBK, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
260638
post-template-default,single,single-post,postid-260638,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   เปิดโผรายชื่อ 3 นักบิดไทย “รับสิทธิ์ไวด์การ์ด” ลงสู้ศึกรายการ WorldSBK สนามที่ 2 ในประเทศไทย

เปิดโผรายชื่อ 3 นักบิดไทย “รับสิทธิ์ไวด์การ์ด” ลงสู้ศึกรายการ WorldSBK สนามที่ 2 ในประเทศไทย

FIM เปิดเผยรายชื่อนักบิดไทยลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 2 ในประเทศไทย โดยนักบิดไทยทั้ง 3 คน จะลงทำการแข่งขันในรุ่น Supersport 600 cc. ล่าแชมป์โฮมเรซที่ สนามช้างฯ ระหว่างวันที่ 23-25 มี.ค.นี้

โดยในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ปรากฏชื่อ 3 นักบิดไทยเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ จอมเก๋าจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เคยคว้าอันดับ 2 มาแล้วในปีที่ผ่านมา ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดเช่นเคย ส่วนทีมเมทคนใหม่อย่าง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงบิดร่วมกันด้วยการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันแบบเรซเดียว

 

ด้าน “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดฟอร์มแรงจาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เคยคว้าอันดับ 4 ด้วยการลงแข่งขันแทนที่แชมป์โลกอย่าง คีนัน โซฟูโอกลู ในปีที่ผ่านมา ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันในสนามนี้อีกครั้ง โดยล่าสุดนักบิดรายนี้เพิ่งคว้าชัยในการแข่งขันรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรซแรกมาครอง

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “ถ้านับถอยหลังก็จะเหลือเวลาราว 1 สัปดาห์เศษๆ ก่อนจะเข้าสู่สัปดาห์การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งเรารับหน้าที่เป็นสังเวียนสนามที่ 2 ของปี นับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันกับความยิ่งใหญ่ และการได้รับความไว้วางใจจาก ดอร์น่าสปอร์ต ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ แน่นอนว่าความมันส์จะยังคงอัดแน่นเหมือนเช่นทุกปี บรรดานักบิดระดับโลกยังคงพร้อมหน้าเดินทางมาโชว์ลีลาการบิดระดับโลก และสิ่งสำคัญคือการที่จะได้เห็นรถซูเปอร์ไบค์ชั้นนำของโลกรวมอยู่ในสนามเดียวกัน”

 

“อีกไฮไลต์หนึ่งที่คนไทยไม่ควรพลาดคือ การเข้ามาเชียร์นักบิดไทยทั้ง 3 คน ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันแบบไวด์การ์ด และแบบลงแข่งสนามเดียวทั้ง เดชา, รัฐพงษ์ ​และ ฐิติพงศ์ จากผลงานของทั้ง 3 คน กับการแข่งขัน ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ตที่ผ่านมา พิสูจน์ได้ว่านักบิดไทยมีศักยภาพสูงไม่แพ้ชาติใดๆ เราเคยคว้าแชมป์ที่นี่ คว้าโพเดี้ยมที่นี่ และปีนี้จะเป็นอีกครั้งที่เราชาวไทยจะได้เฮพร้อมกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สำหรับ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยจะแข่งขัน 2 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ ซูเปอร์สปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงซัพพอร์ตเรซอย่าง ศึก เอเชีย ทาเลนต์ คัพ สนาม 2 ที่มีนักบิดดาวรุ่งชาวไทยลงแข่งขันด้วย นอกจากนี้ยังการการแข่งขันซัพพอร์ตเรซที่รวมเอาดาวบิดซูเปอร์ไบค์ชั้นนำของไทยไว้มากที่สุดเพื่อสร้างสีสันในสุดสัปดาห์ดังกล่าวด้วย

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง