MOTOWISH | General Tips
ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์
motowish, general tips, โมโตวิช, จักรยานยนต์, มอเตอร์ไซค์, บิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, สาระ, ความรู้, เทคนิคการขี่, สาระน่ารู้
51338
page-template,page-template-blog-split-column,page-template-blog-split-column-php,page,page-id-51338,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,enable_full_screen_sections_on_small_screens,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  General Tips

General Tips

ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์

ส่องเลขทะเบียนมงคลรถจักรยานยนต์ เสริมดวง สำหรับเหล่าไบค์เกอร์

ทุกวันนี้รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะบิ๊กไบค์ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชาวไบค์เกอร์ชาวไทย แน่นอนว่ารถแต่ละคันนั้นไม่ได้มีราคาถูกๆ นอกจากประกันภัยแล้ว ความเชื่อเรื่องโชคลาง ก็มีอิทธิพลต่อคนไทยมานานแสนนาน วันนี้เราจะพามาดูเลขทะเบียนมงคลที่เหมาะสมกับไบค์เกอร์...

Read More

ฤกษ์ดีออกรถบิ๊กไบค์ เอาใจเหล่าไบค์เกอร์ วันไหนเฮง วันไหนปัง ประจำปี 2563

ฤกษ์ดีออกบิ๊กไบค์ ช่วยเหล่าไบค์เกอร์มั่นใจมากขึ้น วันไหนถึงจะเหมาะและปังสำหรับปี 2563 ซึ่งตั้งแต่ครั้งโบราณมาคนไทยมีความเชื่อว่าหากจะกระทำการใดให้ราบรื่น และประสบความสำเร็จได้นั้น...

Read More

ฝนตกอากาศเย็น… ทำไม “ฝ้าขึ้นชิลด์” มาแก้ปัญหากวนใจเหล่าไบค์เกอร์กัน

“หงุดหงิดจริงๆ ขี่รถก็มองไม่เห็นทาง หนาวก็หนาว เปียกก็เปียก” นี่คงเป็นสียงบ่นของคนที่ขี่รถท่ามกลางสายฝน หรืออากาศหนาวๆ  และมักจะเจอกับเหตุการณ์ "ฝ้าขาวขึ้นชิวหมวกกันน็อค" ซึ่งมันทั้งกวนใจ แถมยังบดบังสายตาทำให้มองไม่เห็นทางอีกต่างหาก แต่ปัญหานี้ยังพอมีทางให้เกิดขึ้นน้อยลงได้...

Read More

ทำไม๊ ทำไม.. ขี่รถในกรุงเทพฯ เลนซ้ายต้องระวังเป็นพิเศษ!!

สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงอันสิวิไลซ์นามว่ากรุงเทพมหานครนั้น คงจะทราบกันดีว่าถนนหนทางในเมืองหลวงนั้นขึ้นชื่อว่ารถติดจนน่าหงุดหงิด ซึ่งหลายคนเปลี่ยนจากขับรถยนต์มาขี่มอเตอร์ไซค์แทนเพื่อความสะดวกในการเดินทางยามเร่งด่วน ...

Read More

อย่าปล่อยให้ “เสียงโซ่” ดังกว่า “เสียงท่อ”

กึกๆกักๆ….แกร๊กๆ มีปัญหาเสียงโซ่ดังใช่หรือไม่? ปัญหาเสียงกวนใจยอดฮิตที่ผู้ใช้รถขับเคลื่อนด้วยโซ่-สเตอร์ต้องเคยเจอหลังจากใช้งานรถไปสักพัก แล้วคำถามคือ “เสียงโซ่ดัง” เกิดขึ้นได้อย่างไร...

Read More

ขี่รถ “บิ๊กไบค์” อันตรายจริงหรือ?

จริงหรือไม่ หากจะกล่าวว่า รถ “บิ๊กไบค์” ขี่แล้วอันตราย? ประเด็นนี้เป็นที่เถียงกันไม่ตกกันในสังคมบ้านเราเมื่อมีอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถบิ๊กไบค์ หรือแม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทางด้านลบเป็นส่วนมาก...

Read More

รถโมโตจีพีวิ่งความเร็วระดับ 330 กม./ชม. ใช้ระยะทางในการเบรกรถก่อนเข้าโค้งกี่เมตร ???

เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า รถแข่งโมโตจีพีที่วิ่งด้วยความเร็วระดับ 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นักแข่งจะสามารถใช้เบรกหยุดยั้งความเร็วระดับนี้ ด้วยระยะทางกี่เมตรก่อนเข้าโค้ง ลองมาดูคลิปแสดงกราฟความเร็วและระยะทางกัน หลังจากได้เห็นตัวเลขถึงกับทึ่งใน...

Read More

โรคบิ๊กไบค์ฮีทสโตรค ภัยเงียบฤดูร้อน…วูบเดียวถึงตาย !!!

โรคฮีทสโตรค (Heat Stroke) หรือที่เรียกกันว่า โรคลมแดด สำหรับชาวสองล้อที่ยังคงใช้ชีวิตประจำวันส่วนมากบนมอเตอร์ไซค์คันโปรด หรือบางคนที่ออกทริปรวมทั้งไปขี่รถซ้อมกันในสนามแข่ง จะต้องเจอกับสภาวะอากาศที่ร้อนสุดๆ ...

Read More

มาดูกันรถที่มีเทคโนโลยี ABS และไม่มี ABS เมื่อถึงสถานการณ์ที่ต้องใช้เบรกให้ผลต่างกันอย่างไร

วิดีโอนี้เป็นของ KTM ค่ายรถสีส้มแห่งแดนออสเตรีย ที่แสดงให้เห็นเทคโนโลยีของระบบ ABS (Anti-Lock Brake System) หรือ ระบบป้องกันล้อล็อกตายขณะเบรก และ MSC (Motorcycle Stability Control) หรือ ระบบควบคุมการทรงตัวของรถจักรยานยนต์ ...

Read More

“ไบค์เกอร์มือใหม่” ไปขี่งานแทรคเดย์ในสนามแล้ว…ทำไมถึงคว่ำ !!!

สำหรับมือใหม่หรือมือเก๋า สายซิ่ง สายถนน สิงห์ทางตรง..งงทางโค้ง ที่ยังไม่เคยลงสนามแล้วอยากไปลองเพิ่มทักษะ และประสบการณ์ให้กับตัวเอง สิ่งสำคัญที่มักจะถูกละเลยไม่สนใจ งานแทรคเดย์ (ไม่ใช่การแข่งขัน) มีอะไรบ้างเราลองมาดูกัน...

Read More