Home  »  General Tips

General Tips

ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์

MotoGP-Fuel-Tank

ว่าด้วยเรื่อง “น้ำมัน” ในการแข่งขัน “โมโตจีพี”

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าในการแข่งขันโมโตจีพี ใช้น้ำมันอะไรในการแข่งขัน มีหลักเกณฑ์ กฎ กติกาอย่างไร รวมไปถึงต้องใช้น้ำมันเท่าไหร่ในการแข่งขัน 1 เรซ วันนี้มาหาคำตอบ...

Read More
dashboard bigbike

วิธีอ่านตัวเลขบนหน้าจอถ้า “ไมล์ค้าง” ดูตรงไหนกันแน่!!

หลายครั้งที่ได้อ่านข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ บางครั้งจะเห็นได้ว่ามีตัวเลขขึ้นแสดงผลหน้าจอค้างอยู่ หากไม่สังเกตดูให้ดีอาจจะเข้าใจผิดได้ว่าตัวเลขนั้นคือตัว...

Read More
change exhaust

ไขข้อข้องใจ “เปลี่ยนท่อไอเสีย” ผิดกฎหมายหรือไม่

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าเมื่อซื้อรถมาแล้ว สามารถเปลี่ยน “ท่อไอเสีย” ได้หรือไม่ หากเปลี่ยนแล้วจะผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าผิด ผิดกรณีไหนบ้าง วันนี้จะพามาหาคำตอบกัน...

Read More
vehicle not allow on expressway

รู้เอาไว้ไม่โดนจับ รถชนิดไหนบ้าง ห้ามใช้ทางด่วน

หากพูดถึงทางด่วนหรือทางพิเศษ ทุกคนคงทราบดีกว่าเป็นเส้นทางที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง หลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดบนนถนนปกติ แต่รู้ไหมว่า รถชนิด...

Read More
auspicious-time-to-buy-motorcycle

ฤกษ์ออกรถ ปี 2565 วันไหนดี วันไหนปัง วันไหนเฮง

คนไทยกับฤกษ์งามยามดีเป็นของคู่กันมานาน ในปี 2565 หากจะกระทำการใดให้ราบรื่น และประสบความสำเร็จได้นั้น การหาฤกษ์ยามที่ดี คือสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้น ไม่ว่าจะ...

Read More
survive from elephant-1

ขี่บิ๊กไบค์ เจอ “ช้างป่า” ทำอย่างไรถึงจะรอด?

หากพูดถึง “ช้างป่า” ไบค์เกอร์หลายคนคงจะนึกถึงสถานที่ยอดฮิตอย่างเขาใหญ่ ซึ่งจะเห็นอยู่บ่อยครั้งที่นักท่องเที่ยวมักพบเจอกับช้างป่าที่ออกมาเดินอยู่บนถนน ถ้าเกิดวัน...

Read More
motorcycle floods

ทำอย่างไรดี? รถจักรยานยนต์คันโปรดโดนน้ำท่วม

ปัญหาเรื่องภัยธรรมชาติเป็นเรื่องที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง “น้ำท่วม” ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ประเทศไทยนั้นพบอยู่แทบทุกปีไม่ว่าจะเป็นภาคไหน หากรถจักรยานยนต์ของเหล่าไบค์เกอร์...

Read More

ใส่ความสุดให้ Vespa GTS 300 ด้วยชุดโช้คเทพจาก Öhlins

สะท้อนตัวตนของชาว Vespa GTS 300 ด้วยการอัพเกรดฟิลลิ่งการขับขี่พร้อมกับสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นคุณ กับโช้คหน้าและหลัง Öhlins ที่พร้อมให้ทุกคนค้น...

Read More
ride motorcycle flood

เอายังไงดี? เมื่อต้องขี่รถจักรยานยนต์ลุยน้ำท่วม

ช่วงหน้าฝนย่อมมาพร้อมกับการกระหน่ำเทลงมาของมวลน้ำมากมายบนฟ้า แต่ไม่รู้ทำไมมันมักจะมาตกช่วงเลิกงานทุกที และที่สำคัญชอบท่วมซะด้วย ทำยังไงดีหากเหล่าไบค์เกอร์ที่ใช้...

Read More
police e ticket

“เครื่องออกใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์” ปรับง่าย จ่ายคล่อง มีประวัติย้อนหลัง

ไบค์เกอร์คนไหนขี่รถเข้าด่านแล้วเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดตามกฎหมายจราจร และเจอเครื่องแปลกๆ ที่มีกระดาษออกมาก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันคือ...

Read More

ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish