Home  »  General Tips

General Tips

ความรู้เด็ดเคล็ดลับ เทคนิคการขี่ สาระควรรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์

motorcycle floods

ทำอย่างไรดี? รถจักรยานยนต์คันโปรดโดนน้ำท่วม

ปัญหาเรื่องภัยธรรมชาติเป็นเรื่องที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง “น้ำท่วม” ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ประเทศไทยนั้นพบอยู่แทบทุกปีไม่ว่าจะเป็นภาคไหน หากรถจักรยานยนต์ของเหล่าไบค์เกอร์...

Read More

ใส่ความสุดให้ Vespa GTS 300 ด้วยชุดโช้คเทพจาก Öhlins

สะท้อนตัวตนของชาว Vespa GTS 300 ด้วยการอัพเกรดฟิลลิ่งการขับขี่พร้อมกับสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นคุณ กับโช้คหน้าและหลัง Öhlins ที่พร้อมให้ทุกคนค้น...

Read More
ride motorcycle flood

เอายังไงดี? เมื่อต้องขี่รถจักรยานยนต์ลุยน้ำท่วม

ช่วงหน้าฝนย่อมมาพร้อมกับการกระหน่ำเทลงมาของมวลน้ำมากมายบนฟ้า แต่ไม่รู้ทำไมมันมักจะมาตกช่วงเลิกงานทุกที และที่สำคัญชอบท่วมซะด้วย ทำยังไงดีหากเหล่าไบค์เกอร์ที่ใช้...

Read More
police e ticket

“เครื่องออกใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์” ปรับง่าย จ่ายคล่อง มีประวัติย้อนหลัง

ไบค์เกอร์คนไหนขี่รถเข้าด่านแล้วเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดตามกฎหมายจราจร และเจอเครื่องแปลกๆ ที่มีกระดาษออกมาก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันคือ...

Read More
license plate motorcycle-1

ซื้อบิ๊กไบค์ใหม่ อยากได้เลขทะเบียนดั่งใจ จองยังไง?

ไบค์เกอร์ที่ออกบิ๊กไบค์มาใหม่ นอกจากจะได้รับรุ่นรถที่ชื่นชอบแล้ว เลขทะเทียนก็เป็นอีกสิ่งที่อยากจะได้เลขตรงใจกับตัวเอง บางคนก็เอามาช่วยในการเสริมดวง เสริมความ...

Read More
motogp bike

รถแข่ง “โมโตจีพี” จะไปอยู่ที่ไหนหลังจากจบฤดูกาลแข่งขัน?

รถแข่งโมโตจีพี เป็นสิ่งที่ใช้ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก อีกทั้งยังเป็นรถที่เป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีหลายอย่าง เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าหลังจากจบ...

Read More
Road traffic sign

“เส้นจราจร” บนถนน แต่ละแบบมีความหมายอย่างไร

หากพูดถึงเส้นจราจรที่เห็นอยู่บนถนน ไม่ว่าจะเป็นเส้นสีขาว หรือสีเหลือง มีทั้งเส้นทึบยาว และเส้นประ ใครที่มีใบขับขี่ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วเพราะจะต้องมีการสอบก่อน...

Read More
police

ขี่รถเข้าด่าน ตำรวจจราจร สามารถยึดกุญแจได้หรือไม่?

เป็นเรื่องปกติที่เวลาขี่รถเข้าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการตรวจเช็คความเรียบร้อย ว่ารถจักรยานยนต์รวมถึงตัวไบค์เกอร์เองนั้นทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และ...

Read More
ต้อลม Pinguecula

“ต้อลม” ภัยเงียบจากการขี่รถจักรยานยนต์

สำหรับเหล่าไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเที่ยว หรือเดินทางเป็นเวลานาน อาจจะเคยประสบกับอาการตาแห้ง แสบตา ปวดตา ระหว่างการขับขี่ แต่รู้หรือไม่...

Read More
hand signal

สัญญาณมือที่ไบค์เกอร์ควรรู้ เมื่อขี่บิ๊กไบค์ออกทริป

ไบค์เกอร์คนไหนที่ชื่นชอบการขี่บิ๊กไบค์ออกทริปกันเป็นกลุ่ม สิ่งหนึ่งที่จะต้องรู้นอกจากเส้นทางการเดินทางแล้ว สัญญาณมือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรจะทราบเอาไว้ เพราะเป็น...

Read More

ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish