MOTOWISH | สะเทือนลั่นเอเชียนักบิดสาวไทย “มุกข์ลดา สารพืช” สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะนักบิดชาย ARRC 2018
“มุกข์ มุกข์ลดา สารพืช" นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 44 สร้างผลงานกระหึ่มสนามช้างฯ เอาชนะนักบิดชายทั่วเอเชีย ผงาดคว้าแชมป์ศึกสองล้อระดับทวีปในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซสอง เป็นนักบิดสาวคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ในรายการนี้
2018, ARRC 2018, Asia Road Racing Championship, AP250, SS600, เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ, เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี., เคซูเกะ คูริฮาระ, นิว กฤชพร แก้วสนธิ, แชมป์”ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์, มุกข์ มุกข์ลดา สารพืช, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์
260047
post-template-default,single,single-post,postid-260047,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   สะเทือนลั่นเอเชียนักบิดสาวไทย “มุกข์ลดา สารพืช” สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะนักบิดชาย ARRC 2018

สะเทือนลั่นเอเชียนักบิดสาวไทย “มุกข์ลดา สารพืช” สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะนักบิดชาย ARRC 2018

“มุกข์ มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 44 สร้างผลงานกระหึ่มสนามช้างฯ เอาชนะนักบิดชายทั่วเอเชีย ผงาดคว้าแชมป์ศึกสองล้อระดับทวีปในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซสอง เป็นนักบิดสาวคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ในรายการนี้ ได้ร้องเพลงชาติไทยฉลองต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่ ขณะไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต BNK48 ร่วมเชียร์นักบิดค่ายปีกนกสุดมันส์ สร้างสีสันให้กองเชียร์อย่างสนุกสนาน เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018” สนามแรก ดวลความเร็วเรซ 2 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ซึ่งในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. แข่งขันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

 

โดยนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” นักบิดหน้าใหม่ของทีม หมายเลข 35 ได้ออกสตาร์ท ในกริดที่ 2 ส่วน “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยได้ หมายเลข 44 ได้ออกตัวจากกริดที่ 8

ผ่านการแข่งขันรอบแรกเป็นดาวรุ่งอย่าง กฤชพร ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่ มุกข์ลดา จะทะยานจากกริดที่ 8 ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ได้สำเร็จในรอบที่ 3 โดยต้องขับเคี่ยวกับนักบิดดาวรุ่งชั้นนำของเอเชียกว่า 10 คน ซึ่งในรอบที่ 5 กฤชพร ทีมเมทสามารถขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ได้สำเร็จ มีลุ้นยืนโพเดี้ยมทั้งคู่

 

อย่างไรก็ดี ในรอบที่ 8 มุกข์ลดา พลาดหลุดโค้ง 5 ออกไปทำให้ร่วงลงไปถึงอันดับ 10 ทว่านักบิดสาวไทยกลับอาศัยความแข็งแกร่งไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนจะบิดเข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ครั้งแรกในรุ่นนี้ของตนเองไปครองได้อย่างสุดมันส์ โดยนับเป็นนักบิดสาวคนแรกที่คว้าแชมป์ในรายการนี้ เก็บ 25 คะแนน จากเรซที่ 2 มาครองได้สำเร็จ เฉือนอันดับ 2 อย่าง ราฟิด โทปัน ซูซิปโต นักบิดอินโดนีเซียนเพียง 0.182 วินาที เท่านั้น ส่วน กฤชพร จบการแข่งขันในอันดับ 7 ตามหลังทีมเมท 1.302 วินาที

มุกข์ลดา กล่าวภายหลังคว้าแชมป์เรซที่ 2 ของ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ที่ บุรีรัมย์ ว่า “เป็นวันที่ยอดเยี่ยมของ มุกข์ มากๆ ค่ะ เมื่อวานเรามีความผิดพลาดเล็กน้อย และวันนี้เราแก้ไขข้อผิดพลาดทุกอย่างได้ ดีใจมากที่คว้าแชมป์ในวันนี้ให้กับคนไทย และให้กับทีม ขอขอบคุณทีมงานที่ทำงานอย่างหนักตลอดสุดสัปดาห์ และขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ให้กำลังใจจากทั่วประเทศ”

ส่วนการแข่งขันเรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 3 นั้น โดยนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” นักบิดหน้าใหม่ของทีมได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 2 ส่วน “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยได้ออกตัวจากกริดที่ 8

 

ผ่านการแข่งขันรอบแรกเป็น “มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีทะยานจากกริดที่ 8 ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ได้สำเร็จ ทว่าในรอบถัดมา กฤชพร กลับสามารถทวงจ่าฝูงกลับมาครองได้ แต่การขับเคี่ยวในกลุ่มหน้าก็เข้มข้นสุดๆ จากการช่วงชิงของนักบิดนับ 10 คน

อย่างไรก็ดีจากการขับเคี่ยวที่เข้มข้นในกลุ่มหน้า ส่งผลให้ทั้ง มุกข์ลดา และ กฤชพร ต้องทำงานอย่างหนัก โดยนักบิดสาวไทยสามารถขยับขึ้นเป็นผู้นำได้หลายครั้ง ก่อนจะเบียดนักบิดชายชั้นนำของเอเชีย เข้าป้ายในอันดับ 2 คว้าโพเดี้ยมไปอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนทีมเมทอย่าง กฤชพร จบเรซแรกของการแข่งขันระดับทวีปเอเชียในอันดับ 8

 

มุกข์ลดา กล่าวภายหลังจบเรซแรกด้วยอันดับ 2 บนโพเดี้ยมว่า “วันนี้เราวางแผนขี่เกาะกลุ่มนำไปเรื่อยๆ โดยไม่ผลีผลาม มุกข์ นำในรอบสุดท้าย แต่จังหวะในโค้งสุดท้ายไม่ดีพอ ซึ่งอันดับ 2 ในวันนี้ถือว่าเป็นผลงานที่ดี เราพอใจกับความคืบหน้าในการทำงาน ต้องขอขอบคุณเสียงเชียร์จากแฟนชาวไทย ส่วนในวันพรุ่งนี้เป้าหมายของเราเหมือนเดิมคือต่อสู้เพื่อโพเดี้ยม และจะทำให้ได้อีกครั้ง”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 เมษายนนี้ ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย

 

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ผ่านทางเว็บไซต์ A.P. Honda Racing Thailand เพิ่มที่นี่

บรรยากาศการแข่งขัน Asia Road Racing 2018 สนามที่ 1

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง