MOTOWISH | MotoGP สนามอาร์เจนสุดพีค มาเกซจี๊ดจัดสะบัดหลุดเข้าวิน แถมเกมส์พลิกโผ โผล่ดราม่าเพียบ
motogp, 2016, Termas de Río Hondo, argentina, อาร์เจนตินา , โมโตจีพี,
motogp, 2016, Termas de Río Hondo, argentina, อาร์เจนตินา , โมโตจีพี,
90932
post-template-default,single,single-post,postid-90932,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   MotoGP สนามอาร์เจนสุดพีค มาเกซจี๊ดจัดสะบัดหลุดเข้าวิน แถมเกมส์พลิกโผ โผล่ดราม่าเพียบ

MotoGP สนามอาร์เจนสุดพีค มาเกซจี๊ดจัดสะบัดหลุดเข้าวิน แถมเกมส์พลิกโผ โผล่ดราม่าเพียบ

เป็นไปอย่างสุดมันส์ ในเกมส์การแข่งขัน MotoGP สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา เป็นโปรแกรมการแข่งที่มีเวลาตรงกับประเทศไทยตอนตีสอง ช่วงเวลาหลับนอนของคนส่วนมาก แต่สำหรับแฟนๆที่ชื่นชอบ จากง่วงๆ นั่งลุ้นจนหลับไม่ลงเลยสนามนี้

เริ่มต้นมันส์กันตั้งแต่รอบแรก ช่วงออกสตาร์ทชิงตำแหน่งผู้นำ ชุลมุนยิ่งนัก “บักโซ่” ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ มุดฝุดขึ้นมาอยู่อันดับแรก ตามติดตูดด้วย “พ่อหมอ” วาเลนติโน่ รอสซี่ และมี อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ต่อท้าย  ส่วน “เด็กระเบิด” มาร์ค มาเกซ จากตำแหน่งโพล โผล่มาอยู่อันดับ 4 แต่ที่น่าสงสารสุดเห็นจะเป็น “พ่อใหญ่จิ๋ว” ดานี่ เปรโดซ่า ถูก อังเดร เอียนโนเน่ปาดออกมา หลุดบานออกนอกแทรคไปอยู่อันดับ 15

ผ่านรอบแรกไปเกมส์เปลี่ยนไว ไหง โดวี่ ขึ้นมาได้ ตามด้วย รอสซี่ และถูกไล่บี้ด้วย มาเกซ ส่วน ลอเรนโซ่ โล่ไปอยู่อันดับ 6 ซะงั้น จากนั้น มาเกซ ดันแซงวงในไหลมาขึ้นมาเป็นที่ 1

ผ่าน 5 รอบ โค้ง 1 ที่เรียกว่าปราบเซียน ก็แผลงฤทธิ์ ลอเรนโซ่ เข้าโค้งล้มพับไถลออกนอกแทรกไปดื้อๆ เดินคอตกออกจากสนามแบบไม่จบการแข่งขัน ส่วนคู่หู Ducati งานนี้ไม่มีใครยอมใครผลัดกันขึ้นลง แต่แล้วนั้น  บินาเลส มุดมาจากไหนขึ้นมาอยู่อันดับ 3

รอบที่ 8 เป็นการดวลกันของคู่กรณีเก่า รอสซี่ และมาเกซ ผลัดกันเสียบขึ้นเสียบลง แต่สุดท้ายรอสซี่ก็บานเสียตำแหน่งให้มาเกซขึ้นได้ จนกระทั่งเข้าพิทเปลี่ยนรถพร้อมกันในรอบที่ 10 ขนาดวิ่งเข้าพิทรอสซี่ยังจิกติดตูด แต่จังหวะเป็นของ มาเกซเปลี่ยนรถได้เร็วกว่า และยังรักษาตำแหน่งผู้นำตอนออกจากพิทมาได้

แต่หลังจากเปลี่ยนรถหนังม้วนเดิมที่เคยเห็น ไม่เป็นอย่างนั้น รอสซี่ขี่ไม่ดีเหมือนเดิม แต่มาเกซ ขี่พริ้วเหมือนรถใหม่เข้ามือกว่า นำทิ้งห่างอย่างยอดเยี่ยม รอบละ 1 วินาที

5 รอบสุดท้าย ที่ต้องบอกเลยว่ามันส์ บินาเลส จี้ติดตูด รอสซี่ไล่บี้เอาที่ 2 ส่วน เอียนโนเน่ ขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ส่วนผู้นำอย่าง มาเกซ ก็ทิ้งห่างจากรอสซี่เป็น 7 วินาทีมีโอกาสได้แชมป์อย่างสดใส

เหลือ 3 รอบสุดท้าย บินาเลส โดนโค้ง 1 ปราบเซียนไปอีกเช่นกัน ล้มพับไม่จบการแข่งขันไปอีกคน ทำให้ เอียนโนเน่ ขึ้นมาลำดับ 3 และโดวี่ มาเป็นอันดับ 4 จากนั้น 2 ขุมพลัง GP16 ไล่เสียบรอสซี่ แบบกินนอก กินในขนาบซ้ายขวา ขึ้นแซงไปได้ทั้งคู่แบบ เฮ้ยง่ายไปไหม!!

รอบสุดท้ายมาถึง ต้องตะลึงด้วยความดราม่า ทางตรงยาง รอสซี่ถูกทิ้งเพราะขุมพลังGP16 พอมาถึงโค้ง 7 มีมาให้เสียวกันอีกครั้ง รอสซี่ ขึ้นมาได้ แต่โดนเอียนโนเน่เอาคืนเช่นเคย เกมส์ทำท่าว่าจะจบตามลำดับ แต่เหตุไม่คาดคิดดันเกิดเมื่อ เอียนโนเน่เสียบวงในโดวี่หวังขึ้นแซง แต่รถเจ้ากรรมดันสไสด์สไตร์รวบโดวี่ตกขอบสนามไปด้วย  รอสซี่ ที่ขี่ตามท้าย เก็บส้มหล่นเข้าลำดับ 2 อย่างหน้าตาเฉย แต่ที่งงไปกว่านั้น เปรโดซ่า ที่อยู่อันดับ 5  คว้าอันดับ 3 ไปครองอย่างงง!!

สนามนี้ต้องบอกเลยว่าไล่บี้กันมันส์สุดเหวี่ยง ถึงแม้จะดึก แต่ปลุกแฟนๆตื่นอย่างสนุกสนานทีเดียว

ผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 2 Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง