MOTOWISH | MotoGP Winter Test คืออะไร…แล้วทำไมต้องไปดู ???
เปิดซิงครั้งแรกของเมืองไทย ที่สุดของรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ของชาวสองล้อ เรามาทำความรู้จักกับ Winter Test (วินเทอร์ เทส) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2561 กันก่อนที่การแข่งขันจริงๆจะเริ่มช่วงเดือนตุลาคมกันดีกว่า
MotoGP Winter Test 2018, Winter Test วันที่, PTT Thailand Grand Prix 2018, วินเทอร์ เทส, 16-18 กุมภาพันธ์ 2561, ราคาบัตร, ราคาตั๋ว, รถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก, สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, จังหวัดบุรีรัมย์, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
256861
post-template-default,single,single-post,postid-256861,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  News Talk   »   MotoGP Winter Test คืออะไร…แล้วทำไมต้องไปดู ???

MotoGP Winter Test คืออะไร…แล้วทำไมต้องไปดู ???

เปิดซิงครั้งแรกของเมืองไทย ที่สุดของรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ของชาวสองล้อ เรามาทำความรู้จักกับ Winter Test (วินเทอร์ เทส) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2561 กันก่อนที่การแข่งขันจริงๆจะเริ่มช่วงเดือนตุลาคมกันดีกว่า

Winter Test คือ ช่วงเวลาทำการทดสอบรถแข่งโมโตจีพี ก่อนเปิดฤดูกาลการแข่งขันจริงตามโปรแกรมในตารางการแข่งขัน วินเทอร์ เทส นี้เหล่าบรรดาทีมแข่งรวมถึงนักแข่ง ก็จะใช้รถแข่งโมโตจีพีลงทำการทดสอบ เพื่อการเซ็ทติ้งปรับจูนและทดสอบชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ที่คาดว่าจะนำมาปรับใช้ในปีนี้เพื่อต่อกรกับคู่แข่ง รวมทั้งเก็บข้อมูลเพื่อนำไปพัฒนาชิ้นส่วนและตัวรถ และในบางทีมที่เปลี่ยนรถแข่งใหม่ไม่ว่าจะเป็นเฟรมรถ หรือเครื่องยนต์แบบใหม่ ก็ทำให้นักแข่งได้ปรับตัวทำความคุ้นเคยก่อนการแข่งขันจริงๆจะเริ่มขึ้น เพื่อเป้าหมายของการเป็นแชมป์ประจำปีนั้นเอง

แฟนๆสองล้อจะได้อะไรจากช่วง Winter Test รถแข่งโมโตจีพี คือ ที่สุดของสองล้อทางเรียบ หากใครยังไม่เคยเห็นตัวจริง ไม่เคยได้ฟังเสียงเครื่องยนต์จริงๆ บอกเลยว่าทุกอย่างเหนือจินตนาการมาก ความเร็วของรถระดับ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งผ่านหน้าแบบหันคอเคล็ด เสียงเครื่องยนต์ที่ไพเราะดังสนั่นร้าวรานระดับ 120 กว่าเดซิเบล ซึ่งหาฟังไม่ได้ในรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

 

การเทรถเข้าโค้งศอกเช็ดพื้นระดับความเอียงของรถที่ 68 องศา เรียกได้ว่า นอนเข้าโค้งเลยจะดีกว่า คุณจะได้เห็นว่ารถที่กดมาเต็มคันเร่งระดับ 320-340 กม./ชม. ใช้ระยะทางเบรคสั้นที่สุดจนคุณต้องอุทาน #@%!?!

 

และสิ่งหนึ่งที่บรรดาแฟนๆสองล้อต้องการที่สุดคือ ได้ใกล้ชิดนักแข่งโมโตจีพี จับมือ ขอลายเซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็น รอสซี่ มาเกซ โดวิ และอีกหลายๆคน ให้เราได้มีโอกาสเซลฟี่ขึ้นเฟสบุ๊คโชว์เพื่อนๆได้ ถ้าคุณไปงานนี้ก็มีสิทธิที่จะเป็นจริงได้มากกว่าแค่นั่งดูข่าวอยู่ที่บ้าน ซึ่งทางผู้จัดการแข่งขันก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า นักแข่งโมโตจีพีทุกคนจะเดินทางมาทดสอบรถแข่งช่วงวินเทอร์เทสที่ สนามช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อย่างแน่นอน

 

ทั้งหมดทึ่พูดมานี้คุณจะสัมผัสไม่ได้บนจอทีวีหรือมือถือ มาชมบรรยากาศจริง รถจริง เสียงจริง แล้วคุณจะรู้ว่า “ของจริง สุดจริง” คืออะไร…

Source Cr.: MotoGP , Chang International Circuit

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว News Talk เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง