MOTOWISH | AGV ประกาศวางขาย หมวกลาย Winter Test ของ รอสซี่ และ เอียนโนเน่
หมวกกันน็อค, ใหม่, วาเลนติโน่, รอสซี่, วาเลนติโน่ รอสซี่ , 2016, AGV, Pista, GP, Soleluna, เอจีวี, พิตต้า, จีพี, คอสซ่า, corsa, ianone, เอียนโนเน่, วินเทอร์เทส, winter test
หมวกกันน็อค, ใหม่, วาเลนติโน่, รอสซี่, วาเลนติโน่ รอสซี่ , 2016, AGV, Pista, GP, Soleluna, เอจีวี, พิตต้า, จีพี, คอสซ่า, corsa, ianone, เอียนโนเน่, วินเทอร์เทส, winter test
94753
post-template-default,single,single-post,postid-94753,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Cool Tech   »   AGV ประกาศวางขาย หมวกลาย Winter Test ของ รอสซี่ และ เอียนโนเน่

AGV ประกาศวางขาย หมวกลาย Winter Test ของ รอสซี่ และ เอียนโนเน่

หากยังจำกันได้ในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล MotoGP ในแต่ละปี จะมีการทดสอบรถใหม่ก่อนเปิดฤดูกาลที่เรียกว่า Winter test ในช่วงนั้นนอกจากเราจะได้เห็นรถใหม่ประจำปีของแต่ละค่ายแล้ว เรายังได้เห็นหมวกกันน็อคคอลเล็คชั่นใหม่ของนักแข่งคนดังจนเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฎิบัติกันไปแล้ว

แน่นอนสำหรับ 2 นักแข่งสุดฮอตที่จะพูดถึง หมวกของเขาเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในการทดสอบ Winter Test ที่ผ่านมา และสปอนเซอร์หมวกกันน็อคของ 2 นักแข่งดัง อย่าง AGV ก็ไม่รอช้าประกาศคิววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ให้สาวกที่รอคอยได้จับจองกันแล้ว

Rossi Winter Test Design

คนแรก ซุปตาร์ของบรรดาไบค์เกอร์ “พ่อหมอ” Valentino Rossi หมวกของรอสซี่มาในลายการ์ตูน มนุษย์หิมะยิ่มร่า พันด้วยผ้าพันคอสีเหลือง และใส่หมวกโลโก้ยามาฮ่า ที่ขาดไม่ได้หมายเลขประจำตัวเบอร์ 46 ที่อยู่หลังหมวก และพื้นของหมวกกันน็อคที่มีรูปเกล็ดหิมะ และเกล็ดน้ำแข็งกระจายอยู่ทั่วหมวก ที่แสดงถึงความหนาวเย็นอย่างสุดขั้ว (แม้ว่าอากาศในช่วงที่มาเทสในแถบเอเชียจะร้อนอบอ้าวแบบสุดๆ)

หมวกของ Rossi มาในรุ่น Pista GP คือคาร์บอนทั้งใบ มีคิววางจำหน่ายเดือน กันยายน 2016 โดยราคาอยู่ที่ 899.99 ปอนด์ หรือเทียบเป็นเงินไทยประมาน 45,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) แต่ถ้ามาจำหน่ายในไทยน่าจะอยู่ประมาณ 38,000 บาท โดยเทียบจากรุ่น Pista ที่ขายในปัจจุบัน

Iannone Seagull Replica

หากยังจำกันได้ถึงเรื่องราวการแข่งขันที่ฟิลลิปไอร์แลนด์ ขณะที่เอียนโนเน่เป็นผู้นำหัวแถว ผ่านโค้งกำลังลงเนินมาอย่างสวย แต่ต้องสะดุดเมื่อได้จ๊ะเอ๋กับนกนางนวล และบวกเข้าไปเต็มๆ จึงเกิดเป็นโศกนาฏกรรมการตายของนกนางนวลประจำสนาม

เมื่อถึงคราวเปิดตัวหมวกใหม่ ในช่วง Winter Test เอียนโนเน่ จึงย้อนรำลึกร่วมไว้อาลัย ด้วยการนำรูปเจ้านกนางนวลตัวนั้น ในสภาพ มึนงง แบบโดนหม่งจนน็อค มาไว้บนหมวกเพื่อระลึกถึงซะเลย และด้านหลังของหมวกยังมีฉายาของเขา “The Maniac” และแบรนด์ Ducati โดยหมวกมาในโทนสีแดงทั้งใบ

หมวกของ Iannone มาในรุ่น Corsa มีคิววางจำหน่ายเดือน กันยายน 2016 เช่นกัน โดยมีราคา 649.99 ปอนด์ หรือเทียบเป็นเงินไทยประมาน 32,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) แต่ถ้ามาจำหน่ายในไทยน่าจะอยู่ประมาณ 28,000 บาท โดยเทียบจากรุ่น Corsa ที่ขายในปัจจุบัน

ระหว่างนี้ใครเป็นสาวกนักแข่งคนไหน หรือค่ายไหน ก็หยอดกระปุกเก็บตังค์ไว้ได้เลยเจ้าค่า

อ่านข่าว Cool Tech เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish