Home  »  Cool Tech   »   “Forcite MK1” หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่

“Forcite MK1” หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 7

ทุกวันนี้เริ่มมีสิ่งชาญฉลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีคำว่า “Smart” เพิ่มมาข้างหน้า อย่างเช่น Smart Motorcycle , Smart Jacket และ Smart Helmet วันนี้ก็เลยจะพามาดูหมวกกันน็อคอัจฉริยะที่สร้างขึ้นภายใต้แบรนด์ Forcite สัญชาติออสเตรเลีย ที่มีชื่อว่า Forcite MK1

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 4

Forcite MK1 หมวกกันน็อคที่ติดตั้งกล้องอยู่บริเวณคาง สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียด 1080p ที่ 30fps เลนส์มุมกว้างองศารับภาพถึง 166 องศา ทำให้ภาพของคุณดูสนุกมากขึ้น รวมถึงป้องกันเรื่องการสั่นไหว เหมาะสำหรับไบค์เกอร์สาย Vlog เป็นที่สุด โดยกล้องจะบันทึกอัตโนมัติเมื่อเราปิดชิลด์หมวกลง กล้องตัวนี้สามารถบันทึกวีดีโอต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถส่งวีดีโอที่เราบันทึกผ่านระบบ Wi-Fi ไปยังโทรศัพท์มือถือของเราได้อีกด้วย (ทำเป็นระบบสตรีมก็ยังได้)

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 3

แน่นอนอีกปัญหาหนึ่งที่ต้องเจอสำหรับชาว Vlog คือเสียงรบกวน ทางผู้ผลิตบอกว่าหมวกตัวนี้มีไมค์ตัดเสียงรบกวนขณะขับขี่ให้อีกด้วย มีระบบบลูทูธมาพร้อมกับลำโพงในหมวกขนาด 40 มิลลิเมตร คุณสามารถฟังเพลงได้อย่างสะใจขณะขี่รถอยู่บนท้องถนน (แต่อย่าลืมฟังเสียงรอบข้างด้วยหละ)

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 5

ความเจ๋งอีกอย่างของหมวกกันน็อคตัวนี้คือระบบ HUD (Head-Up Display) เป็นการแสดงภาพขึ้นมาในกระจก แต่สำหรับ MK1 ตัวนี้จะเป็นแบบ LED แสดงสถานะแทนการสื่อสารด้วยภาพ เพราะทางด้านผู้ก่อตั้งบอกว่ามันจะส่งผลก่อนให้เกิดการไขว้เขวและอันตรายต่อการใช้รถ

 

แถบสถานะ LED เหล่านี้จะแสดงอยู่ด้านหลังของชิลด์หมวก มีการกระพริบแนะนำการนำทางในรูปแบบ เช่น สีเขียว สีส้ม สีน้ำ และสีแดง โดยสามารถปรับแต่งได้บนแอพโทรศัพท์ของคุณเอง

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 2

แบตเตอรี่ 1,400 mAh ใช้ได้อยู่ประมาณ 5 ชั่วโมงซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการใช้รถบนท้องถนนในแต่ละวัน แล้วมันก็มากกว่ากล้อง Action Cam ทั่วไปอีกด้วย แต่คิดว่ามันจะงานได้นานกว่านี้หากเราเสียบชาร์จแบตเตอรี่กับพอร์ต USB  ไปด้วยระหว่างขับขี่

"Forcite MK1" หมวกกันน็อคอัจฉริยะ ตอบทุกโจทย์ของคนรุ่นใหม่ | MOTOWISH 1

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกออกแบบมาดูดี ผิวมันวาวเคลือบคาร์บอน น้ำหนักอยู่ที่ 1,550 กรัม มีช่องระบายอากาศ 8 ช่อง สปอยเลอร์หลังแบบปรับได้ ที่สังเกตเห็นได้อีกอย่างหนึ่งคือบนตัวหมวกไม่มีปุ่มอะไรเลยแม้แต่ปุ่มเดียว ซึ่งมันถูกออกแบบมาให้มีการควบคุมแบบไร้สาย มาไว้ที่แฮนด์บาร์แทน มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่เช่นกัน

 

ข้อดี คือเราไม่ต้องคอยเอามือมากดปุ่มที่หมวกซึ่งจะทำให้ขัดจังหวะการขับรถและเป็นอันตรายได้ ส่วนข้อเสีย คือเราต้องคอยพยายามหาปุ่มที่แฮนด์บาร์ขณะขี่รถ จริงๆ Forcite ตัวนี้หากออกแบบมาให้มีการสั่งการด้วยเสียงจะเจ๋งมาเลยทีเดียว

สำหรับหมวกกันน็อค Forcite MK1 ผลิตเพียง 1,000 ใบเท่านั้น เปิดขายอยู่ที่ราคา $1,599 AUD หรือประมาณ 34,xxx บาท กำหนดส่งสิ้นค้าในเดือนธันวาคมปีนี้ ใครสนใจลองติดต่อสอบถามดูได้ ที่นี่

Forcite MK1 Smart Helmet

Source Cr.: forcite

อ่านข่าว Cool Tech เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Forcite MK1 เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish