Home  »  Events   »   A.P. Honda Academy โครงการคัดตัวนักบิดดาวรุ่งบิดล่าฝัน โซนภาคใต้ 25-26 พ.ย.นี้

A.P. Honda Academy โครงการคัดตัวนักบิดดาวรุ่งบิดล่าฝัน โซนภาคใต้ 25-26 พ.ย.นี้

ประกาศผล "7 ดาวรุ่ง" นักบิดล่าฝัน A.P. Honda Academy สนามที่ 2 จ.เชียงใหม่ | MOTOWISH 13

น้องๆ นักบิดเตรียมตัวให้พร้อม เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมเปิดศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.ภูเก็ต เฟ้นหานักบิดเยาวชนเข้าร่วมโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี” หรือโปรเจกต์บิดล่าฝัน รอบคัดเลือก สนามที่ 3 โซนภาคใต้

 

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย หนึ่งในฐานะผู้นำที่พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง ประกาศพร้อมต้อนรับเยาวชนนักบิดที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี (A.P. Honda Academy)

 

สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี หรือโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ ก่อนต่อยอดสนับสนุนไปสู่รายการแข่งขันสูงสุด รุ่นโมโตจีพีในอนาคต โดยเป็นกิจกรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์ต้องการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 20 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เป็นระยะเวลา 2 ปี

ประกาศผล "7 ดาวรุ่ง" นักบิดล่าฝัน A.P. Honda Academy สนามที่ 2 จ.เชียงใหม่ | MOTOWISH 18

ผ่านการควบคุมและฝึกสอนโดย “มาโกโตะ ทามาดะ” และ “โทรุ อูกาว่า” อดีตสองนักแข่งชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์บนเวทีระดับโลกในศึกโมโตจีพี พร้อมด้วย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการเดียวกันรุ่นโมโตทู

 

ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ฝึกสอนจะไม่ใช่รถตลาดที่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่เป็นรถสูตรที่ผลิตและพัฒนาขึ้นมาเพื่อขับขี่ในสนามแข่งขันโดยเฉพาะ สำหรับ ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ 100 (Honda NSF 100) นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน

 

ทั้งนี้ ในการคัดเลือกรอบแรก แต่ละสนามจะถูกแบ่งออกเป็นสองวัน วันแรกเป็นการประเมินความสมบูรณ์ทางด้านร่างกาย ผ่านการทดสอบจาก 5 สถานี ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขนและมือ , ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา , ความยืดหยุ่นอ่อนตัว , ความทนทานแข็งแรงของกล้ามเนื้อท้อง และสุดท้ายที่ความคล่องตัวของร่างกาย

 

โดยรูปแบบวิธีการทดสอบทั้งหมดเป็นหลักสูตรที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดยตรงจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนในวันที่สองจะเป็นการทดสอบทักษะการขับขี่ ภายใต้คอร์สที่คณะกรรมการตัดสินและผู้ฝึกสอนในโครงการฯ เป็นผู้จัดเตรียมไว้

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Events เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda Academy เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish