Home  »  Events   »   เอ.พี. ฮอนด้า ร่วมกับ สพฐ. จัด “สังคมหัวแข็ง ปี 5” รณรงค์สวมหมวกกันน็อกโรงเรียนหัวแข็ง “ครู สร้าง ได้”

เอ.พี. ฮอนด้า ร่วมกับ สพฐ. จัด “สังคมหัวแข็ง ปี 5” รณรงค์สวมหมวกกันน็อกโรงเรียนหัวแข็ง “ครู สร้าง ได้”

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.) ร่วมกับภาคีเครือข่าย ยังคงเดินหน้ารณรงค์สวมใส่หมวกกันน็อกผลักดัน “สังคมหัวแข็ง” เพื่อสร้างสังคมการขับขี่ที่ต้องไม่ลืมสวมหมวกกันน็อก จนเกิดเป็นรูปธรรมที่ยั่งยืนในทุกชุมชน

 

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ทาง เอ.พี. ฮอนด้า และภาคีเครือข่าย เราทำโครงการรณรงค์เพื่อการขับขี่ปลอดภัยบนถนนมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เป้าหมายหลักของเราคือ เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้คนไทย ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ต้องสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งพบว่า ครูและโรงเรียน เป็นแรงขับเคลื่อนที่มีความสำคัญมากในการทำกิจกรรม”

“ในปีนี้ โครงการสังคมหัวแข็ง จึงมีการปรับรูปแบบกิจกรรมจากเดิม เป็นกิจกรรม โรงเรียนหัวแข็ง “ครู สร้าง ได้” เป็นโครงการขยายผลระยะสั้น 2 ปีการศึกษา (ภาคเรียนที่ 2 / ปีการศึกษา 2563 – และตลอดปีการศึกษา 2564) ที่มุ่งเน้นสร้างแนวคิดและต่อยอดองค์ความรู้จากการถอดบทเรียนความสำเร็จจากกิจกรรมโรงเรียนหัวแข็งที่ผ่านมาแล้ว 4 ปี รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้โรงเรียนที่สนใจได้เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อเข้าใจถึงปัญหาและได้รับทราบวิธีการแก้ไขปัญหาที่ตรงประเด็น

 

โดยกลุ่มเป้าหมายของโครงการ คือ โรงเรียนที่อยู่ใกล้กับศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า จำนวน 60 โรงเรียน ซึ่งแบ่งกิจกรรมทั้งหมดออกเป็น 3 ครั้ง จัดที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าในจังหวัดสมุทรปราการ ภูเก็ต และเชียงใหม่ ซึ่งจุดประสงค์ของภาพรวมกิจกรรม คือ หลังจากที่ทุกโรงเรียนมาเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้แล้ว จะสามารถกลับไปจัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์และส่งเสริมให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อกภายในโรงเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวางเป้าหมายหมายจำนวนผู้สวมหมวกกันน็อกในชุมชนเป็น 100%”

โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก สพฐ. โดยมี นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกล่าวสนับสนุนให้ครูไทยนำความรู้ที่ได้รับจากโครงการไปพัฒนาโรงเรียน และดูแลเด็กของตนเองต่อไป และยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนที่ร่วมมอบของรางวัลให้กับทางโรงเรียน ซึ่งมี บริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายถั่วลิงสงกรอบเคลือบกะทิตรา “โก๋แก่” และ เฟเบอร์-คาสเทลล์ ผู้ผลิตและขายอุปกรณ์เครื่องเขียนระดับโลก ที่มาร่วมมอบผลิตภัณฑ์ เป็นของรางวัลให้กับทุกโรงเรียน

 

นอกจากนี้ทางโครงการฯ จะมีการติดตามผล และเป็นที่ปรึกษาให้ทุกโรงเรียนตลอดปีการศึกษา พร้อมทั้งใช้ช่องทางออนไลน์ ผ่าน Facebook : https://www.facebook.com/aphondahelmetproject ให้ทุกคนสามารถติดตามข่าวสารของโครงการได้อย่างต่อเนื่อง และเพื่อช่วยเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นให้ประชาชน ไม่ลืม กฎเหล็ก 3 ข้อ “ขี่ซ้อนเราใส่ ใกล้ไกลเราใส่ ใครไม่ใส่เราไม่ยอม” เพราะเรามุ่งหวังให้สังคมไทย ต้องสวมหมวกกันน็อกเป็น 100% ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

อ่านข่าว Events เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish