Home  »  Events   »   ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 2

ช่วงต้นปีทีไร มีงานแสดงรถมอเตอร์ไซค์สุดเร้าใจที่ชาวไบค์เกอร์ต่างเฝ้ารอ นั่นคืองาน Bangkok Motorbike Festival 2020 หรือเรียกสั้นๆว่า BMF 2020 งานรวมตัวของเหล่าคนรักรถมอเตอร์ไซค์ที่มาปลดปล่อยความชื่นชอบ และมอบความสนุกให้แก่กัน

 

ภายในงาน Bangkok Motorbike Festival มีการรวบรวมค่ายรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำมาจัดแสดงรถรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง พร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดเร้าใจที่ทำให้เป็นเจ้าของรถใหม่ได้ง่ายดาย รวมถึงร้านอะไหล่, อุปกรณ์ตกแต่ง และ เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์เซฟตี้ที่ขนมาให้เลือกแบบจุใจ

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 4

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของงาน คือการประกวดแต่งรถ Bangkok Custom Bike Competition ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 และถือเป็นการแข่งประกวดรถมอเตอร์ไซค์ที่เด็ดที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ โดยจุดมุ่งหมายของงาน Bangkok Custom Bike Competition ตั้งใจที่จะส่งเสริมให้ผู้สนใจสร้างสรรค์ ตกแต่ง รถมอเตอร์ไซค์ได้มีโอกาสนำผลงานออกแสดงบนเวทีสาธารณะ และต่อยอดพัฒนาเป็นธุรกิจที่ก่อให้เกิดรายได้ เพื่อหล่อเลี้ยงจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ และตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์

 

งานนี้จึงไม่ได้มุ่งเน้นให้นักออกแบบตกแต่งรถ แข่งกันว่าใครดีกว่ากัน แต่เป็นการสร้างสรรค์ผลงาน แบ่งปัน ร่วมพัฒนาวงการไปด้วยกัน ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการออกแบบตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ในระดับภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคในอนาคต

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 3

ในปี 2020 นี้เอง เรียกว่าจัดใหญ่จัดเต็มกับการประกวด และแสดงรถแต่งมากมายถึง 10 ประเภท ใครชอบแนวไหน สไตล์ใด เลือกเสพได้ตามอารมณ์ นอกจากนี้ยังได้พบกระทบไหล่พูดคุยกับเซียน Custom Bike ชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่จะมาแชร์ไอเดียการแต่งรถให้ฟังแบบถึงใจ และก่อนที่จะไปดูรถแต่งสวยๆในงาน เรามาทำความรู้จักรถแต่งทั้ง 10 ประเภทกันหน่อยดีกว่า ว่ามีประเภทใด และแนวทางเป็นอย่างไรบ้าง

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 5
  1. New Frame Only

รถคัสตอมที่ไม่จำกัดสไตล์และรูปแบบเครื่องยนต์ แต่จะต้องถูกสร้างขึ้นโดยใช้เฟรมใหม่เท่านั้น

 

  1. Cafe’ Racer & Scrambler

รถที่มีรูปทรง Cafe’ Racer, Scrambler และ Brat Style ที่ไม่จำกัดรูปแบบเครื่องยนต์หรือยี่ห้อรถ

 

  1. Stock Modified

รถที่ตกแต่งโดยใช้โครงสร้างตัวรถเดิมๆ ไม่อนุญาตให้มีการดัดแปลงชิ้นส่วนหลักของเฟรมแต่สามารถปรับองศาช่วงคอ และแก้ไข sub frame ได้

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 6
  1. Scooter

รถที่ใช้เฟรมแบบ Scooter ไม่จำกัดขนาดความจุเครื่องยนต์ และยี่ห้อรถ เน้นที่ความสวยงาม, สมรรถนะ, อุปกรณ์ตกแต่ง, ความคิดสร้างสรรค์ และสามารถขับขี่ใช้งานได้จริง

 

  1. Sport Bike

รถที่ใช้เฟรมแบบ Sport Bike ไม่จำกัดขนาดความจุเครื่องยนต์ และยี่ห้อรถ เน้นที่ความสวยงาม, สมรรถนะ, อุปกรณ์ตกแต่ง, ความคิดสร้างสรรค์ และสามารถขับขี่ใช้งานได้จริง

 

  1. Freestyle Heavy Weight

รถแต่งขนาดเครื่องยนต์มากกว่า 500 cc. ที่ไม่จำกัดจินตนาการของนักสร้างรถ เน้นสไตล์ที่ไม่เคยมีนิยามนั้นๆเกิดขึ้นมาก่อน จะเป็นของแปลก โชว์นวัตกรรม หรือเน้นความสวยงาม ก็สามารถทำได้เต็มที่

 

  1. Freestyle Light Weight

รถแต่งขนาดเครื่องยนต์ต่ำกว่า 500 cc. ที่ไม่จำกัดจินตนาการของนักสร้างรถ เน้นสไตล์ที่ไม่เคยมีนิยามนั้นๆเกิดขึ้นมาก่อน จะเป็นของแปลก โชว์นวัตกรรม หรือเน้นความสวยงาม ก็สามารถทำได้เต็มที่

ชมงานเสก เสพงานศิลป์!! ชวนไปดูงานแต่งรถมอเตอร์ไซค์สุดยิ่งใหญ่ Bangkok Custom Bike Competition 2020 | MOTOWISH 7
  1. Electric Bike

รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อนเท่านั้น จะพัฒนาในรูปทรงไหน เฟรมอะไร ก็สามารถทำได้เต็มที่โดยเน้นเงื่อนไขการให้คะแนนของคลาสนี้

 

  1. Monkey

รถแต่งแบบไม่จำกัดแนวโดยใช้พื้นฐานจากรถ Monkey 125 เท่านั้น

 

  1. C125

รถแต่งที่ใช้พื้นฐานจากรถ C125 Super Cub จะปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์ไหน ก็ใส่จินตนาการมาได้เต็มที่

 

เห็นอย่างนี้แล้วต้องบอกว่า จุใจครบรุ่นครบสไตล์กันเลยทีเดียว รถแต่งทั้งหมดนี้เราจะได้เห็นกันในงาน Bangkok Custom Bike Competition 2020 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ซึ่งจะเปิดให้ชมฟรีในวันที่ 15-19 มกราคม 2563 เตรียมตัวพบงานเสก เสพงานศิลป์กันได้เลย

อ่านข่าว Events เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish