MOTOWISH | เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์
สำหรับแฟนๆชาวสองล้อที่มีบัตร MotoGP สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อความมันส์เต็มพิกัดจัดคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 พร้อมการแข่งขันมวยไทยไฟท์ ให้ได้ชมกันในรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 
2018, 2561, MotoGP, สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, PTT Thailand Grand Prix 2018, Round 15, โมโตจีพี, สนามที่ 15, พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์, มวยไทยไฟท์, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์, นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล, กิจกรรม, ซื้อบัตรเข้าชม, ซื้อตั๋วโมโตจีพี, บุรีรัมย์, คอนเสิร์ต, Bodyslam, บอดี้สแลม, BNK48, มวยไทยไฟท์, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
265775
post-template-default,single,single-post,postid-265775,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Events   »   เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์

เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์

สำหรับแฟนๆชาวสองล้อที่มีบัตร MotoGP สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อความมันส์เต็มพิกัดจัดคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 พร้อมการแข่งขันมวยไทยไฟท์ ให้ได้ชมกันในรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018

 

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 “โมโตจีพี 2018” ที่จังหวัดบุรีรัมย์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด แจ้งที่ประชุมว่าตามที่ประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ซึ่งประเทศไทยเป็นสนามที่ 15 ของรายการ วันที่ 5-7 ต.ค. 2561 ในส่วนของการเตรียมความพร้อมของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และการจัดการแข่งขันได้มีการปรับสนามตามข้อกำหนดของสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ไว้พร้อมหมดแล้ว

 

โดยนักแข่งที่เข้าร่วมจะเดินทางถึงบุรีรัมย์ตั้งแต่ วันที่ 3 ต.ค. ขณะที่กิจกรรมในช่วงวันที่ 5-7 ต.ค. ทางสนามฯ ได้จัดกิจกรรมเสริมเพิ่มเติ่มบริเวณ HOT ZONE อาทิ คอนเสิร์ตบอดี้สแลม การแข่งขันมวยไทยไฟท์ คอนเสิร์ต BNK48 บูธไทยแลนด์พาวิลเลี่ยน Steet Food ร้านค้าผลิตภัณฑ์โอทอป และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานความเตรียมความพร้อมของจังหวัด โดยขณะนี้ได้เตรียมที่พักสำรองไว้เพิ่มเติ่ม ซึ่งขณะนี้โรงแรมในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมชมการแข่งขัน ทางจังหวัดได้เตรียมพื้นที่บุรีรัมย์แคมป์ ซึ่งรองรับได้อีกราว 7,000 คน

 

นอกจากนี้ยังเตรียมรถรับส่งตามจุดสำคัญๆ ทั้งในเมืองและนอกเมืองอีก 6 เส้นทาง รับส่งมายังจุดต้อนรับ เพื่อบริหารการจราจรในบริเวณสนามไม่ให้กระจุกตัว และเร่งปรับปรุงสถานีขนส่งและสร้างชานชลาชั่วคราวใกล้สนามฯ เพื่อรองรับประชาชนที่ใช้บริการทางบกเพื่อมาชมการแข่งขัน ส่วนสนามบินมีการขยายรันเวย์ และสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารเพิ่มเติ่ม เพื่อรองรับในการใช้เป็นสนามบินศุลกากรและยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติต่อไป ในอนาคต

Source Cr.: Chang International Circuit , youtube

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish