Home  »  Events   »   เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์

เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์

เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์ | MOTOWISH 32

สำหรับแฟนๆชาวสองล้อที่มีบัตร MotoGP สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อความมันส์เต็มพิกัดจัดคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 พร้อมการแข่งขันมวยไทยไฟท์ ให้ได้ชมกันในรายการ PTT Thailand Grand Prix 2018

 

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 “โมโตจีพี 2018” ที่จังหวัดบุรีรัมย์

ร่วมเชียร์ทัพนักบิดไทยล่าแชมป์โฮมเรซ "สนามช้างฯ” เตรียมระเบิดศึกสองล้อเอเชีย 2-4 มี.ค.นี้ | MOTOWISH 56

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด แจ้งที่ประชุมว่าตามที่ประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ซึ่งประเทศไทยเป็นสนามที่ 15 ของรายการ วันที่ 5-7 ต.ค. 2561 ในส่วนของการเตรียมความพร้อมของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และการจัดการแข่งขันได้มีการปรับสนามตามข้อกำหนดของสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ไว้พร้อมหมดแล้ว

 

โดยนักแข่งที่เข้าร่วมจะเดินทางถึงบุรีรัมย์ตั้งแต่ วันที่ 3 ต.ค. ขณะที่กิจกรรมในช่วงวันที่ 5-7 ต.ค. ทางสนามฯ ได้จัดกิจกรรมเสริมเพิ่มเติ่มบริเวณ HOT ZONE อาทิ คอนเสิร์ตบอดี้สแลม การแข่งขันมวยไทยไฟท์ คอนเสิร์ต BNK48 บูธไทยแลนด์พาวิลเลี่ยน Steet Food ร้านค้าผลิตภัณฑ์โอทอป และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

เตรียมความพร้อมเต็มระบบชม MotoGP ที่บุรีรัมย์ พร้อมดูคอนเสิร์ต Bodyslam , BNK48 , มวยไทยไฟท์ | MOTOWISH 34

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานความเตรียมความพร้อมของจังหวัด โดยขณะนี้ได้เตรียมที่พักสำรองไว้เพิ่มเติ่ม ซึ่งขณะนี้โรงแรมในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมชมการแข่งขัน ทางจังหวัดได้เตรียมพื้นที่บุรีรัมย์แคมป์ ซึ่งรองรับได้อีกราว 7,000 คน

 

นอกจากนี้ยังเตรียมรถรับส่งตามจุดสำคัญๆ ทั้งในเมืองและนอกเมืองอีก 6 เส้นทาง รับส่งมายังจุดต้อนรับ เพื่อบริหารการจราจรในบริเวณสนามไม่ให้กระจุกตัว และเร่งปรับปรุงสถานีขนส่งและสร้างชานชลาชั่วคราวใกล้สนามฯ เพื่อรองรับประชาชนที่ใช้บริการทางบกเพื่อมาชมการแข่งขัน ส่วนสนามบินมีการขยายรันเวย์ และสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารเพิ่มเติ่ม เพื่อรองรับในการใช้เป็นสนามบินศุลกากรและยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติต่อไป ในอนาคต

Source Cr.: Chang International Circuit , youtube

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish