Home  »  Events   »   สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 127

สนุกสนานกันยกใหญ่เมื่อบรรดาไบค์เกอร์สายลุยมารวมกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โชว์รูม ศิริชัยมอเตอร์เซลส์ ลพบุรี ในงาน Touratech Adventure Workshop By Sirichai Motorsales

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 126
สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 129

WorkShop ช่วงเช้าเริ่มการแนะนำภาคทฤษฎี ตั้งแต่การเตรียมตัวเดินทางด้วยรถแอดเวนเจอร์ไบค์, การเซ็ทอัพรถ, การใช้งาน และปรับแต่งโช๊คอัพให้เหมาะสมกับการเดินทาง รวมถึงพูดคุยด้านสมรรถนะของระบบช่วงล่างของ Touratech ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้รถที่ใช้อยู่มีสมรรถนะมากขึ้นได้อย่างไร โดยอาจารย์ พีระ เลาหกานต์นิยม

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 124
สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 128

ช่วงเที่ยงหลังจากรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อย ก็ถึงชั่วโมงการเรียนรู้วิธีการขับขี่ การบังคับ และคอนโทรลรถประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถทัวริ่ง, แอดเวนเจอร์ไบค์ หรือโมโตครอส ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ได้ความรู้มากมาย เริ่มตั้งแต่การจับกริ๊ป ท่านั่ง การทรงตัว การบาลานซ์รถ ทฤษฎีตรงนี้อาจารย์จิตรเกษม จัลวรรณา อัดให้แน่นๆ เพื่อเตรียมพร้อมจะไปลุยจริงในสนามทดสอบ

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 119
สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 123

เอาล่ะสิ!! ภาคเช้าเรียนทฤษฎีไปแล้ว ภาคบ่ายก็ต้องลองของกันสักหน่อย ทีมงานศิริชัย นำขบวนพาเหล่าไบค์เกอร์ไปที่สนามทดสอบ พอไปถึงแล้ว ได้ยินเสียงหลายๆคนอุทานออกมาว่า หู๊ว์ โอ้ววว โครตสูง จะไหวไหมนี่!!

จากนั้นอาจารย์เรียกรวมตัว และสอนการขับขี่แต่ละฐานอย่างละเอียดทำให้นักเรียนไบค์เกอร์ดูทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการขับรถขึ้นเนินเขาแบบเดินคันเร่งขึ้น, การดับเครื่องขึ้นเนินเขา, รถดับเอารถลงจากเนินอย่างไร หรือวิธีลากรถหากรถเสียไปต่อไม่ได้ ทำให้นักเรียนเข้าใจเทคนิค และวิธีการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ จนสีหน้าคลายกังวลขึ้นเยอะ จากนั้นจะรออะไร ก็แบ่งกลุ่มขี่ทดสอบกันอย่างเมามันส์เซ่!!

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 115

เสร็จจากภาระกิจตะลุยลานดินเสร็จแล้วยังไม่พอ ตอนเย็นกลับมาที่ศูนย์ ศิริชัย จัดกิจกรรม Riding Challenge ให้เหล่าไบค์เกอร์กว่า 40 คน ร่วมสนุก และประชันกันอีก โดยการแบ่งกลุ่มขี่รถทรงตัวเพื่อหาผู้เข้ารอบไปต่อไป แต่งานนี้ใช่ว่าใครเร็วกว่าจะชนะ กลายเป็นว่าใครที่ทรงตัว และเลี้ยงรถผ่านเช้าเส้ยชัยได้ช้ากว่าก็จะชนะผ่านเข้ารอบต่อไป

 

หลังจากได้ผู้เข้ารอบแล้ว ปฎิบัติการต่อไปคือการลุยฐานทดสอบต่างๆ ทั้งทางดิน และทาเรียบ อย่างทรงตัวสะพานแคบ, เลี้ยงรถวนกรวยในทางดิน และทางเลียบ, ขี่รถตั้งกรวย, ยกกระเป๋าวางเป้าหมาย  ใครทำภารกิจจบทุกด่านก็ได้รับของรางวัลกันไป

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 116

บรรดาเหล่าไบค์เกอร์ลุยกันมาทั้งวันก็ยังยิ้มแย้มด้วยหน้าตาที่แจ่มใส และสนุกสนานกันอยู่ และที่แน่ๆพวกเขาได้ทักษะกลับไปใช้กันไม่มากก็น้อย และที่สำคัญความมั่นใจในการขับรถของพวกเขามากขึ้นอย่างแน่นอน

 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากไว้…ไม่ว่าเราจะเรียนรู้ทักษะมามากเพียงใด การขับขี่รถบนถนนจริงไม่ได้มีเราอยู่คนเดียว เราขี่ได้ ใช้ทักษะเป็น ระวังทุกอย่าง แต่ผู้ที่ใช้ถนนร่วมกับเราไม่ระวังด้วยก็อาจจะทำอันตรายให้เราได้ ยังไงก็เดินทางไปไหนขับขี่ด้วยความระมัดระวังปลอดภัยทุกท่านนะครัช!!

MotoWish ขอขอบคุณ

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai | MOTOWISH 117

ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี (Sirichai Motorsales Lopburi)

ตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ Yamaha, KTM, Triumph, Benelli

#หงุดหงิดสะกิดมา #BikerSellBikes

ที่อยู่ : 54/5 หมู่ 3 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี

โทรศัพท์ : 083-0388669 / 036-681-350

Line ID : sirichaimotorsales

อ่านข่าว Event เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish