MOTOWISH | สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai
สนุกสนานกันยกใหญ่เมื่อบรรดาไบค์เกอร์สายลุยมารวมกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โชว์รูม ศิริชัยมอเตอร์เซลส์ ลพบุรี ในงาน Touratech Adventure Workshop By Sirichai Motorsales
Bigbike , superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2017, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, Touratech, Sirichai, ศิริชัยมอเตอร์เซลส์ ลพบุรี, ศิริชัยมอเตอร์เซลส์, Touratech Adventure Workshop, Sirichai Motorsales, ขี่รถลุยดิน
185311
post-template-default,single,single-post,postid-185311,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Events   »   สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai

สุข สนุก สุดฟิน สอน และพาขี่รถตะลุยดินกับ Touratech By Sirichai

สนุกสนานกันยกใหญ่เมื่อบรรดาไบค์เกอร์สายลุยมารวมกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โชว์รูม ศิริชัยมอเตอร์เซลส์ ลพบุรี ในงาน Touratech Adventure Workshop By Sirichai Motorsales

WorkShop ช่วงเช้าเริ่มการแนะนำภาคทฤษฎี ตั้งแต่การเตรียมตัวเดินทางด้วยรถแอดเวนเจอร์ไบค์, การเซ็ทอัพรถ, การใช้งาน และปรับแต่งโช๊คอัพให้เหมาะสมกับการเดินทาง รวมถึงพูดคุยด้านสมรรถนะของระบบช่วงล่างของ Touratech ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้รถที่ใช้อยู่มีสมรรถนะมากขึ้นได้อย่างไร โดยอาจารย์ พีระ เลาหกานต์นิยม

ช่วงเที่ยงหลังจากรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อย ก็ถึงชั่วโมงการเรียนรู้วิธีการขับขี่ การบังคับ และคอนโทรลรถประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถทัวริ่ง, แอดเวนเจอร์ไบค์ หรือโมโตครอส ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ได้ความรู้มากมาย เริ่มตั้งแต่การจับกริ๊ป ท่านั่ง การทรงตัว การบาลานซ์รถ ทฤษฎีตรงนี้อาจารย์จิตรเกษม จัลวรรณา อัดให้แน่นๆ เพื่อเตรียมพร้อมจะไปลุยจริงในสนามทดสอบ

เอาล่ะสิ!! ภาคเช้าเรียนทฤษฎีไปแล้ว ภาคบ่ายก็ต้องลองของกันสักหน่อย ทีมงานศิริชัย นำขบวนพาเหล่าไบค์เกอร์ไปที่สนามทดสอบ พอไปถึงแล้ว ได้ยินเสียงหลายๆคนอุทานออกมาว่า หู๊ว์ โอ้ววว โครตสูง จะไหวไหมนี่!!

จากนั้นอาจารย์เรียกรวมตัว และสอนการขับขี่แต่ละฐานอย่างละเอียดทำให้นักเรียนไบค์เกอร์ดูทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการขับรถขึ้นเนินเขาแบบเดินคันเร่งขึ้น, การดับเครื่องขึ้นเนินเขา, รถดับเอารถลงจากเนินอย่างไร หรือวิธีลากรถหากรถเสียไปต่อไม่ได้ ทำให้นักเรียนเข้าใจเทคนิค และวิธีการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ จนสีหน้าคลายกังวลขึ้นเยอะ จากนั้นจะรออะไร ก็แบ่งกลุ่มขี่ทดสอบกันอย่างเมามันส์เซ่!!

เสร็จจากภาระกิจตะลุยลานดินเสร็จแล้วยังไม่พอ ตอนเย็นกลับมาที่ศูนย์ ศิริชัย จัดกิจกรรม Riding Challenge ให้เหล่าไบค์เกอร์กว่า 40 คน ร่วมสนุก และประชันกันอีก โดยการแบ่งกลุ่มขี่รถทรงตัวเพื่อหาผู้เข้ารอบไปต่อไป แต่งานนี้ใช่ว่าใครเร็วกว่าจะชนะ กลายเป็นว่าใครที่ทรงตัว และเลี้ยงรถผ่านเช้าเส้ยชัยได้ช้ากว่าก็จะชนะผ่านเข้ารอบต่อไป

 

หลังจากได้ผู้เข้ารอบแล้ว ปฎิบัติการต่อไปคือการลุยฐานทดสอบต่างๆ ทั้งทางดิน และทาเรียบ อย่างทรงตัวสะพานแคบ, เลี้ยงรถวนกรวยในทางดิน และทางเลียบ, ขี่รถตั้งกรวย, ยกกระเป๋าวางเป้าหมาย  ใครทำภารกิจจบทุกด่านก็ได้รับของรางวัลกันไป

บรรดาเหล่าไบค์เกอร์ลุยกันมาทั้งวันก็ยังยิ้มแย้มด้วยหน้าตาที่แจ่มใส และสนุกสนานกันอยู่ และที่แน่ๆพวกเขาได้ทักษะกลับไปใช้กันไม่มากก็น้อย และที่สำคัญความมั่นใจในการขับรถของพวกเขามากขึ้นอย่างแน่นอน

 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากไว้…ไม่ว่าเราจะเรียนรู้ทักษะมามากเพียงใด การขับขี่รถบนถนนจริงไม่ได้มีเราอยู่คนเดียว เราขี่ได้ ใช้ทักษะเป็น ระวังทุกอย่าง แต่ผู้ที่ใช้ถนนร่วมกับเราไม่ระวังด้วยก็อาจจะทำอันตรายให้เราได้ ยังไงก็เดินทางไปไหนขับขี่ด้วยความระมัดระวังปลอดภัยทุกท่านนะครัช!!

MotoWish ขอขอบคุณ

ศิริชัย มอเตอร์เซลส์ ลพบุรี (Sirichai Motorsales Lopburi)

ตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ Yamaha, KTM, Triumph, Benelli

#หงุดหงิดสะกิดมา #BikerSellBikes

ที่อยู่ : 54/5 หมู่ 3 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี

โทรศัพท์ : 083-0388669 / 036-681-350

Line ID : sirichaimotorsales

อ่านข่าว Event เพิ่มเติมที่นี่

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish