MOTOWISH | Racing Spec Shop ร้านซ่อมบิ๊กไบค์ย่านถนนราชพฤกษ์ วงเวียนพระราม 5
ทีมงาน MotoWish พาเพื่อนๆมารู้จักกับร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นไบค์เกอร์รุ่นเก๋าตัวจริงเสียงจริง เป็นที่รู้จักในวงการอย่างกว้างขวาง เคยลงทำการแข่งขันรถบิ๊กไบค์ในอดีตมาอย่างมากมาย ขี่เอง ซ่อมเอง โมดิฟายเอง ฉะนั้นให้คำปรึกษาได้อย่างครบวงจร
Racing Spec Shop, Racing Spec Thailand, Chai Racing Spec, Chalermchai Phoungphae, ชัย เรสซิ่งสเปค, หาร้านซ่อมบิ๊กไบค์, ซ่อม bigbike, พระราม 5, ถนนราชพฤกษ์, ถนนกัลปพฤกษ์, เฉลิมชัย พ่วงแพ, ของแต่งบิ๊กไบค์
125498
post-template-default,single,single-post,postid-125498,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Garage Tips   »   Racing Spec Shop ร้านซ่อมบิ๊กไบค์ย่านถนนราชพฤกษ์ วงเวียนพระราม 5

Racing Spec Shop ร้านซ่อมบิ๊กไบค์ย่านถนนราชพฤกษ์ วงเวียนพระราม 5

ทีมงาน MotoWish พาเพื่อนๆมารู้จักกับร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นไบค์เกอร์รุ่นเก๋าตัวจริงเสียงจริง เป็นที่รู้จักในวงการอย่างกว้างขวาง เคยลงทำการแข่งขันรถบิ๊กไบค์ในอดีตมาอย่างมากมาย ขี่เอง ซ่อมเอง โมดิฟายเอง ฉะนั้นให้คำปรึกษาได้อย่างครบวงจร

ร้านเซอร์วิสและตกแต่งบิ๊กไบค์ Racing Spec Shop ตั้งอยู่บริเวณศูนย์รวมแหล่งขายรถบิ๊กไบค์ ย่านวงเวียนพระราม 5 ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ดำเนินงานโดย คุณเฉลิมชัย หรือ ชื่อเรียกกันในวงการคือ ชัย เรสซิ่งสเปค หรืออีกฉายาหนึ่งที่คอบิ๊กไบค์รุ่นเก่ารู้จักกันดีคือ ชัย ดูคาติ นั้นเอง ซึ่งเป็นคนที่ขับขี่รถ BMW S1000RR แข่งกับ Lamborghini Aventador ในคลิปที่โด่งดังข้ามประเทศไปเมื่อเร็วๆนี้

ร้านเรสซิ่งสเปค ที่ทีมงาน MotoWish พามารู้จักกันนั้นก็เป็นร้านที่มีมาตราฐานในการซ่อมและเซอร์วิสระดับมาตราฐาน เนื่องจากเจ้าของร้านมีความรู้มาอย่างยาวนาน ลงมือซ่อมเอง จูนอัพเอง และช่างประจำร้านก็มีประสบการณ์ทำรถมาอย่างช่ำชองกว่า 20 ปี ทำได้ทั้งระบบคาร์บูฯ และหัวฉีดไฟฟ้า ซ่อมได้ทั้งรถเล็กทั่วไปรวมถึงรถบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ

อุปกรณ์ในการเซอร์วิสทางร้านเลือกใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมในระดับบน เช่น เครื่องมือวัด Mitutoyo , เกจ์วัด KENNEDY ของประเทศอังกฤษ

ส่วนเครื่องมือ Hand Tools ทางร้านเลือกใช้ยี่ห้อ Snap-On อเมริกา และ Beta จากอิตาลี เพื่อการเซอร์วิสรถที่ได้มาตราฐานระดับสากล

จุดเด่นของร้าน Racing Spec Shop ที่แตกต่างจากร้านทั่วไปคือ Manual ของทางร้านนั้นมีสะสมไว้แทบทุกยี่ห้อ และคุณชัย เรสซิ่งสเปค เจ้าของร้านมีความชำนาญในภาษาอังกฤษเฉพาะทางเทคนิค สามารถเซ็ทค่าต่างๆได้เป็นอย่างดี และทำการซ่อมได้อย่างรวดเร็วภายใน 1-2 วัน ในกรณีรถที่เข้าทำการซ่อมมีอะไหล่พร้อมเปลี่ยน

ลองมาฟังความคิดเห็นจากลูกค้าส่วนหนึ่งกัน

 

MotoWish    : ทำไมถึงเลือกซ่อมรถกับทางร้าน Racing Spec Shop

ลูกค้า              : ชอบคุณภาพในการซ่อมครับ สามารถซ่อมจบในครั้งเดียวไม่มีปัญหาตามมาและราคาสมเหตุผล

MotoWish    : ซ่อมที่ร้าน Racing Spec Shop มานานหรือยัง

ลูกค้า              : ประมาณ 2 ปีได้ เอาทั้งรถเล็กรถใหญ่เข้ามาซ่อมหมด ซ่อมไวดีครับไม่ดองงานแถมยังแนะนำเพื่อนมาซ๋อมที่ร้านนี้ด้วยครับ

ทางร้านเรสซิ่งสเปค ยังมีเครื่องเปลี่ยนยางพร้อมเครื่องถ่วงล้อที่ได้มาตราฐาน ไว้คอยให้บริการลูกค้าอีกเช่นกัน จะสั่งซื้อยางกับทางร้านหรือจะหิ้วมาเองทางร้านก็ยินดีให้บริการ…

แผนที่ ร้านเรสซิ่งสเปคช็อป : Racing Spec Shop Thailand

อ่านข่าว Garage Tips เพิ่มเติมได้ที่นี่

ชมคลิป VDOs BMW S1000RR vs Lamborghini Aventador LP700-4 เพิ่มเติมได้ที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish