MOTOWISH | กันสะบัด ติดไว้อุ่นใจแน่
53885
post-template-default,single,single-post,postid-53885,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Garage Tips   »   กันสะบัด ติดไว้อุ่นใจแน่

กันสะบัด ติดไว้อุ่นใจแน่

เมื่อวานไปติดกันสะบัดมา จะเม้าส์ให้ฟัง ถามว่าที่รถมีอยู่แล้วไหม ก็มีอยู่แล้วนะ ถ้าใครใช้ GS จะรู้ว่ารถขี่ 200 มือเดียวมันก็ยังเอาอยู่ แล้วถามว่าจะเปลี่ยนทำไม ง่ายๆเลยคือ อยากเพิ่มประสิทธิภาพให้อุ่นใจขึ้นกว่าเดิม

บางคนอาจถาม แล้วของที่ติดจากโรงงานไม่ดีหรอ บอกเลยว่าดี  แต่ดีในระดับนึง อันนี้เป็นธรรมดาของผู้ผลิตที่เขาจะเลือกของที่มีคุณภาพในระดับสมเหตุสมผลมาติดตั้งกับรถ คือไม่ได้แย่ และก็ไม่ได้ดีที่สุด เพื่อควบคุมต้นทุนไม่ให้ราคารถผลิตออกมาแล้วแพงเกินไป ลองคิดดูถ้าโรงงานยัดของเทพๆมาให้แบบ BMW HP4 ราคามันก็คงแรงโขใช่มะ หลังจากนั้นถ้าใครอยากเพิ่มประสิทธิภาพ ก็เป็นหน้าที่ของอุปกรณ์ After Market ไป หรือพูดง่ายก็บรรดาของแต่งแบรนด์ต่างๆนั่นแหละ

มาเดี๋ยวเล่าประโยชน์ของกันสะบัดให้ฟังก่อน หน้าที่ของมันตรงตัวเลย คือกันสะบัด ช่วยลดการส่าย การสะบัดจากล้อขึ้นมาถึงแฮนด์ มันจะเพิ่มความหนืดให้กับแฮนด์ ทำให้การเลี้ยว หรือการหักแฮนด์มีความหนืดเราจึงควบคุมรถได้ดีขึ้น

การมีกันสะบัดจะช่วยเราปลอดภัยจากการวิ่งผ่านหลุม ทางต่างระดับ ถนนขรุขระ ตะเข็บถนน สิ่งกีดขวางหรือของตกบนถนน และตัวอันตรายของไบค์เกอร์ หมาตัดหน้า พวกนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ไม่รู้ต้องเจออะไรบ้าง แต่การมีไว้ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ผ่านพ้นมันมาได้อย่างหน้าตาเฉย หรือบางคนรอดตายเพราะสิ่งนี้ก็มี

ความรู้สึกหลังเปลี่ยน ของ After Market เทียบกับของติดรถ เอาหลักๆนะ

– แรงสั่นสะเทือนจากล้อที่ส่งมายังแฮนด์ลดน้อยลง (มือสั่นน้อยลง)

– หน้ารถนิ่งขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด

– วิ่งผ่านตะเข็บถนน ผ่านหลุม ทางขรุขระ แฮนด์นิ่งมาก

– การเข้าโค้ง แฮนด์นิ่ง ไม่ดิ้น ทำให้การเข้าโค้งเฉียบ และสนุกขึ้น

นี่ก็เป็นข้อดีของกันสะบัดมาบอกเล่าให้แฟนๆฟัง ส่วนใครอยากแต่งรถ แต่ติดที่สก๊อยลองเอามุขของมินไปใช้ คือ เพื่อความปลอดภัยจริงๆ เพราะ “เรื่องความปลอดภัยไม่มีคำว่าต่อรอง” (หาเข้าไปสิข้ออ้างมินในการแต่งรถ 555)


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish