Home  »  General Tips   »   ปอกเปลือก Michelin Anakee Adventure ยางรถ Touring / Adventure ตอบโจทย์เดินทางไกล

ปอกเปลือก Michelin Anakee Adventure ยางรถ Touring / Adventure ตอบโจทย์เดินทางไกล

Michelin Anakee Adventure 5

หลังจากที่เราได้รู้จัก Michelin Anakee Adventure ไปก่อนหน้านี้ ว่าเป็นยางที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเดินทางไกล ข้ามจังหวัด ข้ามประเทศ พร้อมที่จะลุยในขณะฝนตก หรือลุยในเส้นทางโหดๆ เดินทางด้วยรถคันใหญ่ และมีน้ำหนักมาก ทั้งแบกสัมภาระ หรือมีคนซ้อน เดินทางบนถนน 70% และอีก 30% กับเส้นทางผจญภัยนอกถนน

 

ครั้งนี้เราได้นำยาง Michelin Anakee Adventure ไปให้รถคัสตอมจากสำนัก Wind Taste นำไปใช้เดินทางในเส้นทางจริงพร้อมทำการรีวิวเป็นข้อมูลให้ผู้ที่สนใจได้รับชมร่วมกัน

Michelin Anakee Adventure 4

“อ้น” อรรณพ เจ้าของแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่น  Wind Taste ร้านกาแฟ เสื้อผ้า สินค้าไลฟ์สไตล์ชาวมอเตอร์ไซค์คัสตอม ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบกราฟฟิคดีไซน์ กับ ไลฟ์สไตล์ที่อยู่กับมอเตอร์ไซค์ ทำให้มีลูกค้าที่เป็นกลุ่มมอเตอร์ไซค์เยอะมาก “ไลฟ์สไตล์เราอยู่กับมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว ชอบขี่รถ ชอบเที่ยวอยู่แล้ว” ก่อนหน้านี้ใช้ Michelin Anakee Wild มาแล้ว เป็นยางที่ดีน่ะ เหมาะกับคนที่ชอบลุยๆหน่อย ลายเป็นบั้ง ดูดุ โหด เข้ากับรถมาก แต่ด้วยสไตล์การขี่ของเราที่ไม่ได้ลุยตลอด เราเน้นเดินทางมากกว่า หลังจากใช้งานไปหมื่นกว่าโลก็ได้ลองเปลี่ยนมาใช้ Michelin Anakee Adventure

Michelin Anakee Adventure 3

ครั้งแรกที่ได้เห็นยาง

 

Michelin Anakee Adventure มีความสวย เป็นยางกึ่งออนโรด ออฟโรด ตอนแรกกลัวว่าลายจะดูไม่ดุ เพราะเคยใส่แต่พวกยางวิบาก แต่พอมาใส่แล้วก็สวยไปอีกแบบ จริงๆแล้ว Michelin Anakee Adventure ก็เหมาะกับรถแอดเวนเจอร์อยู่แล้ว แต่รถเราคลาสสิค แต่งเป็นแนวลุยๆ Tracker Scrambler ก็ยังให้อารมณ์สวยไปอีกแบบ ส่วนเรื่องลายดอก Michelin Anakee Adventure เนื้อสัมผัสถนนจะเยอะกว่าตัวออฟโรด จะใช้งานทางเรียบได้ดีกว่าอยู่แล้วล่ะ แต่ก็ไม่ได้ดูเรียบไป ยังได้อารมณ์ความแอดเวนเจอร์อยู่ ที่สำคัญยางมีน้ำหนักเบา น่าจะขับขี่สนุกขึ้น

Michelin Anakee Adventure 2

ลงถนน 100 กิโลแรก

 

รู้สึกขี่สบายขึ้นเยอะเลย เพราะเราขี่แต่ยางออฟโรดมา พอมาใส่ตัวนี้แล้วรู้สึกสบาย เข้าโค้งอะไรพวกนี้ก็เนียนไปหมด ยิ่งช่วงนี้หน้าฝน ปกติเวลาเจอน้ำใช้ยางออฟโรดมันก็จะขี่ก็จะไม่ติดพื้นหน่อยๆ พอเป็นยางชุดนี้มันก็รีดน้ำได้ดีกว่า มั่นใจกว่าเยอะ ขี่ไกลๆก็ไม่เหนื่อยเหมือนยางออฟโรด เนื้อยางสัมผัสถนนเยอะกว่า ด้วยรถเราไม่มีแทคชั่นคอนโทรลไรพวกนี้ด้วย ถ้ายางไม่ดีล้อมันจะฟรีทันทีเลย เส้นทางออฟโรด ก็ลุยได้ปกติเหมือนเดิม อาจจะไม่ได้ถึงกับไปปั่นเหมือนยางออฟโรด แต่ก็ไปได้ทุกสภาพผิวเหมือนกัน

Michelin Anakee Adventure

รถ และสไตล์ การขับขี่ที่เหมาะสม

 

Anakee Adventure เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยว ชอบเดินทางยางนี้เหมาะเลย ไปได้ทุกสภาพถนน เข้าโค้งก็มั่นใจ และอายุการใช้งานก็จะยาวขึ้นกว่ายางทั่วไป และที่สำคัญสวยด้วย และรถที่ใส่แล้วเข้าน่ะ ถ้าเป็นคลาสสิคก็พวก Tracker Scrambler จะดูเข้ากับรถมาก ไม่ดุไป ไม่ดูซิ่งไป กำลังดีเลย ส่วนถ้าเป็นพวกแอดเวนเจอร์ก็ได้หมดเลยครับ GS KTM เพราะมันเป็นยาง Adventure เป็น Anakee Adventure อยู่แล้ว เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวครับยางนี้

Michelin Anakee Adventure 1

สรุปการทดสอบราคา และความคุ้มค่า

 

เป็นยางเกรดพรีเมี่ยม แต่แลกมาด้วยคุณภาพของยาง ความปลอดภัย ความคุ้มค่าก็ตามราคา สิ่งที่ได้มาก็คือความปลอดภัย ด้วยเนื้อยางด้วยการดีไซน์มาก็เหมาะกับการเดินทางจริงๆ รวมถึงได้อายุการใช้งานที่อายุการใช้งานก็ยาวกว่ายางอื่น เราแต่งรถเราแต่งกันได้หมด แต่ยางเราอย่าไปขี้เหนียวกับมัน เพราะยางมันอยู่บนถนนกับเราตลอดเวลา ต้องลงทุนกับมันหน่อย เสียน้อยเสียยาก ลงทุนกับยางผมว่าคุ้มค่าครับตัวนี้ สำหรับใครที่ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง Michelin Anakee Adventure เลยครับตัวนี้เหมาะมาก

Michelin Anakee Adventure 7

ขนาด และราคา

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE  90/90 – 21 M/C 54V F TL/TT  ราคา 3,850 บาท

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE 110/80 R 19 M/C 59V F TL/TT ราคา 4,450 บาท

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE 120/70 R 19 M/C 60V F TL/TT ราคา 5,050 บาท

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE 150/70 R 17 M/C 69V R TL/TT ราคา 5,700 บาท

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE 170/60 R 17 M/C 72V R TL/TT ราคา 6,200 บาท

 

  • MICHELIN ANAKEE ADVENTURE 150/70 R 18 M/C 70V R TL/TT ราคา 5,850 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

WEBSITE : www.michelin.co.th

LINE@ : Michelinthailand

FACEBOOK : https://www.facebook.com/MichelinThailand

CALL CENTER : +66 2 700 3993

 

#Michelinmotorcyclethailand

#MichelinPower5

#MichelinTracker

#MichelinStarcross5

#MichelinEnduro

#MichelinAnakeeWild

#MichelinAnakeeAdventure

#MichelinRoad5Trail

อ่านข่าว General Tips เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Michelin เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish