MOTOWISH | 40 ปี บนเส้นทางการแข่งขัน “Rossi” ลั่นยังไม่ “หมด Passion” เหมือนโอ๊ต!!!
Rossi, รอสซี่, หมด Passsion, หมดแพชชั่น, 40 ปี, การแข่งขัน, MotoGP, โมโตจีพี, ประวัติ, The Doctor, เดอะด็อกเตอร์, VR46 Riders Academy , Sky Racing Team VR46, บทสัมภาษณ์, Interview, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, 2019, 2562, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, valentino rossi, วาเล่, Vale, วาเลนติโน่ รอสซี่
valentino rossi, วาเล่, Vale, วาเลนติโน่ รอสซี่, Rossi, รอสซี่, หมด Passsion, หมดแพชชั่น, 40 ปี, การแข่งขัน, MotoGP, โมโตจีพี, ประวัติ, The Doctor, เดอะด็อกเตอร์, VR46 Riders Academy , Sky Racing Team VR46, บทสัมภาษณ์, Interview, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, 2019, 2562, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
273310
post-template-default,single,single-post,postid-273310,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   40 ปี บนเส้นทางการแข่งขัน “Rossi” ลั่นยังไม่ “หมด Passion” เหมือนโอ๊ต!!!

40 ปี บนเส้นทางการแข่งขัน “Rossi” ลั่นยังไม่ “หมด Passion” เหมือนโอ๊ต!!!

หลังการให้สัมภาษณ์กับทีมงานโมโตจีพี “รอสซี่” เผยถึงความรู้สึกของตนเองบนเส้นทางสังเวียนการแข่งขันรถ 40 ปี ที่ผ่านมานั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างและ “ความหลงใหล” เป็นหนึ่งในนั้น ลองมาอ่านความรู้สึกเจ้าของฉายา “The Doctor” เกี่ยวกับความคลั่งไคล้ในอาชีพการแข่งรถของเขากัน

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดในปีที่ผ่านมาในอาชีพของการแข่งรถรอสซี่คือ

 

“อะไรทำให้รอสซี่สามารถแข่งขันกับนักแข่งรุ่นใหม่ๆในระดับนี้ได้ หลังจากแข่งขันหลายปีมาแล้ว ???”

 

คำตอบของงรอสซี่คือ “ความหลงใหลที่รอสซี่มีให้สำหรับกีฬานี้มาโดยตลอด รอสซี่แข่งขันด้วยอารมณ์ที่เต็มเปี่ยมอยู่เสมอ และเป็นสิ่งที่รอสซี่ชอบทำมากกกก มันจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำงานนี้โดยปราศจากความรัก และมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะแข่งขันต่อไปอีกหลายปี อย่างที่รอสซี่พูดเสมอตราบใดที่รอสซี่ยังรู้สึกสนุกกับการได้ขี่รถ!!”

“ผมเกรียนมาตั้งแต่เด็กๆ เอร๊ยยย ผมสัมผัสมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุยังน้อย โดยพ่อของผมเป็นนักแข่งและผมมักจะไปกับพ่อผมตลอดเวลาที่พ่อฝึกซ้อมหรือแข่งรถ  ผมชอบอยู่ใกล้ชิดเครื่องยนต์และด้วยเหตุนี้เองพ่อของผมจึงพาไปขี่มอเตอร์ไซค์หรือรถโกคาร์ท เร็วๆนี้ผมยังอยากที่จะแข่งรถและจากช่วงเวลานี้ผมไม่เคยหยุดอย่างที่ผมพูดเสมอตราบใดที่ผมยังรู้สึกสนุกกับการได้ขี่รถ!!”

 

“หลังจากแข่งมาหลายปีผมสามารถพูดได้ว่าการเป็นนักแข่งนั้น ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันนักแข่งรถเป็นนักกีฬาที่เหลือเชื่อมาก การเตรียมการทางกายภาพได้กลายเป็นพื้นฐานที่สำคัญ ผมชอบกีฬาและผมพยายามฝึกฝนให้มากขึ้นในขณะที่ได้ขี่ ในวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อผมไม่ได้อยู่ในช่วง MotoGP ผมก็จะใช้เวลาอยู่ในไร่กับพวกลูกศิษย์ VR46 Riders Academy มันเป็นการฝึกที่ดีและมันช่วยผมได้มากสำหรับการเตรียมร่างกายก่อนการแข่งขัน เหนือสิ่งอื่นใดมันคือความสนุก พวกเรามักจะฝึกด้วยมินิไบค์, รถคาร์ท หรืออะไรก็ได้ที่มีเครื่องยนต์”

“ผมสนุกกับมันมากเหมือนตอนที่ผมเริ่มขี่ อะดรีนาลีนหลั่งไหลอยู่เสมอ บางทีนั้นนอาจจะเป็นสาเหตุที่ผมยังหยุดแข่งไม่ได้ ผมยังทำงานหลายๆอย่างในโรงยิม แต่ผมชอบขี่มอเตอร์ไซค์เสมอ!! กิจวัตรประจำวันหยุดสุดสัปดาห์ของการแข่งขันไม่ได้รบกวนผมในทางตรงกันข้าม ผมได้ทำสิ่งเดียวกันโดยมีบางสิ่งทำให้ผมมีสมาธิสูงขึ้นและไม่ลืมอะไรง่ายๆ”

 

“ผมชอบร่วมงานกับทีมงาน โดยรอบๆตัวผมคือคนที่ผมไว้ใจ และพวกเขาก็เป็นแฟนคลับตัวยงของผมเช่นกัน VR46 Riders Academy , Sky Racing Team VR46 เป็นโครงการทั้งหมดที่ผมมีความตั้งใจปั้นเป็นอย่างมาก”

 

รอสซี่ นักแข่งผู้เป็นตำนานที่ยังคงแข่งรถอยู่ได้กล่าวไว้…

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Rossi เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish