Home  »  Motorsport   »   “เอ.พี. ฮอนด้า” มั่นใจป้องกันแชมป์ดวลบิดมาราธอน เอ็นดูรานซ์ JP250 4 Hours ที่ญี่ปุ่น

“เอ.พี. ฮอนด้า” มั่นใจป้องกันแชมป์ดวลบิดมาราธอน เอ็นดูรานซ์ JP250 4 Hours ที่ญี่ปุ่น

"เอ.พี. ฮอนด้า" มั่นใจป้องกันแชมป์ดวลบิดมาราธอน เอ็นดูรานซ์ JP250 4 Hours ที่ญี่ปุ่น | MOTOWISH 3

ยอดทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์เดินหน้าป้องกันแชมป์ในศึกดวลอึดสองล้อ รายการ เจพี 250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019 ล่าสุดบิววริทธิ์ ทองนพคุณ และฟิล์มปิยวัฒน์ ประทุมยศ คว้ากริดสตาร์ทที่ 19 ขณะทีมมั่นใจความพร้อมเต็มร้อยของนักแข่งรถและทีมซัพพอร์ตสามารถขยับลุ้นแถวหน้ารักษาแชมป์ได้ในสุดสัปดาห์นี้

 

การแข่งขันในรายการบิดทรหด JP250 4Hrs Endurance Race 2019 (เจพี 250  4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019) และรายการดวลความเร็ว 10 รอบสนาม “Suzuka Sunday Road Race” (ซูซูกะ ซันเดย์ โร้ด เรซ 2019) มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายนนี้ ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดในช่วงสายของวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

 

โดยในปีนี้ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ได้ประกาศเดินหน้ายกระดับแผนโร้ดแม็ป Race To The Dream โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่การแข่งขันในสนามระดับโลก โมโตจีพี ภายในปี 2025 ด้วยการส่งนักบิดดาวรุ่งในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่างบิววริทธิ์ ทองนพคุณ และฟิล์มปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงป้องกันแชมป์และเพิ่มประสบการณ์ ความพร้อมทีม ความแข็งแกร่งของนักแข่ง ในศึกบิดทรหด เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2019 ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR หมายเลข 149 โดยมีการ์ฟิววัชรินทร์ ทับทิมอ่อน จ่าฝูงในศึก ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2019 รับหน้าที่เป็นนักบิดสำรอง

 

ผลการควอลิฟายปรากฏว่า 2 นักบิดไทยอย่างบิววริทธิ์ และฟิล์มปิยวัฒน์ ช่วยกันพารถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR ลงจับเวลาได้อย่างโดดเด่น กดเวลามาเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 33.751 วินาที มีลุ้นป้องกันแชมป์อย่างเต็มตัว อย่างไรก็ดี เนื่องจากระหว่างการควอลิฟายมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายจุดของสนาม ส่งผลให้นักบิดไทยปรับกริดสตาร์ทลงถึง 15 อันดับ จากการแซงในช่วงธงเหลืองโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ต้องถอยลงไปออกสตาร์ทในกริดที่ 19

"เอ.พี. ฮอนด้า" มั่นใจป้องกันแชมป์ดวลบิดมาราธอน เอ็นดูรานซ์ JP250 4 Hours ที่ญี่ปุ่น | MOTOWISH 2

สำหรับการป้องกันแชมป์ที่ซูซูกะ กับรายการเอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ซึ่งเวลาต่อรอบของนักบิดไทยที่ทำได้ในการควอลิฟายนั้นมาเป็นอันดับ 4 แต่ทว่าจากเหตุการณ์ในแทร็กหลายๆ จุดทำให้โดนปรับอันดับลดลงไปออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 ซึ่งอาจสร้างความลำบากอยู่บ้างในการแข่งขัน

 

อย่างไรก็ดี จากเวลาต่อรอบที่นักแข่งไทยทำได้ เชื่อว่าในการแข่งขัน 4 ชั่วโมงเต็ม ทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มีคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์จะขยับขึ้นมาสู่กลุ่มหน้าได้ โดยเป้าหมายของทีมคือการป้องกันแชมป์ให้ได้ และมั่นใจในตัวนักบิดที่จะทำผลงานอย่างเต็มที่

 

สำหรับศึกดวลความเร็วสุดทรหด เอ็นดูรานซ์ JP250 4Hours เป็นการแข่งขันที่แตกต่างจากรายการทั่วไปที่เน้นขับขี่เข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะ แต่กับรายการนี้ ทีมแข่งต้องทุ่มเทพลังกายและพลังใจ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวในการลงแข่งขันแบบมาราธอนตลอด 4 ชั่วโมง ไม่มีพักเบรก เป็นการแข่งขันกันที่ความพร้อมของทีมแข่ง ความแข็งแกร่งของนักบิด สมรรถนะของรถแข่งที่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์

 

เพื่อร่วมแรงร่วมใจกันพาทีมไปถึงโพเดี้ยมแชมป์ให้ได้ โดย 1 ทีมที่ลงแข่งขันประกอบด้วย นักแข่งจำนวน 2 คน นักแข่งสำรอง 1 คน, รถแข่งที่ดีที่สุด 1 คัน และช่างเครื่องยนต์ประจำทีม เมื่อสัญญาณออกสตาร์ทเริ่มต้น นักบิดทุกทีมจะวิ่งจากพิทเลนไปที่รถของตัวเอง ก่อนกระโดดขึ้นรถแล้วออกสตาร์ททันที ซึ่งแข่งขันกันภายในเวลา 4 ชั่วโมง ทีมไหนขับขี่ได้จำนวนรอบเยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

"เอ.พี. ฮอนด้า" มั่นใจป้องกันแชมป์ดวลบิดมาราธอน เอ็นดูรานซ์ JP250 4 Hours ที่ญี่ปุ่น | MOTOWISH 1

ด้านผลการควอลิฟายใน รายการ ซูซูกะ ซันเดย์ โร้ด เรซ 2019 ซึกดวลความเร็ว 10 รอบสนาม ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นั้นส่ง 2 ดาวรุ่งไปหาประสบการณ์ในระดับนานาชาติ อย่างการ์ฟิววัชรินทร์ ทับทิมอ่อน และดาวรุ่งจากโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี อย่างพีไนท์กันตพัฒน์แยบการไถลงบิดเป็นครั้งแรก

 

ผลการควอลิฟายปรากฏว่า วัชรรินทร์ ภายใต้รถแข่ง โปรโตไทป์ NSF250R หมายเลข 10 กดเวลาต่อรอบ 2 นาที 28.015 วินาที ได้ออกตัวจากกริดที่ 21 ส่วนดาวรุ่งอย่าง กันตพัฒน์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 26 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 32.208 วินาที

 

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถส่งแรงใจเชียร์นักบิดดาวรุ่งในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกการแข่งขัน JP250 4Hrs Endurance Race 2019 และ Suzuka Sunday Road Race 2019 ผ่านการถ่ายทอดสดพร้อมรับฟังบรรยายเสียงภาษาไทย ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) หรือที่  www.facebook.com/hondamotorcyclethailand ในอาทิตย์ที่ 9 มิ.. แข่งขันรายการ JP250 ตั้งแต่เวลา 05.40-11:00 . ต่อด้วยรายการ Suzuka Sunday Road Race 2019 รอบชิงชนะเลิศรุ่น J-GP3 เริ่มเวลา 14.20-15:30. ตามเวลาประเทศไทย

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish