Home  »  Motorsport   »   5 สิ่งที่น่าสนใจ ของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล รายการ WorldSBK ปี 2021

5 สิ่งที่น่าสนใจ ของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล รายการ WorldSBK ปี 2021

_worldsbk 2021-1

ก่อนจะเข้าสู่การเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน WorldSBK ที่มีรถซูเปอร์ไบค์โปรดักชั่น มากมายเข้าแข่งขันกัน เป็นอีกหนึ่งสังเวียนการต่อสู้ที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน มาดูกันว่า 5 สิ่งที่น่าสนใจของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลมีอะไรบ้าง

 

การทดสอบครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2564 ที่สนามบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งมีรถเข้าร่วมแข่งขันอย่างเป็นทางการทั้งหมด 5 ค่าย ได้แก่ Honda, Yamaha, Ducati, BMW และ Kawasaki ซึ่งปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้น ไปดูกันว่ามีเรื่องราวอะไรน่าสนใจเกิดเปิดฤดูกาล

_worldsbk 2021-3

1.นวัตกรรมทางเทคโนโลยี : รูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลทางเทคนิคมากมาย

 

นวัตกรรมทางเทคนิคมากมาย เริ่มต้นตั้งแต่การปรับเปลี่ยนแฟริ่ง ยาวไปจนถึงเบรก เครื่องยนต์ที่ได้รับการอัปเกรด และแพ็คเกจที่พัมนาขึ้นจากปีก่อน ยกตัวอย่าง Kawasaki ZX-10RR ที่เปิดตัวมาใหม่หมาดๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการอัปเกรดมากมายตั้งแต่ภายนอกยันภายใน รวมไปถึง BMW M1000RR ฉบับตามแบบฉบับเอ็มซีรีย์ รวมไปถึงยามาฮ่าถึงแม้จะไม่ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่แต่ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนช่องอากาศเช่นเดียวกัน

 

นอกจากนี้คาลิปเปอร์เบรก Brembo จะได้รับการทดสอบอีกครั้งในเรื่องของการเบรกหนักๆ ซึ่งจะทำให้ความโหดของการแข่งขันเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

 

2. การต่อสู้ของทั้ง 5 ค่ายทีมโรงงาน

 

ปี 2021 เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง 5 ทีมโรงงาน จาก 5 ค่ายรถ ไม่ว่าจะเป็น Honda, Kawasaki, Ducati, Yamaha และ BMW ซึ่งคาดกันว่าการทดสอบครั้งนี้แต่ละค่ายคงจะได้งัดของเล่นและไม้เด็ดออกมาทดสอบกันอย่างอิ่มหน่ำสำราญอย่างแน่นอน มาคอยติดตามดูกันว่าจะมีอะไรดีๆ ออกมาให้ชม ก่อนถึงการแข่งขันเดือนพฤษภาคมหรือไม่

_worldsbk 2021-2

3. นักแข่งเจเนเรชั่นใหม่

 

ฤดูกาลนี้หลายทีมได้มีการเปลี่ยนตัวนักแข่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทีมดูคาติที่ได้ “ไมเคิล รูเบ็น รินัลดี” มานั่งคู่กับ “สก็อต เรดดิ้ง” ฝั่งยามาฮ่า  PATA เสริมทัพด้วย “โทปรัค ราซกัทลิโอกลู”  ส่วนทาง GRT นั้นได้ “การ์เร็ตต์ เกอร์ลอฟฟ์” ซึ่งหากดูอายุอานามแล้วอายุยังไม่มากสักเท่าไหร่

 

นอกจากนี้ยังมี “อังเดร โลคาเตลี่” แชมป์รุ่น WorldSSP อายุ 25 ปีขึ้นมาร่วมด้วยในรุ่นใหญ่ และยังมีนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดอย่าง “แอ็กเซล บาสซานี” วัย 22 ปีเข้าร่วมอีกด้วย นับว่านี่เป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เห็นนักแข่งอายุน้อยๆ ขับเคี่ยวกันในสนามอย่างสนุก

 

4. วิวัฒนาการของยามาฮ่า

 

ความพยายามของยามาฮ่าใน WorldSBK ดูจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2021 นั้นมีข่าวออกมาว่ามีการอัพเดตเครื่องยนต์ใหม่ แฟริ่งมีการปรับเปลี่ยน รวมไปถึงช่องอากาศที่ออกแบบใหม่ ยังไม่หมดแค่นั้นคาลิปเปอร์เบรกหน้า Brembo ใหม่ เพื่อความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ทีม GRT ที่เป็นพันธมิตรยังได้รถสเปคเดียวกับโรงงานอีกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อให้ยี่ห้อตัวเองขึ้นสู่จุดสูงสุด

BMW M1000RR Worldsbk

5. ความลับของ BMW

 

อย่างที่ได้เห็นไปแล้วว่า BMW M1000RR ฉลามซูเปอร์ไบค์ตัวใหม่นั้นมีความแตกต่างไปจาก S1000RR อย่างมาก ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นจุดที่น่าสนใจว่าผู้ผลิตจากเยอรมันรายนี้นั้นจะพัฒนารถแข่งไปในทิศทางไหน มาติดตามกันระหว่างการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลกันว่า พวกเขาจะมีของเล่นอะไรมาให้ชมกัน

 

 

และนี่ก็เป็น 5 สิ่งที่น่าสนใจของการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล WorldSBK ปี 2021 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2564 รอดูกันว่าจะมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจหรือไม่

Source Cr.: WorldSBK

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish