Home  »  Motorsport   »   “เบาติสต้า” เผยก่อนใช้โปรย้ายค่าย โทรถาม “มาร์ค มาร์เกซ” ก่อนตัดสินใจซบ Honda

“เบาติสต้า” เผยก่อนใช้โปรย้ายค่าย โทรถาม “มาร์ค มาร์เกซ” ก่อนตัดสินใจซบ Honda

“เบาติสต้า” เผยก่อนใช้โปรย้ายค่าย โทรถาม “มาร์ค มาร์เกซ” ก่อนตัดสินใจซบ Honda | MOTOWISH 2

“อัลวาโร่ เบาติสต้า” เปิดเผยว่าเขาได้พูดคุยกับ “มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลกโมโตจีพี เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับข้อดีของการออกจากทีม Ducati เพิ่อย้ายซบทีม Honda ในศึก WorldSBK

 

“เบาติสต้า” นักแข่งชาวสเปน หลังจากชวดที่นั่งในโมโตจีพี ก็ได้มาเปิดตัวในรายการ WorldSBK กับค่าย Ducati พร้อมกับรถ Ducati Panigale V4R และได้สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 11 ครั้งรวด อย่างไรก็ตามในช่วงหลังๆ ฟอร์มก็ได้แผ่วลงจนทำให้ “โจนาธาน เรีย” จากทีม Kawasaki แย่งคะแนนคว้าแชมป์โลกไปครอง

“เบาติสต้า” เผยก่อนใช้โปรย้ายค่าย โทรถาม “มาร์ค มาร์เกซ” ก่อนตัดสินใจซบ Honda | MOTOWISH 1

ต่อมา “เบาติสต้า” ก็ได้ยินมาว่าทาง Honda กำลังพัฒนาตัวแข่งใหม่อยู่ และทาง HRC ได้เข้ามาคุมการทำงานด้วยตัวเอง นั่นหมายความว่าการทำงานจะเป็นเหมือนกับทีม MotoGP จนได้จูบปากตกลงปลงใจกันในเดือนกันยายน แต่นักแข่งชาวสเปนรายนี้ก็ยังไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เนื่องจากติดสัญญากับทาง Ducati จนถึงสิ้นปี 2019 

 

โดย “เบาติสต้า” ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับ “มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลกโมโตจีพี ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าร่วมกับ Honda พร้อมยังเพื่อให้มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมมากขึ้น

 

“เบาติสต้า” กล่าวว่า ผมพูดกับมาร์ค มาร์เกซ เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ของ Honda เขาบอกว่า เขามีรถคันนี้ในเวอร์ชั่นสตรีทและเขาประทับใจในเครื่องยนต์ เขาบอกว่ามันแข็งแกร่งและขี่ง่ายมาก ความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสเป็นไปแง่บวก มาร์เกซ ช่วยให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย Honda ต้องการที่จะชนะ WorldSBK อีกครั้ง รวมทั้งโครงการนี้น่าสนใจและผมเชื่อมั่นมาก พวกเขาให้โอกาสอันยอดเยี่ยมที่ผมจะได้แสดงศักยภาพ

เผยโฉมแล้ว Honda CBR1000RR-R ตัวแข่ง World Superbike แรงขึ้นแท่นทดสอบวันแรกที่สเปน | MOTOWISH 3

ซึ่งผลการทดสอบที่เฆเรซ ประเทศสเปนในวันแรกเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ผลการทดสอบเวลาของรถ Honda CBR1000RR-R ทำเวลาเป็นอันดับที่ 1 แต่เป็นเวลาของ “ลีออน ฮาสแลม” และ “เบาติสต้า” ทำเวลาดีที่สุดเป็นอันดับที่ 10 ส่วนในวันต่อมา “เบาติสต้า” ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 8 ตามหลังเพื่อนร่วมทีมอันดับที่ 6 อยู่เกือบๆ วินาที

 

ต่อมาการทดสอบที่พอร์ทติเมา ประเทศโปรตุเกส วันแรก “เบาติสต้า” ทำเวลาได้ไม่ดีนักอยู่อันดับที่ 19 ส่วนเพื่อนร่วมทีม “ฮาสแลม” อยู่อันดับที่ 12 และในวันที่ 2 ของการทดสอบดูเหมือนว่าเวลาของ “เบาติสต้า” จะไม่ได้ดีขึ้นสักเท่าไหร่ โดยทำเวลาดีที่สุดอันดับที่ 21 แต่คาดว่ารถน่าจะมีปัญหาเพราะวิ่งเพียงไม่กี่รอบเท่านั้น

Source Cr.: WorldSBK, Visordown

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว WorldSBK เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish