Home  »  Motorsport   »   A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ “น้องเลิฟ-น้องพีไนท์” แบ่งแชมป์คนละเรซ

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ “น้องเลิฟ-น้องพีไนท์” แบ่งแชมป์คนละเรซ

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ "น้องเลิฟ-น้องพีไนท์" แบ่งแชมป์คนละเรซ | MOTOWISH 4

ศึกล่าฝันปั้นนักบิดรุ่นเยาว์เพื่อก้าวสู่นักบิดระดับโลก โมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” ดวลสนาม 2 สุดมันส์ “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 และ “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ฉายแววดาวรุ่งดวงใหม่ขับเคี่ยวสุดเข้มข้นแบ่งแชมป์คนละเรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์

 

โครงการสานฝันสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกโมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” สนามที่ 4 ของปี ดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นสนาม 2 ของปี ในการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี แข่งกันทั้งสิ้น 2 เรซ เรซละ 15 รอบสนาม

 

กริดสตาร์ทในเรซนี้มี “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 เป็นเจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่น จากการทำลายสถิติเวลาต่อรอบลเดิมลงไปในรอบควอลิฟาย ส่วนกริดที่ 2 เป็นของ “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 เจ้าของแชมป์ 2 เรซแรก ด้านกริดที่ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” เด็กชายพีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ "น้องเลิฟ-น้องพีไนท์" แบ่งแชมป์คนละเรซ | MOTOWISH 3

เกมเรซแรกออกสตาร์ทในช่วงสายของวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงออกตัวนักแข่งทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะเป็น “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ และฉีกหนีคู่แข่งออกไปในทุกๆ รอบสนาม

 

จบการแข่งขันของเรซแรก ผลปรากฏกว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ทำผลงานยอดเยี่ยม บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 10 นาที 18.800 วินาที คว้าแชมป์ 3 เรซติดต่อกันไปครอง ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง “น้องหยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 ถึง 6.509 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ตามหลังแชมป์ 7.407 วินาที

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ "น้องเลิฟ-น้องพีไนท์" แบ่งแชมป์คนละเรซ | MOTOWISH 2

ขณะที่การแข่งขันเรซที่ 2 มีขึ้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกันเกมในเรซนี้เข้มข้นตั้งแต่ออกตัว โดยแชมป์ตกเป็นของ “น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ เจ้าของโพลที่ขับเคี่ยวกับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ อย่างสุดมันส์ ก่อนจะเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 10 นาที 24.374 วินาที เก็บชัยชนะครั้งแรกในฤดูกาลนี้ให้กับตนเองได้สำเร็จ ขณะที่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ พลาดล้มในรอบสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

 

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ตามหลังแชมป์ 5.146 วินาที ตามด้วย “น้องโป๊ป” วาติกันต์ สุขคุ้ม เจ้าของหมายเลข 15 ตามหลังแชมป์ 7.656 วินาที

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ "น้องเลิฟ-น้องพีไนท์" แบ่งแชมป์คนละเรซ | MOTOWISH 1

ผ่านการแข่งขันรอบเก็บคะแนน 2 สนามแรก (4 เรซ) “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพร่วมกันกับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ มี 60 คะแนนเท่ากัน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ “น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ มี 55 คะแนน ตามด้วย “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม มี 52 คะแนน

 

“น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ ที่คว้าโพลและคว้าแชมป์ครั้งแรกในฤดูกาล เปิดเผยหลังจบการแข่งขันว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ หลังจากผ่านสนามแรกผมได้กลับไปฝึกและออกกำลังกายเพิ่มตามโปรแกรมที่โค้ชวางให้ กลับมาในสนามนี้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น และดีใจมากครับที่คว้าแชมป์ได้”

 

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 ได้ทาง www.aphonda.co.th

บรรยากาศการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018 สนามที่ 2

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish