MOTOWISH | A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ “น้องเลิฟ-น้องพีไนท์” แบ่งแชมป์คนละเรซ
ศึกล่าฝันปั้นนักบิดรุ่นเยาว์เพื่อก้าวสู่นักบิดระดับโลก โมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” ดวลสนาม 2 สุดมันส์ “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 และ “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ฉายแววดาวรุ่งดวงใหม่
2018, ธีรเทพ ต้านชัง, หมายเลข 9, ผลการแข่งขัน, กันตพัฒน์ แยบการไถ, A.P. Honda Academy 2018, Round 2, เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่, สนามที่ 2, น้องเลิฟ, น้องพีไนท์, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
267803
post-template-default,single,single-post,postid-267803,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ “น้องเลิฟ-น้องพีไนท์” แบ่งแชมป์คนละเรซ

A.P. Honda Academy 2018 สนามที่ 2 ดวลความเร็วสุดมันส์ “น้องเลิฟ-น้องพีไนท์” แบ่งแชมป์คนละเรซ

ศึกล่าฝันปั้นนักบิดรุ่นเยาว์เพื่อก้าวสู่นักบิดระดับโลก โมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” ดวลสนาม 2 สุดมันส์ “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 และ “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ฉายแววดาวรุ่งดวงใหม่ขับเคี่ยวสุดเข้มข้นแบ่งแชมป์คนละเรซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์

 

โครงการสานฝันสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกโมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” สนามที่ 4 ของปี ดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นสนาม 2 ของปี ในการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี แข่งกันทั้งสิ้น 2 เรซ เรซละ 15 รอบสนาม

 

กริดสตาร์ทในเรซนี้มี “น้องพีไนท์” เด็กชายกันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 เป็นเจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่น จากการทำลายสถิติเวลาต่อรอบลเดิมลงไปในรอบควอลิฟาย ส่วนกริดที่ 2 เป็นของ “น้องเลิฟ” เด็กชายธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 เจ้าของแชมป์ 2 เรซแรก ด้านกริดที่ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” เด็กชายพีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6

เกมเรซแรกออกสตาร์ทในช่วงสายของวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงออกตัวนักแข่งทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะเป็น “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ และฉีกหนีคู่แข่งออกไปในทุกๆ รอบสนาม

 

จบการแข่งขันของเรซแรก ผลปรากฏกว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ทำผลงานยอดเยี่ยม บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 10 นาที 18.800 วินาที คว้าแชมป์ 3 เรซติดต่อกันไปครอง ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง “น้องหยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 ถึง 6.509 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ตามหลังแชมป์ 7.407 วินาที

ขณะที่การแข่งขันเรซที่ 2 มีขึ้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกันเกมในเรซนี้เข้มข้นตั้งแต่ออกตัว โดยแชมป์ตกเป็นของ “น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ เจ้าของโพลที่ขับเคี่ยวกับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ อย่างสุดมันส์ ก่อนจะเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 10 นาที 24.374 วินาที เก็บชัยชนะครั้งแรกในฤดูกาลนี้ให้กับตนเองได้สำเร็จ ขณะที่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ พลาดล้มในรอบสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

 

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ตามหลังแชมป์ 5.146 วินาที ตามด้วย “น้องโป๊ป” วาติกันต์ สุขคุ้ม เจ้าของหมายเลข 15 ตามหลังแชมป์ 7.656 วินาที

ผ่านการแข่งขันรอบเก็บคะแนน 2 สนามแรก (4 เรซ) “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพร่วมกันกับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ มี 60 คะแนนเท่ากัน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ “น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ มี 55 คะแนน ตามด้วย “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม มี 52 คะแนน

 

“น้องพีไนท์” กันตพัฒน์ ที่คว้าโพลและคว้าแชมป์ครั้งแรกในฤดูกาล เปิดเผยหลังจบการแข่งขันว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ หลังจากผ่านสนามแรกผมได้กลับไปฝึกและออกกำลังกายเพิ่มตามโปรแกรมที่โค้ชวางให้ กลับมาในสนามนี้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น และดีใจมากครับที่คว้าแชมป์ได้”

 

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 ได้ทาง www.aphonda.co.th

บรรยากาศการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018 สนามที่ 2

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish