MOTOWISH | ผลการแข่งขัน ศึกปั้นเยาวชนดาวรุ่งมุ่งสู่สนามระดับโลก “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018” สนามที่ 3
โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของปี ดวลความเร็วกันที่ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9-10 มิถุนายนที่ผ่านมา
A.P. Honda Academy, Round 3, สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท, จ.บุรีรัมย์, เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018, สนามที่ 3, ผลการแข่งขัน, น้องทันทัน พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์, น้องหยก ธนากร หลักหาญ, รัชชานนท์ สีปัด, น้องเอิร์ธ ธุรกิจ บัวผา, น้องเลิฟ ธีรเทพ ต้านชัง, น้องโฟกัส ธีรไนย ทับทิม, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
267057
post-template-default,single,single-post,postid-267057,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   ผลการแข่งขัน ศึกปั้นเยาวชนดาวรุ่งมุ่งสู่สนามระดับโลก “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018” สนามที่ 3

ผลการแข่งขัน ศึกปั้นเยาวชนดาวรุ่งมุ่งสู่สนามระดับโลก “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018” สนามที่ 3

โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของปี ดวลความเร็วกันที่ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9-10 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยถือเป็นสนามแรกของปีที่นักบิดเยาวชนหัวกะทิ 15 คน ของไทยจะต้องเริ่มเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี แข่งขันกันทั้งสิ้น 2 เรซ เรซละ 15 รอบสนาม

เรซแรก

กริดสตาร์ทในสนามนี้มี “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม นักบิดเยาวชนวัย 12 ขวบ หมายเลข 4 เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ในกริดที่ 2 และ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 13  อยู่ในกริดที่ 3

 

เกมดวลความเร็วในเรซแรกขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นไม่แพ้นักบิดอาชีพ โดยในรอบที่ 9 กรรมการต้องยุติการแข่งขันชั่วคราว หลังเกิดอุบัติเหตุในโค้งแรก จากจังหวะผิดพลาดของ น้องนนท์ ด.ช. รัชชานนท์ สีปัด หมายเลข 3 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายก่อนกลับมาแข่งขันกันใหม่จำนวน 6 รอบ

ผลปรากฏว่าแชมป์ในเรซแรกตกเป็นของ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ หมายเลข 9 ที่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมขยับขึ้นนำและบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา  11 นาที 0.48 วินาที ตามด้วย “น้องโฟกัส” ธีรไนย ในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา

เรซสอง

ส่วนเกมในเรซที่ 2 ยังคงเข้มข้นเช่นเคย เพราะนักบิดทั้ง 15 คน ต่างมีความมุ่งมั่นเพื่อทำตามความฝันอยากเป็นนักแข่งในรายการโมโตจีพี โดยกริดสตาร์ทจะยึดตามเรซแรกคือ “น้องโฟกัส” ธีรไนย เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ และ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ ในกริดที่ 2 และ 3

 

ผลปรากฏว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ วัย 12 ขวบ เจ้าของแชมป์เรซแรกยังคงทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวา ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนจะบิดนำม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 13 นาที 13.57 วินาที

 

ขณะที่การลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 เป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนเป็น “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “น้องหยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 บิดตามเข้ามารับธงหมากรุกได้สำเร็จตามลำดับ

ผ่านการแข่งขันสนาม 3 ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมสนามแรก (2 เรซ) ประจำปีนี้ ปรากฏว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ โกยคะแนนนำโด่ง มี 40 แต้ม ตามด้วย“น้องทันทัน” พีรวิชญ์ อันดับ 2 มี 28 แต้ม ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องโฟกัส” ธีรไนย มี 26 คะแนน

 

น้องเลิฟ กล่าวภายหลังคว้าแชมป์ 2 เรซในสนามแรกที่ บุรีรัมย์ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจมากครับ สนามนี้คุณพ่อมานั่งเชียร์ข้างสนามเหมือนเดิม หลังผ่าน 3 สนามแรกและเก็บคะแนนสะสมที่นี่ครั้งแรกรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นครับ อยากพัฒนาให้มากขึ้นกว่าเดิม ผมฝันอยากไปแข่งในโมโตจีพีครับ”

 

“รู้สึกดีใจมากครับที่ได้เป็น 1 ใน 15 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าโครงการนี้ ขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มอบโอกาสดีๆให้ และฝากติดตามเชียร์ผมและเพื่อนๆด้วยครับ สนามหน้าแข่งกันที่นี่ บุรีรัมย์ เหมือนเดิม”

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 โดยสนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันที่ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้

บรรยากาศการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 : สนามที่ 3

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว A.P. Honda Academy เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish