MOTOWISH | “ชิพ นครินทร์” เจองานหนักสตาร์ทกริดที่ 28 ลั่นสู้เต็มที่ศึก Moto3 สนามที่ 6 ประเทศอิตาลี
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์​ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้องเจองานหนักในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นเล็ก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 6 ที่ มูเจลโล อิตาลี หลังพลาดล้มต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 28
2018, “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์​, ฮอนด้า ทีม เอเชีย, AP honda Racing Thailand, เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, Honda Team Asia, โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ, Moto3 สนามที่ 6, สนามมูเจลโล่, ประเทศอิตาลี, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
266923
post-template-default,single,single-post,postid-266923,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   “ชิพ นครินทร์” เจองานหนักสตาร์ทกริดที่ 28 ลั่นสู้เต็มที่ศึก Moto3 สนามที่ 6 ประเทศอิตาลี

“ชิพ นครินทร์” เจองานหนักสตาร์ทกริดที่ 28 ลั่นสู้เต็มที่ศึก Moto3 สนามที่ 6 ประเทศอิตาลี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์​ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้องเจองานหนักในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นเล็ก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 6 ที่ มูเจลโล อิตาลี หลังพลาดล้มต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 28 เจ้าตัวลั่นบิดสู้เต็มที่ในรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้

 

นครินทร์ ลงแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน โดยล่าสุดเพิ่งลงจับเวลาในรอบควอลิฟายเมื่อช่วงหัวค่ำวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่ามา ที่ ออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้

 

ในช่วงควอลิฟาย 15 นาทีแรก นักบิดไทยกำลังอยู่ในช่วงที่กดเวลาไต่อันดับขึ้นไปเรื่อยๆ จนขยับขึ้นมาถึงอันดับ 21 ทว่ากลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อ นครินทร์ ที่กำลังกดเวลาอย่างต่อเนื่องไปชนเข้ากับรถช้าที่ขวางอยู่นั่นคือ อายูมุ ซาซากิ ส่งผลให้พลาดล้มไป

โดยหลังจากนั้น นครินทร์ ต้องรอจนกว่าทีมช่างจะซ่อมรถเสร็จในช่วง 2 นาที สุดท้าย ได้ลงไปจับเวลาช่วงท้ายแค่รอบเดียว ไม่เพียงพอที่จะไล่อันดับขึ้นมา ส่งผลให้นักบิดไทยได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 28 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 58.578 วินาที ต้องเจองานหนักในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

 

นครินทร์ กล่าวภายหลังจบการควอลิฟายว่า “ในวันแรกเรายังหาเซ็ตติ้งท่ีลงตัวไม่ได้ แต่เมื่อเช้าวันเสาร์ในการซ้อมรอบ FP3 รถแข่งเราเริ่มลงตัว และผมเองก็กดเวลาลงมาติดในกลุ่มกลางได้ ทำให้ในรอบควอลิฟายผมมีความมั่นใจขึ้นมาก เราค่อยๆ ทำเวลาขึ้นมาแต่ไปชนเข้ากับรถช้าที่ขวางอยู่กลางโค้ง ทำให้หมดโอกาสในการออกสตาร์ทในกริดที่ดีขึ้น แต่จากการเซ็ตอัพในวันนี้ทำให้มีความรู้สึกในการขี่ที่ดีขึ้นมาก พรุ่งนี้ในรอบไฟนอลต้องเหนื่อยแน่นอน แต่ก็ขอทำเต็มที่เพื่อแฟนๆ ชาวไทยครับ”

 

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 6 ในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเว็บไซต์ AP Honda Racing Thailand

Source Cr.:  A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง