MOTOWISH | “มุกข์ลดา” พร้อมลุยบิดเอเชีย โรดฯ “ฟิล์ม” มั่นใจ “นักบิด เอ.พี.ฮอนด้า” ฟอร์มเข้าฝักหวังยืนโพเดี้ยม
“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เตรียมออกสตาร์ทสนามที่ 3 ของศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่นด้วยความพร้อมเต็มร้อย ขณะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชมั่นใจลูกทีมฟอร์มเข้าฝักในสุดสัปดาห์นี้
2018, A.P. Honda Racing Thailand, แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์, ก๊อง-ธัชกร บัวศรี, บิว-วริทธ์ ทองนพคุณ, แชมป์-กอบชัย แซ่หลิว, ไอซ์-นิติพงษ์ แสงสว่าง, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี., เคซูเกะ คูริฮาระ, เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี., นิว-กฤชพร แก้วสนธิ, มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช, เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ, ก้อง-สมเกียรติ จันทรา, ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์, อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ, ตอนที่ 3, เจพี250 เอ็นดูรานซ์ โร้ด เรซซิ่ง 2018, ก๊อง-แชมป์-ไอซ์, เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
266871
post-template-default,single,single-post,postid-266871,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   “มุกข์ลดา” พร้อมลุยบิดเอเชีย โรดฯ “ฟิล์ม” มั่นใจ “นักบิด เอ.พี.ฮอนด้า” ฟอร์มเข้าฝักหวังยืนโพเดี้ยม

“มุกข์ลดา” พร้อมลุยบิดเอเชีย โรดฯ “ฟิล์ม” มั่นใจ “นักบิด เอ.พี.ฮอนด้า” ฟอร์มเข้าฝักหวังยืนโพเดี้ยม

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เตรียมออกสตาร์ทสนามที่ 3 ของศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่นด้วยความพร้อมเต็มร้อย ขณะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชมั่นใจลูกทีมฟอร์มเข้าฝักในสุดสัปดาห์นี้

 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย เตรียมเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการของสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นสนามระดับตำนานของโลกที่เคยเป็นสังเวียน โมโตจีพี และ ฟอร์มูล่าวัน

 

ล่าสุดยอดทีมแข่งไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในการแข่งขันในศึกเอ็นดูรานซ์ รายการ “เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โรด เรซซิ่ง 2018” ที่สนามเดียวกันนี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากผลงานของ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยและดาวรุ่งอย่าง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ซึ่งผนึกกำลังกับทีมช่างและบุคลากรคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์สร้างชื่อเสี่ยงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทย

ภายหลังจบการแข่งขันรายการดังกล่าวทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็เก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง มุกข์ลดา เจ้าของหมายเลข 44 และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ เจ้าของหมายเลข 35 มีคิวลงแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ในสุดสัปดาห์นี้

 

โดยหลังผ่าน 2 สนามแรก มุกข์ลดา ยังคงอยู่บนเส้นทางลุ้นแชมป์ด้วยการรั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 51 คะแนน ส่วนทีมเมทอย่าง กฤชพร รั้งอันดับ 10 มี 29 คะแนน นับเป็นการทำผลงานได้ดีในฐานะนักบิดหน้าใหม่ในคลาสนี้

 

ขณะที่ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. “เคซูเกะ คูริฮาระ” หมายเลข 88 นักแข่งชาวญี่ปุ่น อยู่ที่ 12 มี 16 แต้ม ฝั่งคู่หูน้องใหม่ของทีม “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 อยู่ที่ 19 มี 4 แต้ม

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ช เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวก่อนเข้าสู่การแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ ว่า “ตอนนี้ทีมของเราพร้อมกับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้มากครับ นักแข่งทุกคนได้ลงซ้อมที่ ซูซูกะ ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากได้ลงแข่งขันในรายการ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ซึ่งเราได้แชมป์มา และแน่นอนมันส่งผลบวกต่อสภาพจิตใจของทุกคน ผมมั่นใจว่าพวกเราจะทำผลงานได้ดี ไปจนถึงโพเดี้ยมและคว้าแชมป์ในสุดสัปดาห์นี้ ”

 

ด้าน มุกข์ลดา ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในรายการ “เจพี250 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โรด เรซซิ่ง 2018” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กล่าวว่า “ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากทีมงานที่ร่วมทำงานกันอย่างหนัก และเราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีศึกใหญ่รออยู่ในรายการซูซูก้า 4 ชั่วโมง ที่พวกเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องทำให้ดีกว่าปีก่อน”

 

“การคว้าแชมป์มาได้ก็เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเราทุกคน และเชื่อว่าการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง ในสุดสัปดาห์นี้จะสร้างความสุขให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้อีกครั้ง ฝากติดตามเชียร์กันด้วยนะคะ”

 

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 3 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมและควออลิฟายในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ จากนั้นทัพนักบิด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะลงแข่งขันเรซแรก ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ ก่อนจะดวลเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้ ที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

 

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเว็บไซต์ AP Honda Racing Thailand

Source Cr.: A.P. Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง