Home  »  Motorsport   »   “3 ดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า” บินตรง “กาตาร์” ล่าแชมป์นัดเปิดฤดูกาล เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019

“3 ดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า” บินตรง “กาตาร์” ล่าแชมป์นัดเปิดฤดูกาล เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019

"3 ดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า" บินตรง "กาตาร์" ล่าแชมป์นัดเปิดฤดูกาล เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 | MOTOWISH 2

เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งไทยส่ง 3 นักบิดดาวรุ่ง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี, “ฟิล์ม” ปิยะวัฒน์ ปทุมยศ และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ บินตรงสู่ประเทศกาตาร์ เพื่อล่าแชมป์สนามแรกในศึก เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 สุดสัปดาห์นี้ เพื่อสานต่อเป้าหมายของโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม”

นักบิดดาวรุ่ง "เอ.พี. ฮอนด้า" รั้งท็อป 5 เทสแรก "เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019" ที่สนามเซปังฯ มาเลเซีย | MOTOWISH 2

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบเฟ้นหาสุดยอดดาวรุ่งเอเชีย สู่เวทีเวิลด์กรังด์ปรีซ์ อย่าง “อิเดมิตสึ ฮอนด้า เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019” เตรียมเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้ ที่ สนามโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ โดยถูกบรรจุเป็นซัพพอร์ทเรซของสนามเปิดฤดูกาลของ โมโตจีพี รายการ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์

 

โดยในปี 2019 เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งจากประเทศไทย ส่งนักบิดดาวรุ่งชาวไทย 3 คน ได้แก่ “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 5, “ฟิล์ม” ปิยะวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 15 และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม เพื่อเป้าหมายส่งนักบิดไทยไปสู่นักแข่งระดับโลก โมโตจีพี ภายในปี 2025

 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ 6 มีนาคมนี้ 3 นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง “ก๊อง” ธัชกร , “ฟิล์ม” ปิยะวัฒน์ และ “บิว” วริทธิ์ ได้ออกเดินทางท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิจากประเทศไทยมุ่งหน้าสู่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ด้วยสายการบิน กาตาร์แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 831 เมื่อเวลา 9.35 น. เพื่อเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ที่สนาม โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

"3 ดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า" บินตรง "กาตาร์" ล่าแชมป์นัดเปิดฤดูกาล เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 | MOTOWISH 3

นายยุธนา สุริยา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ในการแข่งขัน เอเชีย ทาเลนต์ คัพ เด็กไทยของเราทั้งสามคนถือว่ามีโอกาสที่จะต่อสู้ในกลุ่มแถวหน้าได้ดี โดยเฉพาะ “ก๊อง”-ธัชกร ที่ทำผลงานได้โดดเด่นในปีที่ผ่านมา เราตั้งเป้าว่านักบิดทั้ง 3 คนของ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะสามารถคว้าโพเดี้ยมให้ได้ แม้ “บิว”วริทธิ์ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ จะเป็นรุกกี้ในปีนี้ แต่จากทักษะและความมุ่งมั่นที่ปลูกฝังจาก ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ มาอย่างเข้มข้น เราเชื่อว่าเขาจะปรับตัวกับคู่ต่อสู้ในระดับทวีปได้ดี”

 

“สนามแรกที่ กาตาร์ เราหวังที่จะออกสตาร์ทได้ดี เป้าหมายคือการคว้าโพเดี้ยมและเก็บคะแนนให้มากที่สุด ก่อนจะกลับมาแข่งขันในโฮมเรซของเราที่ สนามช้างฯ ซึ่งเราหวังว่าจะสร้างเสียงเฮให้กับแฟนๆ ในบ้านเกิดให้ได้ ซึ่งภาพรวมของการฝึกซ้อมและการทดสอบในช่วง พรี-ซีซั่น เราทำกันออกมาได้ดี และได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ บุรีรัมย์ เพื่อสร้างความคุ้นเคย รวมถึงการเสิรมความแข็งแกร่งของร่างกายกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฉะนั้นเราเชื่อว่านักบิดดาวรุ่งทั้ง 3 คน ของ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะสามารถต่อกรกับดาวรุ่งทั่วทั้งเอเชียได้อย่างสนุก

 

ด้าน “ก๊อง”-ธัชกร ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยที่ลงแข่งขัน เอเชีย ทาเลนต์ คัพ เป็นฤดูกาลการที่ 2 เปิดเผยว่า “จากปีที่ผ่านมาเราได้ประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งถือเป็นงานที่ยากมาก เพราะ เอเชีย ทาเลนต์ ถือเป็นรายการที่รวมเอาดาวรุ่งทั่วเอเชียไว้ด้วยกัน ปีที่แล้วผมมีโอกาสทะลุขึ้นไปแถวหน้าหลายครั้ง แต่ในปีนี้เราพร้อมจะกลับมาด้วยความเข็งแกร่ง เราทั้ง 3 คน พร้อมที่จะลงแข่งเพื่อแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยแล้วครับ”

"3 ดาวรุ่ง เอ.พี. ฮอนด้า" บินตรง "กาตาร์" ล่าแชมป์นัดเปิดฤดูกาล เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 | MOTOWISH 1

สำหรับทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ชุดลุยศึก อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 นับเป็นการสานต่อความสำเร็จในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ที่มีเป้าหมายชัดเจนคือการผลักดันเด็กไทยสู่การแข่งขันในสนามระดับโลก โมโตจีพี ภายในปี 2025

 

โดยที่ผ่านมามีนักบิดรุ่นพี่ที่ผ่านการแข่งขันรายการนี้อย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่โลดแล่นในรายการนี้ก่อนขยับขึ้นสู่ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2 ฤดูกาล (2017-2018) และปัจจุบันนักบิดดาวรุ่งอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ 2016 ก็ฉายแววโดดเด่นจนถูกเลือกให้ขึ้นไปแข่งขันในรายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019

 

ทั้งนี้ ศึก อิเดมิตสึ ฮอนด้า เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 จะออกสตาร์ทในวันที่ 8-10 มีนาคมนี้ ที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ก่อนจะมาบิดกันต่อที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ซัพพอร์ทเรซรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ในวันที่ 15-17 มีนาคม

 

สำหรับแฟนความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของ ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรายการ อิเดมิตสึ ฮอนด้า เอเชีย ทาเลน คัพ 2019 ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

Source Cr.: Honda

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish