Home  »  Motorsport   »   อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ เตรียมย้ายสนามในปี 2027

อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ เตรียมย้ายสนามในปี 2027

นับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา สนาม เทอร์มาส เด ริโอ ฮอนโด กลายเป็นเจ้าภาพที่ดีของการแข่งขัน อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ เสมอมา แต่หลังจากปี 2027 เป็นต้นไป สนามเจ้าบ้านการแข่งขันนี้ จะกลับสู่สถานที่เดิมซึ่งเกิดเคยขึ้นเมื่อเกือบ 30 ปีก่อนแทน

 

ในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา ทางผู้จัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ประกาศข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการแข่งขัน อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ ว่าภายในปี 2027 สนามแข่งที่จะใช้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการนี้ ก็จะถูกเปลี่ยนจากสนาม เทอร์มาส เด ริโอ ฮอนโด ให้กลายเป็นสนาม ออโตโดรโม ออสการ์ ฮวน กัลเวซ

 

โดยสาเหตุที่ทางผู้จัด และอาจรวมถึงรัฐบาลของอาร์เจนติน่า เลือกปลดประจำการสนามแข่งมาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจบัน เว้นเพียงปี 2020-2021 ที่จัดแข่งไม่ได้เพราะปัญหาเชื้อไวรัส Covid-19 ระบาด ให้กลายเป็นสนามแห่งใหม่หน้าเก่า ที่เคยเป็นเจ้าภาพมาตั้งแต่ปี 1960-1999 ก็เป็นเพราะมันคือสนามที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงมากกว่า ทำให้การเดินทางและการอำนวยความสะดวกต่างๆของทีมแข่ง ผู้จัด และผู้เข้าชม ทำได้ดีกว่า

Argentine Grand Prix, motogp

เนื่องจากสนามแข่งขันแห่งใหม่นี้ เป็นสนามที่ร้างการเป็นเจ้าภาพศึกแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกมานานกว่า 30 ปี ทำให้ทางผู้ดูแลสนามต้องปรับปรุงสนามใหม่ทั้งหมดก่อน ไม่ว่าจะเป็นตัวแทร็คเอง, พิท, และพื้นที่รันออฟต่างๆ

 

รวมถึงจะมีการลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของสิ่งปลุกสร้างรอบๆสนามเพิ่มเติม ปรับปรุงระบบความปลอดภัย ระบบการขนส่ง และการเชื่อมต่อ ระบบสัญญาณต่างๆให้ เพื่อยกระดับสนามให้มันสมัยยิ่งขึ้น และเหมาะกับรูปแบบการแข่งขัน และความเร็วของตัวแข่งยุคปัจจุบันมากกว่าเดิม

 

ซึ่งเราจะได้เห็นความชัดเจนอีกครั้งภายในช่วงไม่เกินปลายปีหน้า และไม่แน่ว่ามันอาจจะกลายเป็นสนามทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลปี 2027 ด้วย เหมือนทุกครั้งที่มีการเพิ่มสนามแข่งใหม่ๆเข้ามาในการแข่งขันแต่ละปี

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish



ห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish