Home  »  Motorsport   »   ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย

ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย

ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย | MOTOWISH 2

ทามาดะเฮดโค้ชญี่ปุ่นติวเข้มทัพนักบิดฮอนด้าก่อนลงลุยศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพสนาม 2 มั่นใจคว้าโพเดียมมาฝากพี่น้องชาวไทยได้ ณ สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน 2562 ด้าน กรรณิกา กัลปพฤกษ์ ผู้จัดการทีมฯ เผยสภาพทีมพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นนักแข่งหรือรถที่จะทำการแข่งขัน และมั่นใจว่าจะคว้าโพเดี้ยมมาฝากคนไทยแน่นอน

ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย | MOTOWISH 3

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการ “ARRC 2019” สนาม 2 ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ภายใต้โครงการเรซ ทู เดอะ ดรีมซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีให้ได้ภายในปี 2025

 

สำหรับทัพนักบิดของนำโดยมุกข์มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 เจ้าของแชมป์เรซ 2 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย ผนึกกำลังกับ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 และฟิล์มปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ส่วนในรุ่น  ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. มีนักบิดดาวรุ่งนิวกฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 และแชมป์ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 จะได้ลงวาดลวดลายกันในสนามนี้

ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย | MOTOWISH 1

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เม.ที่ผ่านมาฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้ทำการตรวจสภาพรถของผู้เข้าแข่งขัน และประชุมชี้แจงเรื่องกฎกติกาการแข่งขันนอกจากนั้นยังได้เปิดโอกาสให้ทีมงาน และนักแข่งได้เดินดูในแทร็กเพื่อศึกษาเส้นทางการแข่งขัน

 

ซึ่งหลังจากตรวจสภาพรถและประชุมเสร็จสิ้น กรรณิกา กัลปพฤกษ์ ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่าในวันนี้ทางฝ่ายมีการเรียกประชุมและตรวจสอบสภาพรถที่จะลงทำการแข่งขัน ซึ่งก็ถือว่าไม่มีปัญหาทุกอย่างผ่านไปด้วยดี โดยเฉพาะการตรวจสภาพรถแข่งซึ่งรถของเราไม่มีปัญหาและพร้อมที่จะลงทำการแข่งขัน นอกจากนั้นวันนี้ทางฝ่ายจัดฯ ยังได้เปิดโอกาสให้ทีมแข่งได้เดินลงไปในแทร็กแข่งขัน

 

ซึ่งทาง มาโกโตะ ทามาดะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นได้พานักแข่งเดินดูแทร็กทุกโค้งด้วยตัวเองโดยเฉพาะ ฟิล์ม ปิยวัฒน์ และ ก๊องส์ ธัชกรที่ยังไม่เคยมาทำการแข่งขันในสนามแห่งนี้ ซึ่งทาง ทามาดะ ได้แนะนำและติวเข้มเป็นพิเศษในแต่ละโค้งของสนาม เช่นเดียวกับ  มุกข์ มุกข์ลดา นิว กฤชพร และ ภาสวิชญ์ ที่ทางโค้ชก็ให้ทบทวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งสภาพความพร้อมของทีมและนักแข่งของเรา มั่นใจว่าทัพนักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะสามารถคว้าโพเดียม มาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้

ทัพนักบิดไทยเตรียมพร้อมก่อนลงลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" สนาม 2 ที่ออสเตรเลีย | MOTOWISH 4

สำหรับโปรแกรมศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” มีดังนี้ วันที่ 25 เม.จะเป็นการลงซ้อมที่สนามครั้งแรก, วันที่ 26 เม.จะลงทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้า ก่อนช่วงบ่ายลงแข่งขันในรอบคลอลิฟายจัดอันดับ, วันที่ 27 เม.เป็นการแข่งขันเรซที่ 1 และวันที่ 28 เม.เป็นการแข่งขันในเรซที่ 2

 

โดยสนามต่อไปทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะกลับมาดวลความเร็วที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 31 พฤษภาคม -2 มิถุนายน, สนาม 4 ที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 28-30 มิถุนายน, สนาม 5 ที่โคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 9-11 สิงหาคม ก่อนจะกลับไปดวลกันที่ เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อีกครั้งในสนาม 6 ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายนนี้ ส่วนสนามสุดท้ายของปี จะมาปิดฉากฤดูกาลกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคมนี้

 

สำหรับแฟนๆ ความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) – Home | Facebook รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand). 1.1M likes. WHAT STOPS YOU? มุ่งไปอย่าให้

Source Cr.: Honda , ARRC

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว Honda เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish