Home  »  Motorsport   »   ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !!

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !!

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 7

รถที่แรงที่สุด เร็วที่สุด และนักแข่งระดับเทพที่สุด กับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ในรายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ที่จะมาถึงประเทศไทยในอีกไม่ช้านี้ แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยเตรียมตัวรับความมันส์สู่สายตา พร้อมทั้งเสพเสียงเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์สนั่นแทรคอย่างชนิดที่หาฟังได้ยากยิ่ง

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 5

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปดูการแข่งขันโมโตจีพีมาแล้วคงรู้ว่า ความมันส์เร้าใจเข้มข้นดุเดือดระดับสิบกระโหลก ส่วนใครที่นั่งดูอยู่กับบ้านผ่านจอทีวีถือว่าโคตรพลาดอย่างแรง ปีนี้ยังมีเวลาเหลืออยู่ในการเตรียมตัวไปเสพความสุด หาซื้อบัตร หาที่พัก เขียนใบลางานกันแต่เนินๆ หยุดยาวไปฟังเสียงลั่นๆกันสัก 4 วัน จะดีต่อใจมากกก

 

เรื่องราวการแข่งขันของปีที่แล้วเป็นอย่างไรทีมงาน MotoWish รวบรวมสถิติและช็อตเด็ดๆพาเพื่อนๆไปรำลึกความมันส์ความตื่นเต้นกันอีกครั้ง

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 2

นักแข่งที่ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุด

 

ดานี่ เปรโดซ่า (Dani Pedrosa) นักแข่งตัวเล็กพริกขี้หนู ฉายาพ่อใหญ่จิ๋ว บนสัดส่วนความสูงที่คุยได้ทั้งโลก 1.58 เซนติเมตร กดเวลาต่อรอบสนามช้าง 12 โค้ง ระยะทาง 4.554 กิโลเมตร Best Lap 1.29:781 วินาที ในช่วงการทดสอบรอบ Winter Test เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 บนรถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 26

 

ซึ่งปีนี้เราคงไม่ได้เห็นลีลาการกดคันเร่งของ ดานี่ เปรโดซ่า กันอีกแล้ว เนื่องจากได้หมดสัญญาและแขวนถุงมือจากการแข่งขันโมโตจีพีไปเป็นที่เรียบร้อย ปี 2019 มารอชมกันว่านักแข่งคนใดจะมาลบสถิติ !! #สถิติมีไว้เพื่อทำลาย

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 3

รถแข่งที่ทำความเร็วสูงที่สุด

 

เจ้าของสถิติ Top Speed Record สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ (Andrea Dovizioso) บนรถแข่งฉายา เครื่องจักรสังหาร Ducati Desmosedici GP18 ในชื่อทีมแข่ง Ducati Team MotoGP หมายเลข 04 ทำสถิติความเร็วช่วงสุดทางตรงสนามช้างฯ ระยะ 1.1 กิโลเมตร ได้ตัวเลขสุดพีคที่ 334.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ย้อนหลังการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 15 Thai GP โคตรมันส์ยันโค้งสุดท้าย | MOTOWISH 2

ผู้ชนะการแข่งขันบนโพเดี้ยมปี 2018

 

อันดับที่ 1

มาร์ก มาร์เกซ (Marc Marquez) ฉายาเด็กระเบิด #ล้มตอนซ้อมชนะตอนแข่ง ทีม Repsol Honda Team บนรถแข่ง Honda RC213V ปัจจุบันอายุ 26 ปี จากประเทศสเปน ผู้ฉีกกฎฟิสิกส์ในการเข้าโค้งหัวไหล่เฉียดพื้นระดับ 65° องศา

 

ความมันส์ของการแข่งขันที่ทำให้ผู้ชมทั้งแกรนด์สแตนด์ต้องลุกขึ้นยืนดูแบบหยุดหายใจ โค้งซิกเนเจอร์ของสนามช้างฯ เซอร์กิต คือ โค้งที่ 12 ทีเด็ดชิงจังหวะของโค้งนี้คือ ยกลึกเบรกหนักก็มีสิทธิ์ล้นไลน์ เข้าโค้งช้าไปเพียงเสี้ยววิก็อาจจะโดนเสียบแซง และก็เป็น มาร์ก มาร์เกซ ที่อาศัยช่วงชิงจังหวะของ อันเดร โดวิซิโอโซ่ ที่เบรกหนักเลยจุดเลี้ยวเสียจังหวะไปเพียงเสี้ยววินาที เด็กระเบิดเลี้ยวรถกดคันเร่งยกล้อหน้าลอยเข้าเส้นชัย หันหน้าโยกหัวด้วยความดีใจให้คนดูทั้งแกรนด์สแตนด์ ช็อตนี้คือที่สุดของการแข่งขันความมันส์ความพีคระดับขนแขนสแตนด์อัพ เสียงคนดูกึกก้องลั่นสนามไปทั่วทั้ง จ.บุรีรัมย์

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 6

อันดับที่ 2

อันเดร โดวิซิโอโซ่ (Andrea Dovizioso) เมื่อปีที่แล้วแข่งขันในชื่อทีม Ducati Team MotoGP (ปีนี้เปลื่ยนสปอนเซอร์รายใหม่เป็น Mission Winnow Ducati) นักแข่งจากประเทศอิตาลีคนนี้ปัจจุบัน อายุ 33 ปี ควบรถแข่งหมายเลข 04 ด้วยรถ Ducati GP18 แรงไส้แตกบวกความเก๋าเกมส์พอตัว แต่ดันพลาดท่าเสียจังหวะช่วงโค้งที่ 12 ก่อนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2 ตามหลัง มาร์เกซ ไปเพียงเศษเสี้ยววินาทีด้วยเวลาเข้าเส้นที่ +0.115

 

ปี 2019 นี้ด้วยผลงานที่ผ่านมา 6 สนาม คะแนนสะสมยังคงติดท็อปทรีในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนนรวม 103 คะแนน ถือเป็นคู่ต่อกรของเด็กระเบิดได้อย่างเหมาะสม รอชมนัดล้างตาในปีนี้ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต อีกครั้งรับประกันความเดือด!!

ย้อนความมันส์และสถิติระดับสุดยอด ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2019 จะมาถึงประเทศไทย !! | MOTOWISH 1

อันดับที่ 3

มาเวอริค บีญาเลส (Maverick Viñales) ปีที่แล้วสังกัดทีมโรงงานในชื่อ Movistar Yamaha MotoGP (ปีนี้เปลื่ยนสปอนเซอร์รายใหม่เป็น Monster Energy Yamaha MotoGP) ปัจจุบันอายุ 24 ปี เป็นนักแข่งจากประเทศสเปน โดยปีที่แล้วใช้รถแข่ง Yamaha M1 หมายเลข 25 แต่ในปีการแข่งขัน 2019 เปลี่ยนหมายเลขรถแข่งใหม่เป็น No.12

 

ปี 2019 ผลงานยังคงผิดฟอร์มจากที่เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแซงเดอะด็อกเตอร์ แต่ในปีนี้การขับขี่และคะแนนสะสมยังตามหลังพ่อหมอรอสซี่อยู่หลายอันดับ

เปิดราคา เปิดผังที่นั่ง เปิดโปรโมชั่น MotoGP รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 | MOTOWISH 2

ใครที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมสามารถซื้อได้ที่ www.allticket.com หรือ เซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-826-7788

 

แล้วรอไปมันส์ด้วยกันวันที่ 4-5 ตุลาคม 2562 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ #ไม่ได้เห็นกับตาไม่ได้ยินกับหู..จะรู้จักความมันส์ของโมโตจีพีได้ยังไง !!

Source Cr.: MotoGP, Chang International Circuit

อ่านข่าว Motorsports เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish