Home  »  Motorsport   »   ศึกดวลน้ำลาย “ลอเรนโซ่” ปะทะคารม “อะกอสตินี”

ศึกดวลน้ำลาย “ลอเรนโซ่” ปะทะคารม “อะกอสตินี”

motogp-lorenzo-yamaha

จากความระหองระแหงทั้งในและนอกสนามที่ปะทุขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในรายการแข่งขันโมโตจีพี ระหว่างแชมป์โลก “อะกอสตินี” และ “ลอเรนโซ่” เป็นหนึ่งในสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดที่เคยมีมา

 

ก่อนหน้านี้มีการปะทะคารมกันหลังจากการวิพากย์วิจารย์ “ลอเรนโซ่” ของ “อะกอสตินี” กับสำนักข่าว Gazzetta dello Sport ที่พูดประมาณว่า การตัดสินใจรีไทร์ของนักแข่งชาวสเปนนั้นเป็นเพราะเขาไม่สามารถอยู่แถวหน้าได้ จนทำให้เขาถูกตอบโต้ผ่านทางโซเชียลมีเดียด้วยข้อความสั้นๆ ว่า ผมเป็นหนี้กับผู้ชายคนนี้หรือเปล่า ? เขาบอกว่าผมล้มเหลวกับ Ducati… Come on man ! มันง่ายแค่ไหนเมื่อคุณไม่ได้ขี่รถแข่งมาเป็นเวลา 50 ปีแม้แต่คุณพ่อของ “ลอเรนโซ่” ก็มีส่วนผสมโรงในศึกดวลน้ำลายในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

motogp-lorenzo-yamaha-2

แต่นั่นก็ไม่ทำให้ “อะกอสตินี” หยุดฝีปากของเขา เมื่อครั้งให้สัมภาษณ์กับ DAZN เขายืนยันด้วยคำพูดเดิมของเขาโดยบอกว่าเขามีสิทธิวิพากย์วิจารณ์ “ลอเรนโซ่” เท่ากับที่เขาจะชื่นชมความสำเร็จ

 

“อะกอสตินี” กล่าวว่า “ความจริงที่เจ็บ ผมไม่จำเป็นต้องเลียเท้าของใครเหมือนกับที่ผมได้ชมลอเรนโซ่ในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอ ดังนั้นผมจึงสามารถวิจารณ์เขาได้เมื่อเขาล้มเหลว ผมชอบฮอเก้เสมอ เพราะเขาชนะได้อย่างไร เขาขับรถอย่างไร และเขาจัดการการแข่งขันอย่างไร ผมได้แสดงความคิดเห็นในเชิงบวกอย่างมากเกี่ยวกับเขา”

 

“จนถึงจุดที่เขาตัดสินใจออกจากยามาฮ่าเพราะเขาเลือกวาเลนติโน่ น่าเสียดายที่ผมพูดแบบนี้ ลอเรนโซ่ไม่ได้ทำตามที่เขาคาดหวังเอาไว้ที่ดูคาติ”

motogp-lorenzo-yamaha-3

แต่ในขณะเดียวกัน “อะกอสตินี” ยอมรับว่าเวลาที่ “ลอเรนโซ่” อยู่ที่ดูคาตินั้นไม่ใช่ความล้มเหลวทั้งหมดของเขา 

 

“หากคุณจ้างผู้จัดการที่ดีในบริษัท และจ่ายเงินให้เขามากมาย คุณย่อมคาดหวังผลลัพธ์อย่างแน่นอน เขาเป็นแชมป์ที่ยอดเยี่ยมพวกเขายอมจ่ายเงินให้ แล้วเขาชนะในกี่ครั้งที่ผ่านมาช่วงเวลาสองปี ? 3 เรซ และมันก็น้อย อาจเป็นความล้มเหลว 70% ซึ่งไม่ใช่ 100% แต่มันก็ยังคงเป็นความล้มเหลว”

 

แหม่เรียกได้ว่าแสบกันทั้งคู่ ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าหลังจากนี้จะมีสงครามน้ำลายเกิดขึ้นอีกหรือไม่ ถือว่าเป็นสีสันในวงการก็แล้วกันนะ อย่าเอาไปดราม่ากันหละ ให้สองคนนี้ดราม่ากันก็พอ

Source Cr.: DAZN, Gazzetta dello Sport

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish