Home  »  Motorsport   »   แรงไม่หยุด!! บุรีรัมย์พันเมตร สนามที่ 2 ผนึกกำลัง “Just Car” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เร้าใจกว่าเดิม

แรงไม่หยุด!! บุรีรัมย์พันเมตร สนามที่ 2 ผนึกกำลัง “Just Car” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เร้าใจกว่าเดิม

_buriram 1000 m

“บุรีรัมย์ 1000 เมตร พรีเซนเต็ดบาย จัสท์ คาร์” เดินหน้าจัดต่อเนื่อง พร้อมเสียงตอบรับจากอย่างท่วมท้น รถแข่ง 250 คัน ผู้ร่วมงาน 5,032 คน ผู้ชมถ่ายทอดสดออนไลน์แรงไม่หยุด ยอดชมทุกแพลตฟอร์มพุ่งสูงกว่า 4,378,922 วิว จากถนนสู่ความเป็นกีฬาในสนาม เฟ้นหานักบิดสายซิ่งที่เร็วที่สุด สุดยอดทีมช่าง สำนักแต่ง สร้างมาตรฐานใหม่เน้นขับขี่ปลอดภัย เคารพกฎกติกา ยกระดับ การแข่งทางตรง สู่สนามมาตรฐานระดับโลก

_buriram 1000 m-9_2

“บุรีรัมย์ 1000 เมตร พรีเซนเต็ดบาย จัสท์ คาร์” ประจำปี 2565 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่  6-7 พฤษภาคมนี้ ที่ Buriram United Dragster Track ภายในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย 4 สนามตลอดทั้งปี รวมทัพ ทีมแข่ง สำนักแต่ง ระดับหัวแถวของเมืองไทยคับคั่ง

 

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันบุรีรัมย์พันเมตร สนามที่ 2 ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในทุก ๆ ด้านด้วยยอดสมัครมากกว่า 250 คัน ดวลกัน 21รุ่น โดยนักแข่ง,ทีมช่าง,ทีมเซอร์วิส เจ้าหน้าที่สนาม ผู้ร่วมกิจกรรมและผู้ชม ได้รับวัคซีนครบโดส  ใส่หน้ากากอนามัยขณะชมการแข่งขัน ปฎิบัติตามมาตรการสาธารณสุขของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด

_buriram 1000 m-5_2

ไฮไลท์กิจกรรม ยังได้มีการนำเหล่าคนดังดาราที่ชื่นชอบกีฬาความเร็ว อย่างบีม ศรัณยู หรือ บีมพลังใบ  ยูทูเบอร์สายมอเตอร์ไซด์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมแข่งขัน เช่น แจ็ก แป๊บโฮ, บี้ เดอะสกา, โอมสายชิว, เบิร์ดวันว่างๆ, นอยไดโว่ ฯลฯ เปิดโอกาสให้ผู้ชม-ผู้ร่วมงานทั่วไปได้ “แว้น”ฟรี ตลอดสองวันโดยสามารถนำรถบ้านมาแข่งกัน  จากถนนสู่ความเป็นกีฬาในสนาม โดยกติกาการแข่งขันมีมาตรฐาน ภายใต้ทีมงานมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกทั้งฝ่ายจัดการแข่งขัน, มาร์แชล, มีพิทสำหรับนักแข่งทีมแข่ง, การชั่งน้ำหนัก ตรวจสภาพรถทั้งก่อนและหลังแข่ง, การควอลิฟายและชิงชนะเลิศ เพื่อเฟ้นหานักบิดสายซิ่งที่จะได้ครองแชมป์ประเทศไทย

 

เหล่านี้เองถือเป็นกลไกสำคัญที่สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบความเร็ว แข่งกันในสนามที่มีความปลอดภัย ขับขี่เคารพกฎกติกา ทั้งยังเป็นเวทีสำคัญ ให้ได้ปล่อยของ โชว์ศักยภาพ พัฒนาทักษะการขับขี่ การปรับแต่งรถ เปิดโอกาสให้เกิดนักแข่งหน้าใหม่ พัฒนาฝีมือไปสู่มืออาชีพต่อไป

_buriram 1000 m-1_2

กิจกรรมอัดแน่นตลอดสองวัน ยิ่งใหญ่ไปกับการประกวดรถสวยงามกว่า 25 รุ่น, แมตช์ “ที่สุดของซูเปอร์คาร์คู่หยุดโลก” ระหว่าง Mclaren 720s 900 แรงม้า  จากทีมเนรมิตหนังฟิล์ม กับ Ferrari SF90 1000 แรงม้า จากทีมจัสท์คาร์ ในระยะทาง 1000 เมตร  ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตและบูธสินค้าจากแบรนด์รถจักรยานยนต์ ของแต่งรถชั้นนำ อิ่มอร่อยไปกับอาหารขึ้นชื่อของดีบุรีรัมย์จำหน่ายภายในงาน พร้อมของรางวัลอีกมากมาย

 

ทั้งนี้ ยอดผู้ชมในสนามและชมถ่ายทอดสดออนไลน์ยังคงสูงต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงกระแสความนิยมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รูปแบบนี้ที่มีเพิ่มมากขึ้น และยังได้รับความสนใจจากทัพสื่อมวลชนทั้งสื่อหลัก, ยูทูบเบอร์ อินฟูลเอ็นเซอร์ เข้ามาร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์กันอย่างเต็มระบบ เพื่อยกระดับการแข่งทางตรง สู่มาตรฐานระดับโลก

_buriram 1000 m-10_2

ดร.ษรัญพัฒน์  ทวีสิทธาพล ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท จัสท์ คาร์ จำกัด กล่าวว่า จัสท์ คาร์ ยินดีที่จะได้ร่วมสนับสนุนศึกสองล้อทางตรง รายการบุรีรัมย์ 1000 เมตร ในฐานะ ไตเติ้ลสปอนเซอร์เป็นปีแรก  เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่สร้างโอกาสให้กับบรรดานักแข่ง อู่รถมอเตอร์ไซด์ ตลอดจนสำนักแต่งต่างๆ ได้มาโชว์ฝีมือหรือโชว์ของกันบนแทร็คระดับโลก ภายใต้กฏกติกาที่ชัดเจน ทั้งยังเป็นรายการแข่งรถจักรยานยนต์ทางตรงที่มีผู้ติดตามมากมายทั่วประเทศ ทั้งที่สนาม Buriram United Dragster Track เองและบน Platform Online และมีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ  ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่และเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้

_buriram 1000 m-3_2

“เรามองว่า Character ของ บุรีรัมย์ 1000 เมตร มีความสอดคล้องและตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการขยายฐานลูกค้าและ Brand ของเราออกไปเพื่อให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจร่วมสนับสนุนกิจกรรมในฐานะ Title Sponsor ของกิจกรรมและเชื่อว่าตลอด 2 สนามที่เหลือในปีนี้ จะเป็นกิจกรรมที่มีความยิ่งใหญ่ เพิ่มสีสัน และทวีความสนุกเร้าใจยิ่งขึ้นในทุกสนาม จะสามารถขยายฐานกลุ่มเป้าหมายของแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตให้มากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน”

 

สำหรับ “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” จะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 ระยะคือ 201 เมตร 402 เมตร และ 1000 เมตร จำนวน 4 สนาม โดยมีถ้วยรางวัลเกียรติยศและเงินรางวัลมอบให้กับผู้ที่สามารถทำคะแนนเก็บสูงสุด ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ  สนามต่อไปได้ที่ facebook/บุรีรัมย์1000เมตร

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว บุรีรัมย์พันเมตร เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish