Home  »  Motorsport   »   คอนเฟิร์ม “ครัชโลวว์” คัมแบ็คบิดให้ Petronas SRT ยาว 3 สนามรวด

คอนเฟิร์ม “ครัชโลวว์” คัมแบ็คบิดให้ Petronas SRT ยาว 3 สนามรวด

Cal Crutchlow motogp yamaha-3

ยืนยันอย่างเป็นทางการ “คาล ครัชโลวว์” คัมแบ็คลงบิดโมโตจีพีให้กับทีม Petronas SRT แทน “ฟรานโก้ โมบิเดลี” ทั้งหมด 3 สนาม ที่เรดบูลริง 2 สนาม และซิลเวอร์สโตน

 

หลังจากไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มนักแข่งในสังกัดยามาฮ่าที่โลดแล่นอยู่ในเวที WorldSBK สักเท่าไหร่นัก ล่าสุดทางทีม Petronas SRT ได้ดึงตัวนักแข่งทดสอบของทีมโรงงานยามาฮ่าอย่าง “คาล ครัชโลวว์” มาขี่แทน “ฟรานโก้ โมบิเดลี” ที่ยังคงพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่าซ้ายอยู่ในตอนนี้

_Cal Crutchlow motogp yamaha-1

ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันโมโตจีพี หลังกลับมาจากพักครึ่งฤดูกาลจะเริ่มต้นด้วยการแข่งขันแบบไปกลับที่สนามเรดบูลริง ประเทศออสเตรีย และการแข่งขันที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันโฮมเรซของ “ครัชโลวว์” อีกด้วย

 

หากพูดถึง “ครัชโลวว์” กับยามาฮ่า เรื่องความคุ้นเคยคงไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะการเริ่มต้นเป็นนักแข่งโมโตจีพีก็เริ่มกับยามาฮ่าในปี 2011 เป็นเวลา 3 ปี และตอนนี้ก็กลับมาเป็นนักแข่งทดสอบให้กับทีมโรงงาน

_Cal Crutchlow motogp yamaha-4

หลังจากหัวหน้าทีม Petronas SRT “ราซลัน ราซาลี” ได้พิจารณาตัวเลือกอย่างถี่ถ้วนแล้วพบว่าเหลือเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้นในตอนนี้ โดยกล่าวว่า “หลังจากดูตัวเลือกทั้งหมดแล้ว เป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างยามาฮ่าและตัวเราเองที่จะขอให้คาล ครัชโลว์ ทำหน้าที่แทนฟรานโก้ ในขณะที่เขากำลังพักฟื้นจากการผ่าตัด”

 

“คาลเป็นนักแข่งที่มีประสบการณ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักแข่งทดสอบให้กับยามาฮ่า ในฐานะทีมอิสระนี่คือจุดที่เราสามารถก้าวขึ้นมาช่วยยามาฮ่าได้อย่างแท้จริง คาลจะสามารถพัฒนารถทดสอบให้กับยามาฮ่า”

 

“คาลจะเข้ามาแทนที่ฟรานโก้สำหรับ 3 การแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นและเราไม่มีเป้าหมายอย่างแท้จริงในแง่ผลลัพธ์ เราจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยสนับสนุนเขาและทำให้เขารู้สึกสบายใจในทีม เขาคุ้นเคยกับบุคคลสำคัญบางคนในทีมอยู่แล้วซึ่งมันช่วยได้ และผมแน่ใจว่าเขาพร้อมสำหรับความท้าทาย”

_Cal Crutchlow motogp yamaha-2

ส่วนทางฝั่ง “คาล ครัชโลวว์” เปิดเผยว่า “เป็นการดีที่ได้กลับมาขี่รถยามาฮ่าในปีนี้ในฐานะนักแข่งทดสอบและสามารถก้าวเข้ามาช่วยได้เมื่อจำเป็น เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกฝ่าย ผมรอคอยที่จะแข่งทั้งสามรายการ ชัดเจนมันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีที่สุด และผมขอให้ฟรานโก้หายดี ผมหวังว่าเขาจะกลับมาได้อย่างแข็งแกร่งหลังผ่าตัดหัวเขา ผมแน่ใจว่าเขาจะทำได้ เพราะเขาขี่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ในช่วงสองปีที่ผ่านมา”

 

“ผมคิดว่าเป็นการยากที่จะกำหนดเป้าหมายสำหรับ 3 สนามนี้ และมันจะเป็นการทำความเข้าใจรถแข่งมากขึ้น เนื่องจากผมขี่ได้อย่างจำกัดในปีนี้ ข้อดีคือ ผมสามารถเปรียบเทียบรถแข่งได้ และผมสามารถรวบรวมข้อมูลให้กับยามาฮ่าได้เป็นจำนวนมาก”

 

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี หลังกลับมาจากเปิดเทอมเล็ก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 สิงหาคม 2564 ณ สนามเรดบูลริง ประเทศออสเตรีย

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish