Home  »  Motorsport   »   ซีอีโอดอร์น่า ไขข้อข้องใจกับ 5 คำถาม เตรียมโหมโรงโมโตจีพี 2020

ซีอีโอดอร์น่า ไขข้อข้องใจกับ 5 คำถาม เตรียมโหมโรงโมโตจีพี 2020

motogp-season-2020

หลังมีการพูดคุยเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันโมโตจีพีสนามแรกที่สนามเฆเรซ ประเทศสเปนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่จะถึง ล่าสุดทางด้าน “เอสเปเลต้า” ซีอีโอของดอร์น่า ได้ออกมาเปิดใจไขข้อข้องใจอีกครั้งกับ 5 คำถามเกี่ยวกับโมโตจีพีฤดูกาล 2020 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

motogp-2020-assen-postponed
  • ข้อตกลงที่เสนอไปยังรัฐบาลสเปนมีขั้นตอนอะไรบ้าง ?

 

“ตามที่ผมได้อธิบายไปแล้ว ความคิดของเขาคือการเริ่มต้นแข่งขันช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและจัดการแข่งขันในทวีปยุโรปไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน และต่อจากนั้นถ้าเป็นไปได้จนถึงกลางเดือนธันวาคมจะออกไปแข่งนอกยุโรป ถ้าสถานการณ์เป็นไปไม่ได้เราจะจบที่ยุโรป”

 

  • มีมาตรการอะไรบ้างที่จะทำ ?

 

“เราได้บอกกับรัฐบาลว่าเราจะทำอะไรบ้าง อย่างไร เรานำเสนอแนวคิดการจัดการของพวกเรา นี่คือสิ่งที่เราทำกับแต่ละประเทศที่เราคิดว่ากำลังจะไป เราได้พัฒนามาตรการที่จะลดจำนวนคนในส่วนต่างๆ เหลือเพียง 1,300 คน สิ่งนี้จะนำไปใช้กับประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่เรากำลังเจรจา”

 

 

  • ในวันที่ 19 กรกฎาคม และ 26 กรกฎาคมจะมีการแข่งขันเกิดขึ้น ?

 

“เรากำลังประเมินการแข่งขันทั้งหมดในยุโรปไม่เพียงแต่ในสเปน แต่รวมถึงประเทศอื่นๆ”

ดอร์น่า ประกาศกร้าว “ยกเลิกโมโตจีพี” คือทางเลือกสุดท้าย
  • จะเดินทางไปแข่งขันกันอย่างไร ?

 

“เรากำลังพิจารณามตรการในปัจจุบันเพื่อให้สามารถทำได้ในอนาคตอันใกล้ ผมหวังว่าตั้งแต่เดือนนี้จนถึงกรกฎาคมจะมีมาตรการที่ผ่อนคลายขึ้น โดยแผนการในปัจจุบันเรามีดังนั้น ในขณะนี้คนนอกยุโรป ควรมาอยู่ยุโรปอย่างน้อย 14 วันก่อนการแข่งขันจะเกิดขึ้น จากนั้นทุกทีมจะต้องได้รับการตรวจเชื้อก่อนเดินทางเพื่อรับรองว่าพวกเขาไม่ติดเชื้อไวรัส เราจะมีทีมแพทย์มาค่อยตรวจสอบอาการผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันทั้งหมด”

 

  • ปฏิทินการแข่งขันที่เป็นไปได้จะเป็นอย่างไร

 

“เราจะทำตามขั้นตอนเดียวกันนี้ทั้งในสเปนและประเทศอื่นๆ ผมคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะมีปฏิทินการแข่งขันที่สมบูรณ์ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ตอนนี้ตัวเลขความเป็นไปได้ในการแข่งขันหลังมีการยกเลิกคือ 16 สนาม โดยรวมทั้งการแข่งขันนอกยุโรป เรากำลังพิจารณาอยู่ระหว่าง 12-16 สนาม”

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish