Home  »  Motorsport   »   ดอร์น่า ประกาศกร้าว “ยกเลิกโมโตจีพี” คือทางเลือกสุดท้าย

ดอร์น่า ประกาศกร้าว “ยกเลิกโมโตจีพี” คือทางเลือกสุดท้าย

ดอร์น่า ประกาศกร้าว “ยกเลิกโมโตจีพี” คือทางเลือกสุดท้าย

เพื่อให้แฟนๆ ทั่วโลกมีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง ดอร์น่าเจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัจโมโตจีพี และเวิด์ล ซูเปอร์ไบค์ ได้ออกแถลงการมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันทั้ง 2 รายการต่อไปในปี 2020 

 

ถึงแม้ว่าสถานาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะยังไม่ลดความรุนแรงลง ในหลายวงการที่มีการชุมนุมของคน จะต้องยกเลิกการจัดกืจกรรมนั้นไป รวมไปถึงการแข่งขันโมโตจีพี และเวิด์ล ซูเปอร์ไบค์ หลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่ามีแถลงการณ์เลื่อนการแข่งขันออกมาอยู่เรื่อยๆ และเพื่อให้แฟนๆ ได้มั่นใจ ผู้จัดการแข่งขันก็ต้องออกมายืนกรานเสียงแข็งอีกครั้ง ตามแถลงการณ์นี้

MotoGP เฆเรซ ประเทศสเปน สนามแรกเลื่อนอีกแล้ว

“การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา ยังคงดำเนินต่อไปและส่งผลให้มีการแก้ไขปฏิทินปี 2020 สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี รวมถึงการเลื่อนการแข่งของหลายสนาม เนื่องจากความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง ดอร์น่าสปอร์ ขอยืนยันอีกครั้งว่าการแข่งขันเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในปี 2020”

 

“ที่ดอร์น่า เรายังคงหารืออย่างต่อเนื่องกับผู้สนับสนุน FIM, IRTA, MSMA และแต่ละเจ้าภาพ ขณะที่เราติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดคอยติดต่อสื่อสารกับเสาหลักของเราให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป้าหมายของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องคือการเริ่มต้นแข่งขันอีกครั้งทันทีที่ปลอดภัย”

 

“เรามุ่งเน้นไปที่การแข่งสนามแรกและยังคงพยายามทำการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรด็ตามเราจะดำเนินการตามคำแนะนำด้านสุขภาพและความปลอดภัยจากรัฐบาลและหน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง”

 

“หากการระบาดครั้งใหญ่ยังคงทำให้ชีวิตและการแข่งกีฬาของเราถูกระงับไว้นานเกินกว่าที่ทุกคนจะสามารถคาดการณ์ได้ และข้อจำกัดเรื่องการเดินทางยังคงมีอยู่ ทางเลือกสุดท้ายที่ดอร์น่า สปอร์ต จะพิจารณาหารือเกี่ยวกับการยกเลิกการแข่งขันฤดูกาล 2020 กับ FIM, IRTA และ MSMA”

 

“การแข่งขัน WorldSBK ในฤดูกาล 2020 พยายามแข่งให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อมันปลอดภัยแล้ว ลำดับความสำคัญของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คือการแข่งขันอย่างปลอดภัยและนำสิ่งที่พวกเรารักกลับมาให้แฟนๆ ของเรา นั่นก็คือการแข่งขันรถจักรยานยนต์”

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish