Home  »  Motorsport   »   ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018

ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018

สรุปผลอันดับนักแข่งในการทดสอบรถ MotoGP ช่วงวินเทอร์เทสต์สามารถทำความเร็วถึง 334.4 กม./ชม. | MOTOWISH 60

ชาวสองล้อเตรียมตัวระเบิดความมันส์กับการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ เมื่อดอร์น่าสปอร์ตส่งเจ้าหน้าที่ ไมค์ ลาฟวนเต้ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรม และ คาร์เลส ฆอร์บา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฎิบัติการ โดยได้การต้อนรับจาก นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการกกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันประชุมตรวจความพร้อมภาพรวมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี

ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 | MOTOWISH 2

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจความพร้อมของสนามในครั้งนี้จะเป็นการตรวจเรื่องภาพรวมของสนาม พื้นที่บริเวณหน้าสนาม รวมถึงพื้นที่ของการถ่ายทอดสด ซึ่งทาง ดอร์น่าสปอร์ต ให้ความสำคัญเรื่องการจัดพื้นที่ถ่ายทอดสดเป็นพิเศษ เนื่องจากจะต้องส่งสัญญาณไปยังทั่วโลก จึงจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ให้ใหญ่กว่าเดิม และรองรับอุปกรณ์ที่มากขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้ยังเน้นย้ำเรื่องการขนส่งอุปกรณ์มายังสนามแข่งให้ทางประเทศไทยดูแลเป็นพิเศษ รถแข่งทั้งหมดรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ต่างๆของทีมงาน ยังมีเรื่องของการตรวจอุปกรณ์ที่จะต้องผ่านกรมศุลกากรในการขนส่งเข้าประเทศ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้เวลาในการขนส่งที่รวดเร็วรวมไปถึง พื้นที่จอดรถ บัตรผ่านเข้างาน และการดูแลวีไอพี ที่ในสนามที่15 นี้ จะมีแขกวีไอพีเดินทางมาดูค่อนข้างมาก

 

สุดท้ายวันแข่งอาจจะมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อยเพราะเป็นปีแรกของประเทศไทย ปีต่อๆไปการจัดแข่งขันจะราบรื่นมากกว่านี้  และกำลังเจรจากับกรมศุลกากรของไทย ให้นักบิดสามารถ ผ่านการตรวจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเคยเกิดเหตุ นักขับในเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ เกือบมาไม่ทันการแข่งขันเพราะติดการตรวจสอบของกรมศุลกากร

ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 | MOTOWISH 1

ส่วนความพร้อมของสนามแข่งขันขณะนี้อยู่ที่ 90 เปอร์เซ็น ซึ่งทุกอย่างจะดำเนินการให้เสร็จและพร้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และในวันที่ 1-2 ตุลาคม 2561 จะมีการทดลองระบบทุกอย่างก่อนการแข่งขันจริงเพื่อทดสอบข้อบกพร่อง เพื่อแก้ไขให้สมบูรณ์ที่สุด

 

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เปิดเผยว่า ตอนนี้สนามแข่งขันมีความพร้อม 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงต้องปรับอีกนิดหน่อย ส่วนของแทร็กแข่งขัน ตามที่  FIM ได้มีหนังสือแนะนำมาว่าให้ปรับทางเข้าพิทจากเดิมที่เป็นโค้ง 12 มาเป็นโค้ง 11 เพื่อความปลอดภัย ซึ่งทางสนามก็จัดการแก้ไขตามคำแนะนำแล้ว เหลือเพียงการทาสีให้ชัดเจน ส่วนแสตน รอสซี่ และ มาร์เกซ ซึ่งแฟนคลับของทั้ง 2 คนให้ความสนใจมากก็กำลังดำเนินการ เชื่อว่าทุกอย่างจะเสร็จพร้อมทันการแข่งขันอย่างแน่นอน

 

สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบของแชมป์โลก “โมโตจีพี 2018” สนามที่ 15 รายการ  “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมบอกเลยว่า…พล๊าดดอย่างแรงส์ !!!

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish