MOTOWISH | ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018
ชาวสองล้อเตรียมตัวระเบิดความมันส์กับการแข่งขัน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ เมื่อดอร์น่าสปอร์ตส่งเจ้าหน้าที่ ไมค์ ลาฟวนเต้ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรม และ คาร์เลส ฆอร์บา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฎิบัติการ โดยได้การต้อนรับจาก นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต
ดอร์นา, Dorna Sport, ไมค์ ลาฟวนเต้, คาร์เลส ฆอร์บา, พันโทรุจ แสงอุดม, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์, โมโตจีพี 2018, สนามที่ 15, PTT Thailand Grandprix 2018, พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018, 5-7 ตุลาคม 2561, สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, จังหวัดบุรีรัมย์, Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์,
266764
post-template-default,single,single-post,postid-266764,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018

ดอร์น่า ผู้จัดการแข่งขัน​โมโตจีพี ยกทีมสำรวจความพร้อมสนามก่อนจัด พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018

ชาวสองล้อเตรียมตัวระเบิดความมันส์กับการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ เมื่อดอร์น่าสปอร์ตส่งเจ้าหน้าที่ ไมค์ ลาฟวนเต้ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรม และ คาร์เลส ฆอร์บา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฎิบัติการ โดยได้การต้อนรับจาก นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการกกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันประชุมตรวจความพร้อมภาพรวมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจความพร้อมของสนามในครั้งนี้จะเป็นการตรวจเรื่องภาพรวมของสนาม พื้นที่บริเวณหน้าสนาม รวมถึงพื้นที่ของการถ่ายทอดสด ซึ่งทาง ดอร์น่าสปอร์ต ให้ความสำคัญเรื่องการจัดพื้นที่ถ่ายทอดสดเป็นพิเศษ เนื่องจากจะต้องส่งสัญญาณไปยังทั่วโลก จึงจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ให้ใหญ่กว่าเดิม และรองรับอุปกรณ์ที่มากขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้ยังเน้นย้ำเรื่องการขนส่งอุปกรณ์มายังสนามแข่งให้ทางประเทศไทยดูแลเป็นพิเศษ รถแข่งทั้งหมดรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ต่างๆของทีมงาน ยังมีเรื่องของการตรวจอุปกรณ์ที่จะต้องผ่านกรมศุลกากรในการขนส่งเข้าประเทศ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้เวลาในการขนส่งที่รวดเร็วรวมไปถึง พื้นที่จอดรถ บัตรผ่านเข้างาน และการดูแลวีไอพี ที่ในสนามที่15 นี้ จะมีแขกวีไอพีเดินทางมาดูค่อนข้างมาก

 

สุดท้ายวันแข่งอาจจะมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อยเพราะเป็นปีแรกของประเทศไทย ปีต่อๆไปการจัดแข่งขันจะราบรื่นมากกว่านี้  และกำลังเจรจากับกรมศุลกากรของไทย ให้นักบิดสามารถ ผ่านการตรวจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเคยเกิดเหตุ นักขับในเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ เกือบมาไม่ทันการแข่งขันเพราะติดการตรวจสอบของกรมศุลกากร

ส่วนความพร้อมของสนามแข่งขันขณะนี้อยู่ที่ 90 เปอร์เซ็น ซึ่งทุกอย่างจะดำเนินการให้เสร็จและพร้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และในวันที่ 1-2 ตุลาคม 2561 จะมีการทดลองระบบทุกอย่างก่อนการแข่งขันจริงเพื่อทดสอบข้อบกพร่อง เพื่อแก้ไขให้สมบูรณ์ที่สุด

 

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เปิดเผยว่า ตอนนี้สนามแข่งขันมีความพร้อม 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือเพียงต้องปรับอีกนิดหน่อย ส่วนของแทร็กแข่งขัน ตามที่  FIM ได้มีหนังสือแนะนำมาว่าให้ปรับทางเข้าพิทจากเดิมที่เป็นโค้ง 12 มาเป็นโค้ง 11 เพื่อความปลอดภัย ซึ่งทางสนามก็จัดการแก้ไขตามคำแนะนำแล้ว เหลือเพียงการทาสีให้ชัดเจน ส่วนแสตน รอสซี่ และ มาร์เกซ ซึ่งแฟนคลับของทั้ง 2 คนให้ความสนใจมากก็กำลังดำเนินการ เชื่อว่าทุกอย่างจะเสร็จพร้อมทันการแข่งขันอย่างแน่นอน

 

สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบของแชมป์โลก “โมโตจีพี 2018” สนามที่ 15 รายการ  “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมบอกเลยว่า…พล๊าดดอย่างแรงส์ !!!

Source Cr.: Chang International Circuit

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish