Home  »  Motorsport   »   ไปต่อไม่ไหว “โดวิซิโอโซ่” ประกาศรีไทร์หลังจบการแข่งขันที่สนามมิซาโน่

ไปต่อไม่ไหว “โดวิซิโอโซ่” ประกาศรีไทร์หลังจบการแข่งขันที่สนามมิซาโน่

04-andrea-dovizioso-1

“อังเดร โดวิซิโอโซ๋” ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการหลังจบการแข่งขันโมโตจีพี ที่สนามมิซาโน่ ประเทศอิตาลี สนามที่เหลือ “คาล คลัทช์โลว” เตรียมทำหน้าที่ต่อ

Andrea Dovizioso-1

ก่อนเริ่มเข้าโปรแกรมการแข่งขันโมโตจีพีที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศสหราชอาณาจักร นักแข่งชาวอิตาเลี่ยน “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ได้ประกาศว่าเขาจะเลิกแข่งขันโมโตจีพีหลังจากจบการแข่งขันซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์ บ้านเกิดของตัวเอง หลังจากครึ่งฤดูกาลแรกทำคะแนนได้เพียง 10 แต้มจากการแข่งขันทั้งหมด 11 สนาม

 

“คาล คลัทช์โลว” นักแข่งทดสอบของยามาฮ่าจะเข้ามาขี่แทน “โดวิซิโอโซ่” ในสนามที่เหลืออยู่จนจบฤดูกาลคู่กับ “ดาร์เรน บินเดอร์” โดยเริ่มที่ต้นที่สนามอารากอน ประเทศสเปน

04-andrea-dovizioso-2

“อังเดร โดวิซิโอโซ่” กล่าวว่า “ผมขอบคุณลิน (ลิน จาร์วิส) ผมเห็นด้วยในปี 2012 ประสบการณ์กับยามาฮ่าในโมโตจีพีนั้นดีมากสำหรับผม แต่ตั้งแต่นั้นมาผมก็คิดเสมอว่าไม่ช้าก็เร็วผมจะได้ทำงานร่วมกับยามาฮ่าอีกครั้ง ในช่วงปี 2021 ผมก็ได้ตัดสินใจลองดูอีกครั้ง”

 

“น่าเสียดายที่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโมโตจีพีได้เปลี่ยนไปอย่างมาก มันแตกต่างกับแต่ก่อนมาก ผมไม่เคยรู้สึกสบายใจกับรถแข่งเลย และผมก็ไม่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากมันได้ แม้ว่าจะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากทีมและยามาฮ่า ผลลัพธ์เป็นลบ แต่นอกเหนือจากนั้นผมยังถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สำคัญมากกับชีวิต”

 

“เราไม่ได้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการ แต่การทำงานร่วมกับทีมช่างเป็นไปในทางบวกเสมอมา สำหรับทั้งหมดนี้และสำหรับการสนับสนุนทั้งหมดจากพวกเขา ผมขอขอบคุณยามาฮ่า ทีมงานของผม และ WithU และผู้สนับสนุนอื่นๆ ที่เกี่ยวกับข้องทั้งหมด มันไม่ได้เป็นไปตามที่เราหวัง แต่ก็ไม่ผิดที่จะได้ลอง การผจญภัยของผมจะจบลงที่มิซาโน่ แต่ความสัมพันธ์กับทุกคนที่เกี่ยวข้องยังคงอยู่ตลอดไป ขอบคุณทุกคน”

andrea dovizioso motogp 2022

“โดวิซิโอโซ่” คว้าชัยชนะไปทั้งหมด 24 ครั้ง เป็นแชมป์โลก 125 ซีซี เมื่อปี 2004 และเป็นรองแชมป์โมโตจีพีถึง 3 ปีซ้อน ก่อนที่จะรีไทร์ออกไปและกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2021 กับยามาฮ่ากับทีม WithU Yamaha RNF แบบเต็มฤดูกาลในปี 2022

Source Cr.: MotoGP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish