Home  »  Motorsport   »   “โดวิซิโอโซ่” ไม่พร้อมรับงานเทสไรเดอร์ ลั่นจะกลับมาแข่ง “โมโตจีพี” อีกแน่นอน

“โดวิซิโอโซ่” ไม่พร้อมรับงานเทสไรเดอร์ ลั่นจะกลับมาแข่ง “โมโตจีพี” อีกแน่นอน

motogp dovizioso-1

เรียกได้ว่าเป็นการโพสต์แบบถูกช่วงถูกเวลาเสียจริงๆ สำหรับ “โดวิซิโอโซ่” นักแข่งทีมโรงงานดูคาติ ที่จะหมดสัญญากับต้นสังกัดสิ้นปีนี้ โดยเป็นการออกมาเคลื่อนไหวหลังจากมีข่าวการตัดสินของศาลที่ลงโทษแบน “อิอันโนเน่” นักแข่งทีมโรงงานอาพีเรียไปหมาดๆ สำหรับรายละเอียดอ่านได้ที่นี่ ถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาแทบจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าปี 2021 จะไม่ได้เห็นเขาอีก แต่ถึงอย่างไรก็ตามพร้อมจะกลับมาอีกครั้งในปี 2022

 

เรามาว่ากันถึงอนาคตของ “โดวิซิโอโซ่” กันดีกว่า หลังจากมีการประกาศไม่ต่อสัญญากับดูคาติ ก็ได้มีการติดต่อมาจากหลายทีมจีบให้ไปเป็นไปเทสไรเดอร์พัฒนารถแข่งโมโตจีพี แต่เจ้าตัวก็ยังคงสงวนท่าทีแบ่งรับแบ่งสู้ไม่ออกมาแสดงถึงความชัดเจนในเรื่องนี้สักเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะขณะนั้นอาจจะมีที่ว่างให้เขาเลือกลง

motogp dovizioso-2

แล้วมันก็เป็นอย่างที่ใครหลายคนคาดกันเอาไว้ เพราะหลังจากที่คำตัดสินออกมาจากศาลเกี่ยวกับคดีใช้สารกระตุ้นของ “อังเดร อิอันโนเน่” นักแข่งทีมโรรงานอาพีเรีย ที่เรียกได้เลยว่าปิดฉากชีวิตนักแข่ง โดนโทษแบนไปถึง 4 ปีเต็มๆ ทำให้ในตอนนี้อาพีเรีย มีที่ว่างสำหรับนักแข่งอยู่ 1 คน เมื่อหันมามองดูนักแข่งที่ว่างงานแต่ยังสามารถแข่งได้อยู่ 3 คน ได้แก่ “โดวิซิโอโซ่”, “คลัชท์โลว์”  และ “ลอเรนโซ่”

 

ด้าน “โดวิซิโอโซ่” ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดียล่าสุด โดยโพสต์ว่า “สิ่งที่จะทำปี 2021 ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาผมได้รับข้อเสนอมากมายให้ทำงานเป็นเทสไรเดอร์โมโตจีพี และผมรู้สึกขอบคุณสำหรับการพิจารณาที่ได้รับจากทีมแข่ง อย่างไรก็ตามผมได้ตัดสินใจที่จะไม่เซ็นสัญญาผูกมัดใดๆ และยังคงเป็นอิสระจากข้อตกลงทุกอย่างในตอนนี้”

 

“ผมมีความหลงใหลในการแข่งขันรถเป็นอย่างมาก ผมยังคงใฝ่ฝันที่จะแข่งขันและต่อสู้เพื่อคว้าชัยชนะ ผมจะกลับมาที่โมโตจีพีทันทีที่ผมพบโปรเจคที่ขับเคลื่อนด้วยความรักและความทะเยอทะยานแบบเดียวกันกับที่ผมมี พร้อมกับองค์กรที่มีวัตถุประสงค์ ค่านิยม และวิธีที่การทำงานเดียวกันกับผม”

 

“ตอนนี้ผมมุ่งไปที่จบการชิงแชมป์โลกด้วยผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและผมได้เริ่มโปรเจคบางอย่างกับเหล่าพันธมิตรของผมแล้ว”

motogp dovizioso-3

จากแหล่งข่าวหลายที่คาดกันว่า “อังเดร โดวิซิโอโซ่” จะหันไปแข่งรถวิบากในปี 2021 และยังคงฟิตร่างกายเต็มที่เพื่อให้ได้กลับมาแข่งโมโตจีพีอีกครั้งในปี 2022 ยังไม่รับข้อเสนอใดๆ ในปี 2021 ส่วนทางด้านที่นั่งในทีมโรงงานอาพีเรีย ซึ่งมีที่นั่งว่างก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเอาใครมาเป็นนักแข่งของทีม คงต้องติดตามกันต่อไปอีกไม่นานเกินรอ

Source Cr. : Andrea Dovizioso

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish