Home  »  Motorsport   »   ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 1

กลิ่นดราม่ายังไม่คงจางหายไปจากแฟนๆ สองล้อชาวไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่แน่ใจว่าพี่หลาม “ลอเรนโซ่” สุดหล่อของเรา ได้วิชาเถรกวาดลานไม่รู้ได้มาจากวัดไหนในไทย ล่อแต่ตัวเป้งๆ ล้มระเนระนาด ในการแข่งขันที่คาตาลัน ประเทศสเปน โดยการแข่งขันผ่านไปได้ไม่ถึงสองรอบ วันนี้ทีมงาน MotoWish จะมาสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และความเห็นของคู่กรณี แบบรวบรัดให้ทราบ

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 2

หลังจากบุกไปถึงรังเรปโซลฮอนด้าแดนปลาดิบ แวะชิมซูชิ กินสุกี้หม้อรวม ดูหนังเอวี เสร็จเรียบร้อย พี่หลาม จึงได้แวะโมดิฟายตัวถังรถของตัวเองใหม่ ได้ปรากฎต่อสายตาชาวโลกในการแข่งขันที่คาตาลัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  

 

ก่อนหน้าจะถึงวันแข่งขันก็มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งเล็กๆ น้อยๆ กับเพื่อนร่วมทีม “มาร์ก มาเกซ” โดย “ลอเรนโซ่” ขี่บังไลน์ ขณะที่เด็กระเบิดกำลังกดเวลาในรอบสุดท้ายของการซ้อมครั้งที่ 3 มาถึงวันแข่งขัน “ลอเรนโซ่” ออกสตาร์ทในแถวที่ 5 กริดสตาร์ทอันดับ 13 เมื่อสัญญาณไฟแดงดับลงเขาก็ได้พุ่งทะยานมาประชิดแถวหน้า หลังจากผ่านไปหนึ่งรอบ เข้าสู่รอบที่สองเหตุการณ์ดำเนินมาถึงโค้งที่ 10  “ลอเรนโซ่” พยายามเร่งแซง “บีญาเลส” และ “โดวิซิโอโซ่” แต่เบรกไม่ทัน ทำให้รถหน้าพับลงไป 

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 5

รายแรกที่โดนคือเพื่อนเก่า “โดวิซิโอโซ่” จากนั้นกวาดมาโดน “บีญาเลส” และ “รอสซี่” ซึ่งตามหลังมา พยายามจะหักหลบแต่ไม่พ้นกลิ้งลงไปพร้อมๆ กัน ขณะที่ “มาร์ก มาเกซ” บิดแซงขึ้นได้ก่อนเพียงนิดเดียว ไม่งั้นกลิ้งกัน 5 คันอย่างแน่นอน

 

จังหวะรถกำลังชนกันล้มระเนระนาด ทีมงานมาแชลของสนามได้สวมวิญญาณ​ “ยูเซน โบลต์” สับเกียร์สุนัข (หมา) เข้ามาช่วยยกรถทั้ง 4 คัน จังหวะนั้นเองมีช่างภาพตาไวเห็น “บีญาเลส” ตะโกนถาม “ลอเรนโซ่” “ว่าจะกินกล้วยมั้ย ?” พร้อมยกนิ้ว(กลาง)ให้

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 7

หลังจากเก็บรถกันเรียบร้อยทุกคันมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ เข้าพิท ตากล้องถ่ายทอดก็เป็นการเป็นงานเสียจริงๆ ไล่จับสีหน้านักแข่งแต่ละคน เริ่มที่ “รอสซี่” หน้าตาเซ็งนิดๆ มีจังหวะยิ้มให้กล้องหน่อยๆ “โดวิซิโอโซ่” ยัง งง เบลอ อยู่กับเหตุการณ์อยู่ และ “บีญาเลส” คนนี้หัวร้อนอย่างแรงเรยหนิ๊ เอานิ้วชี้ไปที่ขมับ ตอนแรกก็คิดว่าจะยิงตัวตาย คิดไปคิดว่าน่าจะบอกว่าสมอง อ่ะ สมองงงง 

 

พอจบการแข่งขันตอนนี้ไม่มีใครโฟกัสไปที่แชมป์เลย ถนนทุกสายมุ่งมาที่ดราม่า “ลอเรนโซ่” ไม่รอช้า เดินสายพร้อมถือพาน ขันธ์ 5 ขอโทษขอโพยคู่กรณี และแถลงข่าวขอโทษอย่างเป็นทางการต่อหน้าสื่อมวลชน

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 4

ทีนี้เรามาดูปฏิกิริยาของคู่กรณีแต่ละคนบ้าง เริ่มต้นที่ “รอสซี่” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ได้เจ็บแค้นเคืองโกรธ “ลอเรนโซ่” แต่อย่างใด เข้าใจว่าอุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้ตลอดการแข่งขัน รวมทั้งออกมาติงโค้งดังกล่าวว่าไม่เหมาะกับโมโตจีพี เป็นเหมือนกับที่จอดรอดซุปเปอร์มาร์เก็ต (หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา)

 

ด้าน “บีญาเลส” คนนี้หัวร้อน ฟาดงวงฟาดงาที่สุด อาจจะเป็นเพราะจากสาเหตุที่เขาเข้าใจว่า “ลอเรนโซ่” โบ้ยความผิดให้ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น พอทุกอย่างเย็นลง รวมถึงเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอย่างดี ก็ไม่ถือโทษโกรธอะไร

 

และสุดท้าย “โดวิซิโอโซ่” ได้ออกมาพูดสั้นๆ ว่าเขายอมรับคำขอโทษจาก “ลอเรนโซ่” แต่ถึงอย่างไรมันก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้อยู่ดี

 

ส่วนเพื่อนร่วมทีมอย่าง “มาร์ก มาเกซ” ก็ได้ออกมาปกป้องเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดของเขาว่า “ลอเรนโซ่” อยู่ในไลน์ แค่โชคไม่ดีที่ไม่สามารถควบคุมรถได้ จนทำให้ “โดวิซิโอโซ่” และ “บีญาเลส” ที่อยู่อีกไลน์หนึ่งโดนชนไปด้วย

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน | MOTOWISH 3

แม้ว่าเหล่านักแข่งคู่กรณีจะหยุดดราม่ากันแล้ว แต่เหล่าแฟนเพลงยังไม่หยุดดราม่า ด่าเทสาดเทเสียนักแข่ง บางคนก็คอยเข้ามาห้ามปราม บางคนถึงขึ้นรับไม่ได้ต้องขอขับตัวเองออกจากกลุ่มกันไปเลยก็มี

 

จริงๆ แล้ว กีฬาความเร็ว เมื่อนักแข่งอยู่ในสนามทุกวินาทีคือความเป็นความตาย ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่ออุบัติเหตุมันเกิดขึ้นแล้วไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดของใครก็ตาม เราจะเห็นได้ว่านักแข่งแต่ละคนไม่ค่อยถือโทษโกรธกันเท่าไหร่ ดังนั้นแฟนเพลงอย่างเราๆ ก็รักกันไว้ครับพี่น้องครับ (ทำเสียงพี่แอ๊ด)

คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดราม่า

Source Cr.: MotoGP, ESP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowishห้ามคัดลอกบทความหรือเนื้อหาในเว็บ Motowish