MOTOWISH | ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน
lorenzo, crash, drama catalangp 2019, vinales, rossi, dovizioso, marquez, รอสซี่, บีญาเลส, โดวิซิโอโซ่, มาเกซ, ลอเรนโซ่, โค้ง 10, ดราม่าโมโตจีพี
Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์, 2019, 2562, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, lorenzo, crash, drama catalangp 2019, vinales, rossi, dovizioso, marquez, รอสซี่, บีญาเลส, โดวิซิโอโซ่, มาเกซ, ลอเรนโซ่, โค้ง 10, ดราม่าโมโตจีพี
275199
post-template-default,single,single-post,postid-275199,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน

ย้อนรอยวิบากกรรม “ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่” หลังพาเหล่านักแข่งตัวพ่อ ตีลังการะเนระนาดที่คาตาลัน

กลิ่นดราม่ายังไม่คงจางหายไปจากแฟนๆ สองล้อชาวไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่แน่ใจว่าพี่หลาม “ลอเรนโซ่” สุดหล่อของเรา ได้วิชาเถรกวาดลานไม่รู้ได้มาจากวัดไหนในไทย ล่อแต่ตัวเป้งๆ ล้มระเนระนาด ในการแข่งขันที่คาตาลัน ประเทศสเปน โดยการแข่งขันผ่านไปได้ไม่ถึงสองรอบ วันนี้ทีมงาน MotoWish จะมาสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และความเห็นของคู่กรณี แบบรวบรัดให้ทราบ

หลังจากบุกไปถึงรังเรปโซลฮอนด้าแดนปลาดิบ แวะชิมซูชิ กินสุกี้หม้อรวม ดูหนังเอวี เสร็จเรียบร้อย พี่หลาม จึงได้แวะโมดิฟายตัวถังรถของตัวเองใหม่ ได้ปรากฎต่อสายตาชาวโลกในการแข่งขันที่คาตาลัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  

 

ก่อนหน้าจะถึงวันแข่งขันก็มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งเล็กๆ น้อยๆ กับเพื่อนร่วมทีม “มาร์ก มาเกซ” โดย “ลอเรนโซ่” ขี่บังไลน์ ขณะที่เด็กระเบิดกำลังกดเวลาในรอบสุดท้ายของการซ้อมครั้งที่ 3 มาถึงวันแข่งขัน “ลอเรนโซ่” ออกสตาร์ทในแถวที่ 5 กริดสตาร์ทอันดับ 13 เมื่อสัญญาณไฟแดงดับลงเขาก็ได้พุ่งทะยานมาประชิดแถวหน้า หลังจากผ่านไปหนึ่งรอบ เข้าสู่รอบที่สองเหตุการณ์ดำเนินมาถึงโค้งที่ 10  “ลอเรนโซ่” พยายามเร่งแซง “บีญาเลส” และ “โดวิซิโอโซ่” แต่เบรกไม่ทัน ทำให้รถหน้าพับลงไป 

รายแรกที่โดนคือเพื่อนเก่า “โดวิซิโอโซ่” จากนั้นกวาดมาโดน “บีญาเลส” และ “รอสซี่” ซึ่งตามหลังมา พยายามจะหักหลบแต่ไม่พ้นกลิ้งลงไปพร้อมๆ กัน ขณะที่ “มาร์ก มาเกซ” บิดแซงขึ้นได้ก่อนเพียงนิดเดียว ไม่งั้นกลิ้งกัน 5 คันอย่างแน่นอน

 

จังหวะรถกำลังชนกันล้มระเนระนาด ทีมงานมาแชลของสนามได้สวมวิญญาณ​ “ยูเซน โบลต์” สับเกียร์สุนัข (หมา) เข้ามาช่วยยกรถทั้ง 4 คัน จังหวะนั้นเองมีช่างภาพตาไวเห็น “บีญาเลส” ตะโกนถาม “ลอเรนโซ่” “ว่าจะกินกล้วยมั้ย ?” พร้อมยกนิ้ว(กลาง)ให้

หลังจากเก็บรถกันเรียบร้อยทุกคันมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ เข้าพิท ตากล้องถ่ายทอดก็เป็นการเป็นงานเสียจริงๆ ไล่จับสีหน้านักแข่งแต่ละคน เริ่มที่ “รอสซี่” หน้าตาเซ็งนิดๆ มีจังหวะยิ้มให้กล้องหน่อยๆ “โดวิซิโอโซ่” ยัง งง เบลอ อยู่กับเหตุการณ์อยู่ และ “บีญาเลส” คนนี้หัวร้อนอย่างแรงเรยหนิ๊ เอานิ้วชี้ไปที่ขมับ ตอนแรกก็คิดว่าจะยิงตัวตาย คิดไปคิดว่าน่าจะบอกว่าสมอง อ่ะ สมองงงง 

 

พอจบการแข่งขันตอนนี้ไม่มีใครโฟกัสไปที่แชมป์เลย ถนนทุกสายมุ่งมาที่ดราม่า “ลอเรนโซ่” ไม่รอช้า เดินสายพร้อมถือพาน ขันธ์ 5 ขอโทษขอโพยคู่กรณี และแถลงข่าวขอโทษอย่างเป็นทางการต่อหน้าสื่อมวลชน

ทีนี้เรามาดูปฏิกิริยาของคู่กรณีแต่ละคนบ้าง เริ่มต้นที่ “รอสซี่” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ได้เจ็บแค้นเคืองโกรธ “ลอเรนโซ่” แต่อย่างใด เข้าใจว่าอุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้ตลอดการแข่งขัน รวมทั้งออกมาติงโค้งดังกล่าวว่าไม่เหมาะกับโมโตจีพี เป็นเหมือนกับที่จอดรอดซุปเปอร์มาร์เก็ต (หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา)

 

ด้าน “บีญาเลส” คนนี้หัวร้อน ฟาดงวงฟาดงาที่สุด อาจจะเป็นเพราะจากสาเหตุที่เขาเข้าใจว่า “ลอเรนโซ่” โบ้ยความผิดให้ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น พอทุกอย่างเย็นลง รวมถึงเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอย่างดี ก็ไม่ถือโทษโกรธอะไร

 

และสุดท้าย “โดวิซิโอโซ่” ได้ออกมาพูดสั้นๆ ว่าเขายอมรับคำขอโทษจาก “ลอเรนโซ่” แต่ถึงอย่างไรมันก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้อยู่ดี

 

ส่วนเพื่อนร่วมทีมอย่าง “มาร์ก มาเกซ” ก็ได้ออกมาปกป้องเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดของเขาว่า “ลอเรนโซ่” อยู่ในไลน์ แค่โชคไม่ดีที่ไม่สามารถควบคุมรถได้ จนทำให้ “โดวิซิโอโซ่” และ “บีญาเลส” ที่อยู่อีกไลน์หนึ่งโดนชนไปด้วย

แม้ว่าเหล่านักแข่งคู่กรณีจะหยุดดราม่ากันแล้ว แต่เหล่าแฟนเพลงยังไม่หยุดดราม่า ด่าเทสาดเทเสียนักแข่ง บางคนก็คอยเข้ามาห้ามปราม บางคนถึงขึ้นรับไม่ได้ต้องขอขับตัวเองออกจากกลุ่มกันไปเลยก็มี

 

จริงๆ แล้ว กีฬาความเร็ว เมื่อนักแข่งอยู่ในสนามทุกวินาทีคือความเป็นความตาย ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่ออุบัติเหตุมันเกิดขึ้นแล้วไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดของใครก็ตาม เราจะเห็นได้ว่านักแข่งแต่ละคนไม่ค่อยถือโทษโกรธกันเท่าไหร่ ดังนั้นแฟนเพลงอย่างเราๆ ก็รักกันไว้ครับพี่น้องครับ (ทำเสียงพี่แอ๊ด)

คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดราม่า

Source Cr.: MotoGP, ESP

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish