MOTOWISH | ยืนยัน “จอร์ดี้ ตอเรส” บิดแทน “ติโต้ ราบัท” ในการแข่งโมโตจีพีที่สนามอารากอน ประเทศสเปน สัปดาห์หน้า
  สืบเนื่องจากอุบัติเหตุในช่วงการซ้อมที่ซิลเวอร์สโตน “ติโต้ ราบัท” ยังคงเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ขาของเขาที่ยังไม่สามารถฟื้นตัว กลับมาได้ทันการแข่งขันที่อารากอน ประเทศสเปน สัปดาห์หน้านี้ ทางต้นสังกัดอย่างทีมเรียล เอวินเทีย เลยต้องหานักแข่งที่จะลงทำการแข่งขันแทนเขา
Bigbike, superbike, motorcycle, ข่าวบิ๊กไบค์ 2018, รถบิ๊กไบค์, ซุปเปอร์ไบค์, มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, จอร์ดี้ ตอเรส, ติโต้ ราบัท, jordi torres, tito rabat, motogp, reale avintia, โมโตจีพี
269500
post-template-default,single,single-post,postid-269500,single-format-standard,qode-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,fade_push_text_right,grid_1200,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.5,vc_responsive
Home  »  Motorsport   »   ยืนยัน “จอร์ดี้ ตอเรส” บิดแทน “ติโต้ ราบัท” ในการแข่งโมโตจีพีที่สนามอารากอน ประเทศสเปน สัปดาห์หน้า

ยืนยัน “จอร์ดี้ ตอเรส” บิดแทน “ติโต้ ราบัท” ในการแข่งโมโตจีพีที่สนามอารากอน ประเทศสเปน สัปดาห์หน้า

สืบเนื่องจากอุบัติเหตุในช่วงการซ้อมที่ซิลเวอร์สโตน “ติโต้ ราบัท” ยังคงเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ขาของเขาที่ยังไม่สามารถฟื้นตัว กลับมาได้ทันการแข่งขันที่อารากอน ประเทศสเปน สัปดาห์หน้านี้ ทางต้นสังกัดอย่างทีมเรียล เอวินเทีย เลยต้องหานักแข่งที่จะลงทำการแข่งขันแทนเขา

 

นักแข่งที่ทีมเรียล เอวินเทีย เลือกมาก็คือ “จอร์ดี้ ตอเรส”  นักบิดจากทีมเอ็มวีออกุสต้า รีพาร์โต้ คอร์ส ในศึกเวิร์ลซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ วัย 31 ปี มาทำการแข่งขันแทน “ติโต้ ราบัท” และนี่จะเป็นครั้งแรกของ “ตอเรส” กับการขี่ในรุ่นโมโตจีพี

 

หลังจากได้ทราบข่าวนี้ “ตอเรส” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทีมงานที่ให้โอกาสผมในครั้งนี้ ตอนนี้ผมทั้งรู้สึกตื่นเต้น แต่ก็กลัวนิดๆ มันคือสิ่งท้าทายที่จะได้ลองขี่รถมอเตอร์ไซค์โมโตจีพีเป็นครั้งแรก มันเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตและผมก็สามารถเอาไปเล่าให้กับลูกหลานฟังได้”

 

“ณ ตอนนี้ผมต้องการที่จะลองขี่รถคันนี้ดู และจะดูว่าผมจะไปได้ดีหรือเปล่า ผมรู้ว่าการแข่งระดับนี้เป็นเรื่องที่ยากเพราะคุณต้องเร็วที่สุด  แต่ผมก็จะพยายามเรียบร้อยกับมันให้มากที่สุดและใช้ประสบการณ์ทั้งหมดของผมที่มีอยู่ทุ่มเทไปให้กับมัน”

 

 

ปัจจุบัน “ตอเรส” มีคะแนนเป็นอันดับที่ 10 ในตารางแชมป์เปี้ยนชิพ ของรายการเวิร์ล ซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2018 กับต้นสังกัดทีมเอ็มวีออกุสต้า รีพาร์โต้ คอร์ส ซึ่งก่อนหน้าที่เขาเคยลงแข่งโมโตทู ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปี 2014 และได้ผันตัวเองมาแข่งรายการเวิร์ล ซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ ในปี 2015 ให้กับทีมอาร์พีเรีย และบีเอ็มดับเบิ้ลยู จนปัจจุบันได้สังกัดอยู่กับทีมเอ็มวีออกุสต้า

 

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 14 จะมีขึ้นที่สนามอารากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 21 – 23 กันยายน 2561 และหลังจากนั้นจะมาระเบิดความมันส์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในต้นเดือนตุลาคมนี้ เป็นสนามที่ 15

Source Cr.: WSBK

อ่านข่าว Motorsport เพิ่มที่นี่

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มที่นี่


 

เรื่องราว ข่าวสองล้อที่สาวกไบค์เกอร์ต้องรู้ที่

Website : motowish.com 

Facebook : facebook.com/motowish

[yuzo_related]